Thứ tư, 24/07/2024, 12:57 [GMT+7]

Trả lại hơn 100 triệu đồng do chuyển khoản nhầm

Thứ ba, 14/11/2023 - 17:37'
(BLC) - Công an thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên) vừa trao trả lại 105 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hằng ở huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) do chuyển khoản nhầm.

Trước đó vào ngày 10/11/2023, Công an thị trấn Than Uyên nhận được trình báo của chị Phạm Thị Huệ, trú tại Khu 10, thị trấn Than Uyên về việc: ngày 1/11/2023 tài khoản ngân hàng của chị có nhận được 105 triệu với nội dung chuyển khoản "Nguyen Thi Hang Chuyen tien bao". Chị đã rất bất ngờ khi nhận được số tiền trên. Những ngày tiếp theo, tài khoản của chị Huệ tiếp tục nhận được số tiền nhỏ kèm theo nội dung nói là chuyển khoản nhầm số tiền 105 triệu đồng. Lo sợ bị lừa đảo nên chị Huệ không chuyển lại số tiền trên mà làm đơn trình báo cơ quan công an nhờ xác minh làm rõ.

Đại diện Công an thị trấn Than Uyên trao trả lại số tiền chuyển khoản nhầm cho chị Nguyễn Thị Hằng.

Đại diện Công an thị trấn Than Uyên trao trả lại số tiền chuyển khoản nhầm cho chị Nguyễn Thị Hằng.

Nhận được đơn trình báo của chị Huệ, Công an thị trấn Than Uyên nhanh chóng xác minh, liên hệ được với chủ tài khoản ngân hàng chuyển nhầm là chị Nguyễn Thị Hằng, trú tại tổ 14 (thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang). Công an thị trấn đã phối hợp với ngân hàng xác định sự việc chị Hằng chuyển khoản nhầm số tiền 105 triệu đồng vào tài khoản của chị Phạm Thị Huệ là đúng. Sau đó, tiến hành trả số tiền trên cho chị Nguyễn Thị Hằng.

Đại úy Hoàng Anh Tuấn - Phó trưởng Công an thị trấn Than Uyên khuyến cáo: Nếu người dân nhận được tiền do người lạ chuyển vào tài khoản của mình mà không xác định được người gửi nên đến trình báo cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ, tránh bị những đối tượng lừa đảo lợi dụng. Tuy nhiên, hành vi cố ý không hoàn trả lại số tiền cho người chuyển khoản nhầm có thể bị xem xét xử lý hình sự về tội "chiếm giữ trái phép tài sản" của người khác.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.