Thứ tư, 19/06/2024, 18:08 [GMT+7]

Nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Thứ tư, 06/01/2021 - 17:12'
Các ý kiến tham luận cũng như các báo cáo khoa học đã thể hiện ý thức, trách nhiệm rất cao của các đơn vị, cá nhân trong nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

1

Quang cảnh Hội thảo

Ngày 29/2, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học: “Nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Đây là hội thảo khoa học bàn về vấn đề rất quan trọng, thời sự, được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và nhân dân đặc biệt quan tâm.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung đi sâu làm rõ các dấu hiệu đặc trưng để nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ rõ những vấn đề có tính quy luật trong âm mưu, hoạt động chống phá Đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng của các thế lực, đối tượng thù địch, phản động; quan điểm, định hướng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm, sai trái thù địch trong tình hình mới; đánh giá việc tổ chức công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức công tác đấu tranh phản bác; rút ra những bài học kinh nghiệm; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Ý kiến phát biểu của các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, công an các đơn vị, địa phương và các nhà khoa học đã đóng góp những cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý, căn cứ thực tiễn cần thiết để các cơ quan, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp, hình thức, cách thức đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Thiếu tướng, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân phát biểu tại Hội thảo

 Thiếu tướng, TS Trần Kim Hải - Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân phát biểu tại Hội thảo

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng và nhận được sự quan tâm sâu sắc của các tầng lớp nhân dân và quốc tế. Đại hội được tiến hành trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến rất nhanh chóng, phức tạp, khó lường. Hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn; tuy nhiên các mối đe dọa an ninh truyền thống, phi truyền thống ngày càng gay gắt. Cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế tri thức, kinh tế số và xu hướng quốc tế hóa nguồn nhân lực vừa là thời cơ, vừa là thách thức đối với nước ta.

Ở trong nước, công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế ngày càng đi vào chiều sâu, sức mạnh tổng hợp và uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao, tạo tiền đề để đất nước phát triển nhanh, bền vững. Tuy nhiên, sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình an ninh, trật tự vẫn tiềm ẩn những nhân tố gây mất ổn định. Sự chống phá của các thể lực, đối tượng thù địch, phản động ngày càng tinh vi, nguy hiểm, phức tạp trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, mở cửa hội nhập, sự bùng nổ của công nghệ thông tin. Tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, tiêu cực trong một bộ phận cán bộ, đảng viên mới chỉ bước đầu được ngăn chặn, đẩy lùi.

Từ nay đến khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, các thế lực, đối tượng thù địch, phản động, những phần tử cơ hội, bất mãn chính trị sẽ tiếp tục gia tăng các hoạt động chống phá. Đặc biệt, chúng sẽ triệt để lợi dụng danh nghĩa “góp ý kiến” với Đảng, Nhà nước để tán phát trên Internet, mạng xã hội các “đơn thư", “kiến nghị", “thư ngỏ”, “bản lên tiếng”, “đơn tố cáo”, qua đó gây áp lực hoặc hạ uy tín, tạo luồng dư luận xấu về lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm phá hoại Đại hội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân, Đại tá Nguyễn Trường Thọ - Phó Giám đốc Học viện đã ghi nhận những ý kiến tham luận, đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học. Đồng thời, đề nghị các đồng chí lãnh đạo các đơn vị có liên quan, các đơn vị thuộc Học viện cần tiếp tục nghiên cứu các bài tham luận đã được tập hợp in trong Tạp chí Khoa học và Giáo dục an ninh để tiếp thu ý kiến đóng góp, lựa chọn các nội dung khoa học cần thiết phục vụ công tác thực tiễn./.

Cập nhật lúc 16:07, Thứ ba, 29/12/2020 (GMT+7)/Kiều Giang - Kim Thanh/https://dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đại úy Thào A Chảo tận tụy phục vụ nhân dân
Tận tâm với công việc, không quản ngại gian khó, hiểm nguy góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân, đó là nhận xét mà chúng tôi được nghe nhiều từ người dân xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ) khi nhắc...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.