Thứ tư, 07/12/2022, 09:42 [GMT+7]

Tổng kết Cuộc thi viết: “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2022

Thứ hai, 16/05/2022 - 22:59'
(BLC) - Chiều 16/5, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2022. Đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Thực hiện Kế hoạch số 3505/KH-UBND ngày 28/10/2021 của UBND tỉnh về tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2022. Sau thời gian triển khai cuộc thi, đến 17h00 ngày 15/4/2022, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận 63.031 bài dự thi từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

Nổi bật với một số cơ quan, đơn vị, địa phương có nhiều bài dự thi là huyện Tam Đường 9.361 bài, huyện Than Uyên 8.490, huyện Sìn Hồ 8.387 bài, Sở Y Tế 1.164 bài, xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ) 509 bài. Các bài dự thi đã bám sát vào nội dung câu hỏi và trả lời đúng các quy định của pháp luật, có sự phân tích mở rộng làm sáng tỏ các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Nhiều bài dự thi có phần liên hệ thực tế, nêu được thực trạng, nguyên nhân của việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông ở nước ta và tỉnh Lai Châu hiện nay, đưa ra những giải pháp thiết thực để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Đồng chí Lê Thanh Hải-Giám đốc Sở Tư pháp trao giải nhất cá nhân cho bà Chang Thị De, xã Thu Lũm, Huyện Mường Tè.

Đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp trao giải nhất cá nhân cho bà Chang Thị De (xã Thu Lũm, huyện Mường Tè).

Sau 1 tháng tiến hành chấm thi, Ban Giám khảo đã chấm và lựa chọn ra những bài dự thi có số điểm cao, được đầu tư kỹ lưỡng để báo cáo Ban Tổ chức xem xét trao giải thưởng theo quy định của thể lệ cuộc thi cho các các cá nhân, tập thể có bài thi xuất sắc. Đối với giải cá nhân gồm 28 giải, trong đó: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 5 giải ba và 20 giải khuyến khích. Giải tập thể 11 giải gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 77 triệu đồng.

Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2022 đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; thu hút được đông đảo cán bộ và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Nhiều bài dự thi đã thể hiện những suy nghĩ tích cực, trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa như: “Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông”; “Có văn hóa giao thông là sống vì cộng đồng”; “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi nhà”; “Đội mũ bảo hiểm đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”…

Bên cạnh đó, công tác tổ chức và tham gia cuộc thi còn một số tồn tại, hạn chế nhất định. Một số cơ quan, đơn vị địa phương còn chưa thực sự quan tâm trong việc chỉ đạo, phát động, đôn đốc các đối tượng tham gia. Việc tuyên truyền, phổ biến và vận động đối tượng tham gia cuộc thi chưa mạnh mẽ nên số lượng bài dự thi tại những cơ quan, đơn vị, địa phương đó chưa nhiều. Nhiều bài dự thi chưa có sự đầu tư nhiều về trí tuệ, công sức, do vậy chất lượng chưa cao.

Đồng chí Mùa Thị Lan-Phó giám đốc Sở Tư pháp trao giải 3 cho các tập thể xuất sắc tại hội nghị tổng kết cuộc thi.

Đồng chí Mùa Thị Lan - Phó giám đốc Sở Tư pháp trao giải 3 cho các tập thể xuất sắc tại Hội nghị tổng kết cuộc thi.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết cuộc thi, đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp cho rằng thành công lớn nhất của cuộc thi là đã có hơn 63 nghìn người được đọc, tìm hiểu các quy định của pháp luật về giao thông. Trong đó, phần lớn là thanh thiếu niên, từ đó nâng cao kiến thức, ký năng xử lý an toàn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho các em. Trong thời gian tới, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phải thường xuyên, liên tục và có chọn lọc những chủ đề, nội dung cụ thể. Không chỉ là Luật Giao thông mà còn có cả những luật, bộ luật khác tới toàn thể người dân.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng tỷ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi: Khó khăn ở Tân Uyên
Sau khi ra khỏi diện Chương trình 30a/CP của Chính phủ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên bị cắt giảm nhiều nguồn hỗ trợ, trong đó có nguồn vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Điều này...
Trung uý trẻ tâm huyết với nghề
Trung uý Nguyễn Thanh Lâm, 29 tuổi, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an thành phố Lai Châu là người luôn tâm huyết với nghề, tham mưu với lãnh đạo thực hiện nhiều...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...