Thứ hai, 29/05/2023, 01:43 [GMT+7]
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu

Gấp rút triển khai các chương trình tín dụng theo Nghị quyết 11/NQ-CP

Thứ hai, 09/05/2022 - 16:27'
(BLC) - Sau hơn 1 tháng nỗ lực triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu đã giúp hàng trăm hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, từng bước vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Những ngày này, đội ngũ cán bộ Ngân hàng Chính sách Xã hội trong toàn tỉnh đã và đang nỗ lực không kể ngày nghỉ, gấp rút triển khai các chương trình tín dụng theo Nghị quyết 11/NQ-CP nhằm tiếp thêm động lực cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và nâng cao thu nhập. Không chỉ tăng cường các điểm giao dịch bổ sung, đội ngũ lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu cũng luân phiên về cơ sở để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP, đảm bảo công khai, minh bạch, quyết tâm không để xảy ra sai sót, vi phạm. Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

12

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phong Thổ giải ngân vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP tới bà con xã Mường So (huyện Phong Thổ).

Có mặt tại phiên giao dịch tăng cường của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phong Thổ, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc đong đầy của mỗi người dân nơi đây khi được tận tay nhận đồng vốn vay ưu đãi của Chính phủ. Anh Đèo Văn Dưng - thôn Tây An, xã Mường So chia sẻ, gia đình tôi được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phong Thổ giải quyết cho vay 100 triệu đồng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, tôi mừng lắm. Vậy là tôi đã có vốn để tái đầu tư trồng rừng và phát triển chăn nuôi gia súc. Tôi sẽ cố gắng hết sức để vượt qua thời điểm khó khăn này, sớm trả nợ Ngân hàng, dành nguồn vốn vay ưu đãi của mình cho hộ khó khăn khác.

Không chỉ có gia đình anh Dưng mà nhiều hộ dân được vay vốn theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ đều vui mừng phấn khởi, bởi họ đã có vốn để mua trâu, bò; trồng rừng và cho con cái ăn học, tập trung phát triển kinh tế.

11

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu tổ chức giao ban trực tuyến với tổ chức Hội, đoàn thể các huyện, thành phố nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai cho vay vốn ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP.

Ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu chia sẻ, để Nghị quyết 11/NQ-CP sớm đi vào cuộc sống, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu trong việc tổ chức triển khai và tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Đối với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu cũng chỉ đạo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội  các huyện phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan, UBND các xã, thị trấn rà soát đối tượng, xác định và tổng hợp nhu cầu vay vốn từ cơ sở. Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện theo dõi riêng dư nợ cho vay thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện về hồ sơ thủ tục, quy trình nghiệp vụ cho vay để giải ngân các chương trình, đảm bảo kịp thời đúng đối tượng, theo đúng tinh thần chỉ đạo và mục tiêu của Nghị quyết số 11/NQ-CP, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đối tượng thụ hưởng tiếp cận nguồn vốn.

Triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP, Ngân hàng Chính sách Xã hội Trung ương đã phân bổ nguồn vốn cho tỉnh Lai Châu để thực hiện cho vay 264.200 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ việc làm, duy trì mở rộng việc làm với 30.000 triệu đồng; nhà ở xã hội 65.000 triệu đồng; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua may tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến 12.200 triệu đồng và cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi là 157.000 triệu đồng. Đến nay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu đã tổ chức giải ngân được 21.770 triệu đồng, với 256 hộ được vay vốn. Đảm bảo phân bổ nguồn vốn hài hòa, hợp lý giữa các địa phương, khu vực. Đặc biệt, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu đã tổ chức các phiên giao dịch tăng cường tại cơ sở nhằm đưa nguồn vốn đến tận tay người dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, ngăn chặn tình trạng trục lợi chính sách. 

Với sự nỗ lực, trách nhiệm, tận tâm phục vụ, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Lai Châu đã và đang khẩn trương triển khai các chương trình vay vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ trong thời gian sớm nhất. Qua đó, kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có nguồn vốn tái sản xuất, góp phần vào mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần sát cánh, đồng hành với thanh niên trên hành trình lập thân, lập nghiệp
(BLC) - Nhiều tấm gương thanh niên trên địa bàn huyện Tân Uyên tuổi còn trẻ song dám nghĩ, dám làm, không chùn bước trước khó khăn, thậm chí là thất bại. Và thực tế, họ đã tạo ra giá trị của cải...
Người lưu giữ hồn then cổ
“Đối với việc lưu giữ, trình diễn nghệ thuật dân gian trên địa bàn huyện, không chỉ trực tiếp trình diễn mà ông còn tích cực tham gia truyền dạy các làn điệu then, cố vấn phục dựng biểu diễn các...
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...