Thứ sáu, 20/03/2026 - 11:05
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Phòng chống diễn biến hòa bình
Bầu cử
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Nhận diện thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trong dịp bầu cử
Cập nhật: Thứ bảy, 22/5/2021 | 8:33:54 AM/http://www.baoyenbai.com.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ bảy, 22/05/2021 09:02
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Các thế lực thù địch công kích, bôi nhọ nhiều lãnh đạo các cấp, nhất là các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, làm giảm sút lòng tin của nhân dân.

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai tham gia Lễ ra quân bảo đảm an ninh trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai tham gia Lễ ra quân bảo đảm an ninh trật tự ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp.


"Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ngày 23/5 sắp tới đến nay cơ bản đã hoàn tất. Tất cả phương án, tình huống về tổ chức bầu cử trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được tính toán, tập huấn kỹ lưỡng để thực hiện nghiêm túc. Cử tri có thể hoàn toàn yên tâm về việc mình đi bỏ phiếu an toàn, không bị lây nhiễm bệnh nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng."


Đây là khẳng định của ông Hoàng Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Trưởng Tiểu Ban Thường trực Tiểu ban Văn bản pháp luật và Thông tin tuyên truyền tại buổi gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin về một số nội dung đang được cử tri quan tâm, liên quan đến công tác phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 21/5.


Nhận diện những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch


Theo ông Hoàng Thanh Tùng, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp ở một số địa phương. Một số thế lực phản động tung tin kích động, xúi giục người dân không đi bỏ phiếu và nói rằng trong điều kiện như vậy không an toàn, nên ở nhà không đi bỏ phiếu.


Luận điệu này hết sức phản động, xuyên tạc sai trái nhằm phá hoại cuộc bầu cử, cản trở người dân thực hiện quyền và cũng là nghĩa vụ thiêng liêng, là quyền bầu cử đã được Hiến pháp quy định.


Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các cơ quan Trung ương, Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia, các bộ, ngành liên quan đã kịp thời có những văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đề ra các biện pháp, quy định các tình huống cần thực hiện để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, tất cả cử tri, kể cả những người mắc COVID-19 hay đang được cách ly do tiếp xúc gần (F1, F2), đang được điều trị tại các bệnh viện, đều được thực hiện quyền bỏ phiếu của mình theo quy định của Hiến pháp.


Hội đồng Bầu cử Quốc gia cũng đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cụ thể công tác rà soát, cập nhật danh sách cử tri đối với những người đang cách ly, điều trị; những phương án, tình huống tổ chức bỏ phiếu trong điều kiện phức tạp của dịch COVID-19 ở các địa bàn thực hiện cách ly xã hội hay phong tỏa; bỏ phiếu ở những cơ sở cách ly tập trung…


Thông tin về thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết mỗi lần có sự kiện trọng đại của đất nước, các thế lực thù địch luôn coi đó là cơ hội để chống phá Nhà nước.


Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng là dịp các thế lực thù địch lợi dụng chống phá, tập hợp lực lượng, nói xấu, bôi nhọ Đảng và Chính phủ.


Qua theo dõi thời gian vừa qua, Bộ Công an nhận thấy có một số thủ đoạn, phương thức mà các thế lực phản động, chống đối sử dụng.


Thứ nhất, chúng công kích, bôi nhọ nhiều lãnh đạo các cấp, nhất là các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, làm giảm sút lòng tin của nhân dân, gây ảnh hưởng xấu hoạt động bầu cử.


Thứ hai, lợi dụng quá trình chuẩn bị về công tác nhân sự của hoạt động bầu cử, các đối tượng phát tán thông tin theo hướng phân hóa thành phần nhân sự ứng cử đại biểu trong Đảng và ngoài Đảng, nhằm gây chia rẽ nội bộ, gây nhiễu loạn thông tin, gây ra các dư luận trái chiều.


Thứ ba, chúng sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều đơn thư khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo, xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín lãnh đạo các cấp, bịa đặt chính quyền đàn áp, bắt giam những người tự ứng cử đại biểu Quốc hội, vu cáo chính quyền tước quyền bầu cử của người dân.


Thậm chí, một số tổ chức phản động, cá nhân kêu gọi người dân thực hiện chiến dịch "không biết không đi bầu," kích động không đi bầu cử, tẩy chay bầu cử.


