Thứ sáu, 19/07/2024, 00:07 [GMT+7]

Biểu dương, khen thưởng Chuyên án 812D về mua bán trái phép chất ma túy

Thứ sáu, 05/11/2021 - 19:06'
(BLC) – Sáng nay (5/11), Ban Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh Chuyên án 812D, mua bán trái phép chất ma túy.

      Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 4/11, tại khu vực Km43, trên Quốc lộ 4H, thuộc địa phận bản Trung Chải, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), Tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) đang trên đường làm nhiệm vụ đã phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy. Tổ đã triển khai lực lượng kiểm tra nhưng các đối tượng bỏ chạy. Ngay sau đó, Tổ công tác đã khống chế và bắt được đối tượng Thào A Dao, sinh năm 1997, dân tộc Mông thường trú tại bản Huổi Sái Lương, xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

     Tại hiện trường, Cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ 60 nghìn viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, một xe máy và một số đồ vật, tài liệu có liên quan. Theo giá thị trường hiện nay, với lượng ma túy tổng hợp trên tương đương khoảng 300 tỷ đồng.

Đối tượng Thào A Dao cùng tang vật vụ án.

Đối tượng Thào A Dao cùng tang vật vụ án.

      Khai báo với Cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Thào A Dao chưa nói rõ nguồn gốc số ma túy, mà chỉ nói mua của người từ Lào (chưa rõ tên) với số tiền 150 triệu đồng để vận chuyển từ Mường Nhé sang xã Trung Chải (Nậm Nhùn) tiêu thụ. Khi đang giao dịch mua bán thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Hiện đối tượng đang được phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tạm giữ để tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng Ban Chuyên án.

Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng Ban Chuyên án.

      Phát biểu khen thưởng, biểu dương lực lượng tham gia phá án, Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, thời gian qua Công an tỉnh liên tục phá nhiều vụ vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp với quy mô lớn. Điều đó thể hiện tình hình tội phạm ma túy diễn biến ngày càng phức tạp với quy mô không ngừng tăng lên. Việc phá thành công Chuyên án 812D đã thể hiện sự quyết tâm chỉ đạo của Ban Chuyên án và sự nỗ lực, trách nhiệm, tinh thông nghiệp vụ của cán bộ trực tiếp phá án.

     Đại tá Phạm Hải Đăng giao Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xác định thêm các đối tượng có liên quan. Các phòng chuyên môn tích cực phối hợp và tham mưu cho Ban Giám đốc các giải pháp phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng. Đồng thời nêu gương những điển hình tiên tiến để có sự lan tỏa trong toàn lực lượng.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.