Thứ năm, 26/05/2022, 16:08 [GMT+7]

Huyện Than Uyên gặp mặt quân nhân trở về địa phương

Thứ tư, 12/01/2022 - 21:17'
(BLC) - Chiều ngày 12/1, huyện Than Uyên tổ chức gặp mặt các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân xuất ngũ trở về xây dựng quê hương.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Hữu An – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lò Văn Hương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, xã, thị trấn và 116 quân nhân.

Trong thời gian nhập ngũ, 116 quân nhân đã được rèn luyện, học tập tại các đơn vị quân đội, công an, sống trong môi trường có tổ chức kỷ luật chặt chẽ. Các quân nhân được học tập chính trị, huấn luyện các khóa quân sự biết bắn súng, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ… Có nhiều quân nhân được tham gia vào diễn tập cấp phân đội, phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật. Góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng quân đội, công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Hữu An – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên tặng quà cho các quân nhân.

Đồng chí Hoàng Hữu An – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên tặng quà cho các quân nhân.

Trong 116 quân nhân hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương, gia đình, trong đó có 9 người được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, 24 người được khen thưởng trong Phong trào thi đua Quyết thắng hàng năm trong quân đội, công an.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lò Văn Hương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Than Uyên tin tưởng các quân nhân sẽ phát huy kết quả đạt được làm nòng cốt, tích cực hăng say trong lao động sản xuất, phòng chống thiên tai, hỏa hoạn, xây dựng nếp sống văn hóa mới; qua đó xây dựng gia đình và quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các quân nhân tiếp tục đăng ký vào lực lượng dự bị động viên theo luật, là lực lượng vững chắc tay súng, sẵn sàng động viên lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ Tổ quốc khi đất nước bị kẻ thù xâm lăng. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ, quy định của cấp ủy, chính quyền địa phương, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Góp phần củng cố, xây dựng cơ sở vững mạnh, tô đẹp truyền thống gia đình và địa phương.

Nhân dịp này, huyện Than Uyên đã tặng quà động viên 116 quân nhân.

Phương Ly - Xuân Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Học sinh sử dụng điện thoại: Nên hay không?
(BLC) - Nên hay không cho học sinh sử dụng điện thoại? Đó đang là vấn đề không chỉ các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, mà còn là trăn trở của các nhà trường khi không thể phủ nhận những tiện tích...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...