Thứ sáu, 08/12/2023, 03:04 [GMT+7]

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm 2023

Thứ bảy, 16/09/2023 - 08:09'
(BLC) - Chiều 15/9, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với Công an huyện Phong Thổ tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho các em học sinh Trường THPT Phong Thổ.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Phong Thổ) thông tin tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2023. Đặc biệt nhấn mạnh tình trạng một bộ phận thanh thiếu niên trong đó có cả các em học sinh điều khiển xe máy, xe đạp điện mà không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, đi ngược chiều… gây cản trở và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Cá biệt một số em học sinh đi xe dàn hàng ba, hàng bốn, chở quá số người quy định, vừa điều khiển phương tiện giao thông vừa nghe điện thoại.

Các em học sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về Luật ATGT.

Các em học sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ.

Cán bộ Đội đã tuyên truyền cho các em học sinh Luật Giao thông đường bộ; những quy tắc khi tham gia giao thông; quy định đối với học sinh ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; văn hoá giao thông… Đồng thời, tổ chức cho các em tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT với việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật về giao thông và tích cực tham gia các hoạt động góp phần đảm bảo trật tự ATGT.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Phong Thổ, Huyện đoàn Phong Thổ, Công an huyện Phong Thổ tặng mũ bảo hiểm cho thành viên đội thanh niên xung kích tình nguyện đảm bảo ATGT của trường.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Phong Thổ, Huyện đoàn Phong Thổ, Công an huyện Phong Thổ tặng mũ bảo hiểm cho thành viên đội thanh niên xung kích tình nguyện đảm bảo ATGT của trường.

Nhân dịp này, Huyện đoàn và Công an huyện Phong Thổ đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đội thanh niên xung kích tình nguyện đảm bảo ATGT của trường.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Phong Thổ, Huyện đoàn Phong Thổ tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Phong Thổ, Huyện đoàn Phong Thổ tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Than Uyên: Chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới
Với mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025, một trong những giải pháp được huyện Than Uyên ưu tiên trong thực hiện tiêu chí môi trường là tập trung kiểm soát, xử lý chất thải...
Góp sức cho những cánh rừng thêm xanh
Góp sức bảo vệ màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn, ông Hoàng Thượng Sách - Tổ trưởng tổ dân phố Hữu Nghị (thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) tiên phong, gương mẫu quản lý, bảo vệ rừng và...