Thứ năm, 23/04/2026 - 11:45
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
An ninh quốc phòng
Pa Ủ - thắm tình quân dân nơi thượng nguồn sông Đà
Bùi Chiến - Nguyễn Đông
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 28/01/2025 12:11
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng xã Pa Ủ, huyện Mường Tè đã chung tay giúp đồng bào các dân tộc nơi đây xóa đói giảm nghèo, xây dựng và bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Những việc làm thiết thực đã giúp hình ảnh những chiến sĩ mang quân hàm xanh ngày càng in đậm trong tâm trí đồng bào các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà.

Từ thị trấn Mường Tè, chúng tôi ngược lên phía thượng nguồn sông Đà hơn 60km để đến với xã Pa Ủ, một trong những xã khó khăn của huyện Mường Tè. Xã có 11 bản với 3.917 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc La Hủ chiếm đến 98%. Nơi đây là địa bàn đóng quân của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Ủ (quản lý đoạn biên giới dài 28,186km với 5 mốc, từ cột mốc 37 đến mốc 41).

Đến với Pa Ủ vào ngày đầu năm mới, chúng tôi phần nào thấm thía cái lạnh miền biên cương như xuyên qua từng tấm áo của người chiến sĩ. Thiếu tá Ngô Văn Phương - Chính trị viên Đồn Biên phòng Pa Ủ cho biết: chúng tôi luôn xác định "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", Đồn luôn thực hiện phương châm "Ba bám, bốn cùng" (bám đơn vị, bám dân, bám địa bàn và cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng dân tộc) tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, chung tay cùng bà con xóa đói giảm nghèo, xây dựng biên cương giàu mạnh.

Để mỗi người dân trở thành một cột mốc sống, cán bộ, chiến sĩ biên phòng luôn chú ý tăng cường mối đoàn kết, gắn bó quân - dân, khối đại đoàn kết các dân tộc, xây dựng nền tảng chính trị, "thế trận lòng dân" vững chắc. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, ý thức bảo vệ chủ quyền biên giới, đảm bảo an ninh trật tự, nỗ lực giảm nghèo trên địa bàn. Năm 2024, Đồn đã làm tốt công tác phát triển đảng, kết nạp đảng viên; tham mưu, phối hợp với Đảng ủy xã Pa Ủ trong việc củng cố hệ thống chính trị cơ sở, thẩm tra lý lịch của người vào đảng; ra quyết định phân công 11 đảng viên xuống tham gia sinh hoạt đảng tại 11 chi bộ bản; 20 đảng viên phụ trách 119 hộ gia đình khó khăn.

Đồng hành với bà con trong xóa đói, giảm nghèo Đồn Biên phòng Pa Ủ thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình trên địa bàn, tiêu biểu như: mô hình chăn nuôi bò tập trung tại bản Tân Biên, Mô Chi, hiện tại đã bàn giao toàn bộ số bò (40 con) cho các hộ dân được thụ hưởng, thường xuyên cử cán bộ hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, trồng cỏ, cách thức chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường để đàn bò sinh trưởng, phát triển tốt. Giúp đỡ 2 hộ dân bản Hà Xi triển khai mô hình trồng lúa nước 2 vụ/năm được 1ha và nhân rộng ra các bản Pa Ủ, Mô Chi, Xà Hồ. Ngoài ra, Đồn cũng chung tay cùng dân bản triển khai mô hình trồng cây quế tại bản Pha Bu, Mô Chi, Chà Kế, Thăm Pa, Nhú Ma, Ứ Ma; phối hợp với bà con tại bản Pha Bu chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thời gian tới triển khai thực hiện mô hình trồng sâm Lai Châu.

 

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Ủ phối hợp tổ chức khám chữa bệnh cho dân bản.

