Thứ bảy, 04/12/2021, 21:15 [GMT+7]

Lai Châu: Đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ ba, 12/10/2021 - 05:41'
(BLC) - Ngày 11/10, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Công văn số 3239/UBND-VX về việc đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19.

1

Lực lượng y, bác sỹ khám sàng lọc trước tiêm phòng Covid-19. Ảnh: Phương Lan

Thực hiện Công điện số 1563/CĐ-BYT ngày 10/10/2021 của Bộ Y tế về việc tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Để đảm bảo việc sử dụng vắc xin nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ theo phân bổ với số lượng lớn của Bộ Y tế từ nay đến hết tháng 10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan xác định công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hành đầu trong giai đoạn hiện nay; khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên), đảm bảo an toàn, hiệu quả; tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Giao Sở Y tế (Phó ban Chỉ đạo tiêm chủng) được huy động tối đa lực lượng trong và ngoài ngành y tế trên địa bàn tỉnh để tham gia, phối hợp đẩy nhanh công tác tiêm chủng theo phân bổ; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế. Chịu trách nhiệm toàn diện trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh nếu để xảy ra tình trạng chậm tiêm hoặc để Bộ Y tế điều vắc xin cho địa phương khác.

Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Lai Châu và các đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan y tế ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, có trách nhiệm phối hợp, cử người tham gia chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn tỉnh theo đề nghị của Sở Y tế.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.