Thứ bảy, 13/07/2024, 08:05 [GMT+7]

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4

Thứ ba, 23/05/2023 - 15:32'
(BLC) - Sáng 23/5, tại Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Lai Châu, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN) thành phố khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho cán bộ đối tượng 4 năm 2023. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP&AN thành phố.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 60 học viên là công chức, viên chức các cơ quan, tổ chức Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh.

Trong 4 ngày (23-26/5), các học viên được học tập, nghiên cứu nội dung cơ bản về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QP&AN, bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; đường lối, quan điểm của Đảng về dân tộc, tôn giáo gắn với QP&AN trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam...

Quang cảnh lễ khai mạc.

Quang cảnh lễ khai mạc.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, học viên sẽ viết bài thu hoạch; đảm bảo đủ các điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho cán bộ đối tượng 4 năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP&AN thành phố nhấn mạnh: Việc cán bộ, đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN là nhiệm vụ quan trọng nhằm nắm vững quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QP&AN; một số âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta. Qua đó, vận dụng có hiệu quả trong tổ chức thực hiện hai nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong tình hình mới theo từng cương vị công tác.

Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP&AN thành phố Lai Châu phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP&AN thành phố Lai Châu phát biểu tại lễ khai mạc.

Bằng kinh nghiệm, sự nhiệt tình, tâm huyết, các đồng chí giảng viên truyền đạt, cung cấp những nội dung kiến thức lý thuyết kết hợp thực tiễn để học viên nắm bắt sâu, có trọng tâm. Mỗi học viên nghiêm túc chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của lớp học; nêu cao tính chủ động, sáng tạo trong học tập; tích cực trao đổi, thảo luận các chuyên đề đảm bảo đạt kết quả tốt nhất, làm cơ sở để vận dụng tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với tình hình của địa phương, cơ quan, đơn vị công tác.

Thu Minh - Gió Pư

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.