-
Ngày 24/9, cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) vừa ra quyết định khởi tố, điều tra hành vi “trốn thuế” tại khách sạn Equatorial ở đường Trần Bình Trọng (quận 5, TP HCM).
Trước đó, vào tháng 6 Cục Thuế TP HCM đã chuyển cho cơ quan an ninh điều tra toàn bộ kết luận thanh tra sai phạm về thuế của khách sạn này.
| Equatorial là một trong những khách sạn 5 sao ở TP HCM. |
Kết quả thanh tra của Cục thuế TP HCM xác định khách sạn Equatorial từ năm 2003 đến 2008 đã có hàng loạt sai phạm như không mở sổ sách kế toán theo quy định, không áp dụng hệ thống kế toán Việt Nam, đăng ký chuyển lỗ và xác định số liệu không nhất quán liên quan đến chênh lệch tỷ giá chưa thực hiện giữa các năm.
Khách sạn này có dấu hiệu của hành vi trốn thuế khi không kê khai nộp thuế nhà thầu hơn 6,3 tỷ đồng và kê khai thiếu tiền thuế phải nộp hơn 8,5 tỷ đồng trong một thời gian dài và số tiền lớn.
Cục thuế TP HCM đã kiến nghị dừng các thủ tục xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, chuyển hồ sơ sang Bộ công an xử lý.
Khách sạn Equatorial là liên doanh giữa Công ty dịch vụ tổng hợp Hoàng Việt và Công ty Planergo của Hongkong (Trung Quốc).
Kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2025
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trung Khoa cùng đồng phạm
Bộ Công an kêu gọi Đào Minh Quân và các đồng phạm nhanh chóng ra đầu thú
Giám đốc Công an Hà Nội thông tin về việc bắt giữ Mr Hunter Lê Khắc Ngọ
Cho bạn mượn xe máy rồi tai nạn chết người, nam sinh bị khởi tố
Bồi huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thực tập phương án năm 2025
Tổng kết công tác Kiểm sát năm 2025
Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật