Thứ bảy, 04/12/2021, 20:12 [GMT+7]

Hướng dẫn lái xe an toàn và diễn tập phòng cháy, chữa cháy

Thứ bảy, 09/10/2021 - 23:19'
(BLC) – Hôm nay (9/10), Trường Tiểu học Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) phối hợp với Cửa hàng Honda Tuấn Tươi (phường Đoàn Kết) tổ chức chương trình lái xe an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Tham gia chương trình, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; đào tạo lý thuyết theo giáo trình Honda Việt Nam; thực hành sa hình ngoài sân cũng như trên máy RT (máy mô phỏng tình huống lái xe).

 

Các giáo viên thực hành trên sa hình lái xe an toàn.

Các giáo viên thực hành trên sa hình lái xe an toàn.

Các học viên cũng được làm bài thi trắc nghiệm về các câu hỏi liên quan đến biển báo, lái xe an toàn cũng như Luật Giao thông đường bộ.

Thông qua các nội dung trong chương trình góp phần nâng cao kiến thức lý thuyết và thực hành cho cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc tham gia giao thông một cách an toàn cho bản thân cũng như người đồng hành.

Nhân dịp này, Cửa hàng Honda Tuấn Tươi đã tặng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn an toàn cho 65 học viên.

* Trước đó, Trường Tiểu học Đoàn Kết phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) – Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền và diễn tập công tác PCCC.

Đối với phần lý thuyết, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phổ biến cho học sinh về tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH trong cuộc sống hàng ngày. Hướng dẫn học sinh cách thức xử lý, và những việc cần làm khi phát hiện ra đám cháy. Cách thức bảo vệ bản thân và phương pháp tự thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ.

Phần thực hành, các em học sinh và giáo viên nhà trường được hướng dẫn và thực hành cách sử dụng bình chữa cháy, các phương tiện khác để dập tắt đám cháy; cách thoát hiểm, xử lý khi có cháy xảy ra tại lớp học (tầng 2, tầng 3). Xử lý cứu thương, đưa người bị nạn đi cấp cứu trong tình huống giả định (tình huống giả định là xảy ra cháy tại khu vực phòng học tại tầng 3 và có người bị ngạt khói).

Giáo viên và học sinh thực hành băng bó vết thương khi thực hiện tình huống giả định.

Giáo viên và học sinh thực hành băng bó vết thương khi thực hiện tình huống giả định.

Qua tuyên truyền, diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về công tác PCCC&CNCH đối với học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ trách nhiệm của mỗi người trong công tác PCCC&CNCH. Hướng dẫn học sinh cách thức xử lý khi phát hiện ra cháy, những việc cần làm khi xảy ra cháy và phương pháp thoát nạn trong đám cháy. Việc thực hành các tình huống giả định giúp nhà trường rút kinh nghiệm để thực hiện định kỳ hàng năm theo quy định của pháp luật về công tác PCCC.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.