Thứ bảy, 04/12/2021, 21:12 [GMT+7]

Ngày hội “Chúng em với an toàn giao thông” năm học 2021 – 2022

Thứ hai, 27/09/2021 - 20:15'
(BLC) - Ngày hội được Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Than Uyên phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên, Công an huyện tổ chức hôm nay (27/9).

a

Học sinh thuyết trình, trả lời câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ.

Tại Ngày hội, 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.019 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên đã được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện) tuyên truyền phổ biến kiến thức về: Luật Giao thông đường bộ; ý nghĩa các biển báo giao thông. Hướng dẫn các kỹ năng: lái xe và đi xe đạp an toàn; xử lý các tình huống khi tham gia giao thông; cách đội mũ bảo hiểm đúng cách. Học sinh được thuyết trình, trả lời câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ.

Ngoài ra, các em còn được tham gia trò chơi: đi xe cân bằng, đi xe qua đường lầy lội, đi xe đạp chậm… để học sinh có thể vận dụng linh hoạt những kiến thức vừa được tuyên truyền vào trải nghiệm thực tế.

Ngày hội nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường về chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, từng bước hình thành văn hóa giao thông trong trường học.

Nhân dịp này, Công ty Honda Trường Thành (thị trấn Than Uyên) đã tặng 20 mũ bảo hiểm cho học sinh, góp phần đảm bảo 100% học sinh trong trường có mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Minh Khôi

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.