Thứ bảy, 20/07/2024, 23:01 [GMT+7]

Phong Thổ: Phá nhổ 628 cây thuốc phiện

Thứ ba, 04/04/2023 - 09:43'
(BLC) - Vừa qua, Công an huyện Phong Thổ phối hợp với Đồn Biên phòng Dào San, xã Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ) tổ chức phá nhổ cây thuốc phiện tại bản Tung Qua Lìn.

Lực lượng Công an huyện Phong Thổ, Đồn Biên phòng Dào San kiểm đếm số lượng cây, đo diện tích vườn trồng cây thuốc phiện.

Lực lượng Công an huyện Phong Thổ, Đồn Biên phòng Dào San kiểm đếm số lượng cây, đo diện tích vườn trồng cây thuốc phiện.

Qua công tác tuần tra, nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Phong Thổ đã phát hiện tại khu vực nương của người dân tại bản Tung Qua Lìn có trồng cây thuốc phiện xen kẽ với cây rau cải trên nương. Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác liên ngành gồm các lực lượng: công an, biên phòng, cán bộ xã đã nhanh chóng tiếp cận vườn, tiến hành đo đạc, kiểm đếm.

Các lực lượng phá nhổ cây thuốc phiện.

Các lực lượng phá nhổ cây thuốc phiện.

Kết quả, trong vườn (diện tích 500m2) người dân có trồng 628 cây thuốc phiện. Trong đó, có nhiều cây đã được chích quả để lấy nhựa, số cây còn lại đang trong thời kỳ ra hoa, đậu quả. Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, phá nhổ, tịch thu số cây thuốc phiện trên.
Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Phong Thổ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.