Cùng với đó, những người lính quân hàm xanh nơi đây đã có nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng. Hiện tại, Đồn đã trực tiếp nhận nuôi dưỡng 2 con nuôi của Đồn. Duy trì có hiệu quả Chương trình “Cán bộ chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” với 15 cháu học sinh. Khắc phục ảnh hưởng cơn bão số 3 (bão Yagi), Đồn đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương, giúp dân khắc phục 3 nhà bị tốc mái, 1 nhà bị sụt lún nền nhà tại các bản Pa Ủ, Thăm Pa và Tân Biên với 25 lượt cán bộ, chiến sĩ; cử 35 lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với địa phương và cơ quan chuyên môn.. khắc phục các điểm sạt lở xảy ra trên địa bàn. Hàng năm, Đồn cũng phối hợp khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt dân bản. Còn nhiều việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Ủ để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng dân bản.

Vừa qua, Đồn Biên phòng Pa Ủ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân biên phòng Ấm lòng dân bản" tại điểm bản Pha Bu và Pa Ủ, tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Phối hợp cùng các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, các lớp cao cấp lý luận chính trị, trung cấp lý luận chính trị, Nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương Hải Phòng, Công ty cổ phần tư vấn Xuân Trường tại thành phố Lai Châu và sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm... đã trao 176 suất quà và tổ chức bữa cơm “vui Xuân - đón Tết” giữa các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ và bà con dân bản với tổng trị giá khoảng 165.000.000 đồng.

 

Trường Chính trị và Đồn Biên phòng Pa Ủ cùng một số nhà hảo tâm tặng quà tết cho người dân Pa Ủ.

Đồng chí Đao Văn Thức – Bí thư Đảng ủy Pa Ủ xúc động chia sẻ: những việc làm thiết thực ấy đã củng cố niềm tin và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng đồng bào các dân tộc đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội. Hình ảnh người chiến sĩ biên phòng ngày càng trở nên thân thiết, gần gũi, gắn bó máu thịt với nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương thời gian quan đã có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Pa Ủ…

Chia tay Pa Ủ khi đất trời đã giao mùa, hành trang trở về của chúng tôi thấm đẫm những câu chuyện xúc động của tình quân dân nơi biên giới. Phía thượng nguồn sông Đà, nơi mùa xuân đến sớm, hoa đào đang nở báo hiệu một mùa xuân ấm áp đang về với đồng bào các dân tộc nơi đây, một năm mới với nhiều thắng lợi mới của miền biên cương thắm tình quân dân.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ

Đoàn công tác của Học viện Quốc phòng thăm, làm việc tại xã Sin Suối Hồ

Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số

Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện cao điểm phát triển công dân số

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh năm 2026

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh năm 2026

Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy

Lai Châu biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đấu tranh chuyên án về ma túy

Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 30/4/2026 cho 14 phạm nhân

Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt 30/4/2026 cho 14 phạm nhân

Thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực

Thông tin về tình hình biển, đảo Việt Nam và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực

Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong

Đoàn công tác Trung tâm 47 (Bộ Tham mưu Hải quân) thăm, tặng quà gia đình chính sách phường Tân Phong

Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi

Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi

Tin cùng chuyên mục
Kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền nam: Trí tuệ quân sự sắc bén và tính nhân văn sâu sắc
Kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền nam: Trí tuệ quân sự sắc bén và tính nhân văn sâu sắc
Chính trị
20/04/2026 17:36
Sau đòn “điểm huyệt” Buôn Ma Thuột của ta, Quân đội Sài Gòn bắt đầu sụp đổ theo hiệu ứng “Domino”. Phân tích thế và lực giữa ta và địch, nắm vững thời cơ, ngày 18/3/1975, Bộ Chính trị hạ quyết tâm giải phóng miền nam ngay trong năm 1975.
Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5
Tăng cường vận tải, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5
Xã Hội
20/04/2026 16:12
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 30/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và dịp 30/4-1/5 năm 2026.
Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi
Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi
Chính trị
19/04/2026 15:32
Chiều 19/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, báo cáo viên giỏi. Đồng chí Lý Vần Tải - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh cùng các thí sinh dự khai mạc.
Thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
Thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026
An ninh quốc phòng
18/04/2026 19:23
Chiều 18/4, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đến thăm, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2026 tại Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880. Tham gia đoàn có Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh) và lãnh đạo 22 xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Phòng, chống “diễn biến hòa bình” từ cơ sở
Phòng, chống “diễn biến hòa bình” từ cơ sở
Chính trị
16/04/2026 19:14
Xã Tả Lèng có trên 12.300 người, trong đó đồng bào Mông chiếm khoảng 70% dân số. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và internet, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị lợi dụng để tung tin sai sự thật, kích động dư luận, gây ảnh hưởng đến ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Hội nghị trực tuyến công bố Mô hình “Bộ đội Biên phòng - đồng hành chuyển đổi số nơi biên giới”
Hội nghị trực tuyến công bố Mô hình “Bộ đội Biên phòng - đồng hành chuyển đổi số nơi biên giới”
An ninh quốc phòng
16/04/2026 16:24
Chiều 16/4, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Mô hình “BĐBP - Đồng hành chuyển đổi số nơi biên giới”. Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn - Chính ủy BĐBP chủ trì hội nghị.
Kế hoạch tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu (lần thứ I) năm 2026
Kế hoạch tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi tỉnh Lai Châu (lần thứ I) năm 2026
Xã Hội
15/04/2026 18:05
Hội nghị giao ban công tác phối hợp liên ngành năm 2026
Hội nghị giao ban công tác phối hợp liên ngành năm 2026
Xã Hội
15/04/2026 16:39
Chiều 15/4, tại Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh, Liên ngành tố tụng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến đến Viện KSND các khu vực, các đồn biên phòng và công an 38 xã, phường trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đỗ Nguyệt Quế - Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì hội nghị.
Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc
Xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc
Chính trị
15/04/2026 16:14
Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã nhấn mạnh yêu cầu tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ đất nước. Trong bối cảnh đó, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh chú trọng xây dựng “thế trận lòng dân” gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia (BGQG).
Hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động của tổ chức quân sự địa phương
Hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động của tổ chức quân sự địa phương
An ninh quốc phòng
14/04/2026 19:14
Chiều 14/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm hoạt động của tổ chức quân sự địa phương khi thực hiện hệ thống chính quyền địa phương 2 cấp.
Khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường đợt 1 năm 2026
─ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ─ Khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường đợt 1 năm 2026
An ninh quốc phòng
13/04/2026 10:51
Ngày 13/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Ban CHQS xã, phường đợt 1 năm 2026. Đại tá Hoàng Văn Kỳ, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo. Dự khai mạc có lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn cùng học viên là Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó, Trợ lý tham mưu, Nhân viên quân lực Ban CHQS 38 xã, phường trong tỉnh.
30 học viên tham gia kỳ sát hạch lái xe mô tô dành cho đồng bào không biết chữ
30 học viên tham gia kỳ sát hạch lái xe mô tô dành cho đồng bào không biết chữ
An ninh quốc phòng
12/04/2026 22:27
Ngày 12/4, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh phối hợp với Chi nhánh Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Lào Cai tại Lai Châu tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô hạng A1 cho đồng bào dân tộc thiểu số không biết chữ tại xã biên giới Sin Suối Hồ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3186 ngày 23/04/2026
Báo Lai Châu Số 3185 ngày 22/04/2026
Báo Lai Châu Số 3184 ngày 20/04/2026
Báo Lai Châu Số 578 ngày 19/04/2026
Báo Lai Châu Số 551 ngày 18/04/2026
Báo Lai Châu Số 3183 ngày 17/04/2026
Báo Lai Châu Số 3182 ngày 16/04/2026
Báo Lai Châu Số 3181 ngày 15/04/2026
Báo Lai Châu Số 3180 ngày 13/04/2026
Báo Lai Châu Số 550 ngày 11/04/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.