Thứ ba, 03/10/2023, 18:58 [GMT+7]

Kiểm tra công tác phòng không Nhân dân tại huyện Phong Thổ, thành phố Lai Châu

Thứ năm, 18/05/2023 - 22:46'
(BLC) - Ngày 18/5, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Thượng tá Dương Văn Quyền - Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng không nhân dân (PKND) tại huyện Phong Thổ và thành phố Lai Châu.

Trong năm 2022 và 5 tháng đầu năm 2023, Ban CHQS huyện Phong Thổ và Ban CHQS thành phố Lai Châu đã hoàn thành tốt vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo PKND của huyện, thành phố. Tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác PKND, trọng tâm là Nghị định 74/2015/NĐ-CP ngày 9/9/2015 của Chính phủ về PKND. Hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện huấn luyện được chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định; công tác xây dựng lực lượng, tập huấn, huấn luyện, diễn tập phòng không được triển khai thực hiện nghiêm túc, chất lượng, sát thực tiễn.

Đoàn công tác kiểm tra hệ thống văn kiện phòng không Nhân dân tại huyện Phong Thổ.

Công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn về nhiệm vụ PKND, bảo vệ vùng trời của Tổ quốc được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài quân đội; trung tâm văn hóa, truyền thông huyện, thành phố và các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền nhiều tin, bài, ảnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng của trung ương, quân đội, quân khu và của tỉnh; tổ chức bồi dưỡng giáo dục quốc phòng và an ninh đạt hiệu quả cao.

Qua đó, đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, góp phần củng cố tiềm lực chính trị, xây dựng khu vực phòng thủ, tạo được thế trận PKND rộng khắp, có trọng tâm, trọng điểm, làm cơ sở để củng cố xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân vững mạnh. Tạo thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.

Qua kiểm tra, Thượng tá Dương Văn Quyền đánh giá cao công tác tham mưu PKND trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023; đồng thời đề nghị, Ban CHQS huyện Phong Thổ, Ban CHQS thành phố Lai Châu tiếp tục phát huy tốt vai trò cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo PKND của địa phương; nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị định 74/2015/NĐ-CP, ngày 9/9/2015 của Chính phủ về công tác PKND; thường xuyên tham mưu bổ sung, kiện toàn Ban Chỉ đạo PKND; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ các cấp và các tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục hoàn chỉnh các văn kiện về PKND đúng quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trịnh Hồng Hải - Bộ CHQS tỉnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng cường ngăn chặn mua bán sản phẩm sâm Ngọc Linh giả
Việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm sâm Ngọc Linh (SNL) giả, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sản xuất chân...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...