Thứ năm, 29/02/2024, 02:02 [GMT+7]

Trả lại hơn 100 triệu đồng do chuyển khoản nhầm

Thứ ba, 14/11/2023 - 17:37'
(BLC) - Công an thị trấn Than Uyên (huyện Than Uyên) vừa trao trả lại 105 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hằng ở huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) do chuyển khoản nhầm.

Trước đó vào ngày 10/11/2023, Công an thị trấn Than Uyên nhận được trình báo của chị Phạm Thị Huệ, trú tại Khu 10, thị trấn Than Uyên về việc: ngày 1/11/2023 tài khoản ngân hàng của chị có nhận được 105 triệu với nội dung chuyển khoản "Nguyen Thi Hang Chuyen tien bao". Chị đã rất bất ngờ khi nhận được số tiền trên. Những ngày tiếp theo, tài khoản của chị Huệ tiếp tục nhận được số tiền nhỏ kèm theo nội dung nói là chuyển khoản nhầm số tiền 105 triệu đồng. Lo sợ bị lừa đảo nên chị Huệ không chuyển lại số tiền trên mà làm đơn trình báo cơ quan công an nhờ xác minh làm rõ.

Đại diện Công an thị trấn Than Uyên trao trả lại số tiền chuyển khoản nhầm cho chị Nguyễn Thị Hằng.

Đại diện Công an thị trấn Than Uyên trao trả lại số tiền chuyển khoản nhầm cho chị Nguyễn Thị Hằng.

Nhận được đơn trình báo của chị Huệ, Công an thị trấn Than Uyên nhanh chóng xác minh, liên hệ được với chủ tài khoản ngân hàng chuyển nhầm là chị Nguyễn Thị Hằng, trú tại tổ 14 (thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang). Công an thị trấn đã phối hợp với ngân hàng xác định sự việc chị Hằng chuyển khoản nhầm số tiền 105 triệu đồng vào tài khoản của chị Phạm Thị Huệ là đúng. Sau đó, tiến hành trả số tiền trên cho chị Nguyễn Thị Hằng.

Đại úy Hoàng Anh Tuấn - Phó trưởng Công an thị trấn Than Uyên khuyến cáo: Nếu người dân nhận được tiền do người lạ chuyển vào tài khoản của mình mà không xác định được người gửi nên đến trình báo cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ, tránh bị những đối tượng lừa đảo lợi dụng. Tuy nhiên, hành vi cố ý không hoàn trả lại số tiền cho người chuyển khoản nhầm có thể bị xem xét xử lý hình sự về tội "chiếm giữ trái phép tài sản" của người khác.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cách làm hay, ý nghĩa đầu xuân
Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động thu gom gốc đào sau tết Nguyên đán Giáp Thìn để tổ chức tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động ý...
Người con của bản
22 năm gắn bó với đồng bào các dân tộc vùng biên giới, đặc biệt khi được tăng cường về giữ chức danh cán bộ chủ chốt tại địa phương, thiếu tá Đỗ Phương Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ka Lăng (huyện...