Lực lượng công an đã phát hiện tổ chức khủng bố như Việt Tân xây dựng và tiến hành các chiến dịch quy mô lớn nhằm chống phá cuộc bầu cử, ý đồ tạo ra làn sóng phong trào để lôi kéo các đối tượng phản động chống đối trong nước tham gia tẩy chay bầu cử. Chúng đã thiết lập các trang mạng về bầu cử Quốc hội 2021 để phát tán thông tin, bài viết, video clip xuyên tạc.


Nhiều tổ chức phản động, chống đối trong và ngoài nước ráo riết sử dụng các trang blog, mạng xã hội để đăng tải bài viết, video kích động kêu gọi biểu tình chống Đảng, Nhà nước trong dịp chuẩn bị tổ chức bầu cử và làm xói mòn lòng tin của người dân, cử tri vào Đảng, chính quyền.


Thực hiện nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Bộ Công an đã tổ chức đấu tranh, thực hiện đối sách đối với 124 đối tượng phản động, chống phá, phá hoại bầu cử; quản lý giám sát chặt chẽ 1.251 đối tượng phản động, chống đối, đấu tranh; phá rã 4 nhóm phản động, ngăn chặn 2 chiến dịch tuyên truyền chống phá cuộc bầu cử của bọn phản động lưu vong; thu giữ hàng trăm đầu tài liệu phản động; khởi tố, bắt 3 đối tượng vi phạm pháp luật chống phá bầu cử, khởi tố 11 đối tượng đưa tin xuyên tạc sự thật liên quan đến bầu cử trên không gian mạng, xử lý vi phạm hành chính về hành vi này đối với hàng trăm đối tượng.


Tính từ ngày 15/4 đến nay, lực lượng an ninh nội địa đã phá rã 3 nhóm phản động, truy tìm, triệu tập và khống chế vô hiệu hóa nhiều đối tượng, thu giữ hàng trăm đầu tài liệu phản động.


Cục An ninh mạng đã đấu trang, vô hiệu hóa hơn 200 mục tiêu trên không gian mạng, gỡ bỏ 658 video clip có nội dung xuyên tạc cuộc bầu cử.


Về an ninh trật tự, lực lượng cảnh sát đã tổ chức điều tra làm rõ 1.472 vụ án, bắt 2.096 đối tượng phạm tội về trật tự an toàn xã hội, bắt 323 đối tượng truy nã, triệt phá 1.955 vụ, bắt 2.600 đối tượng phạm tội về ma túy, bắt 1.312 vụ, xử lý 7.158 đối tượng đánh bạc, góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ công tác tổ chức bầu cử.


Theo Trung tướng Tô Ân Xô, lực lượng chức năng của Bộ Công an cũng đã tiếp nhận, tra cứu 66.302 yêu cầu tra cứu về nhân sự, đảm bảo các trường hợp tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp theo đúng quy định của pháp luật về bầu cử; lực lượng công an tổ chức đưa cán bộ làm nhiệm vụ tại 84.687 tổ bầu cử.


Trong điều kiện dịch COVID-19 hiện nay, ngoài các thùng phiếu cố định, Bộ Công an còn chuẩn bị lực lượng, phương tiện, phương án để bảo vệ, tiến hành đảm bảo an ninh, an toàn cho các thùng phiếu phụ trong trường hợp dịch COVID-19 xảy ra, lập phương án dự phòng.


Lực lượng an ninh mạng đã tấn công, vô hiệu hóa 1.191 mục tiêu trên không gian mạng, thường trực giám sát 300 trang mạng, 100 hội nhóm lớn, 65 kênh Youtube có hoạt động chống phá mạnh, ngăn chặn 3.666 trang mạng có nội dung xấu, độc có máy chủ ở nước ngoài.


"Vì dịch COVID-19 nên lực lượng chống đối, các thế lực thù địch đã thay đổi phương thức tiến hành chống phá. Trước đây, chúng thực hiện các phương thức, thủ đoạn truyền thống như đưa người về, câu móc trong-ngoài, nay chúng triệt để lợi dụng không gian mạng, triệt để lợi dụng công nghệ thông tin để tiến công chống phá chúng ta. Đây là phương thức rất mới nên lực lượng an ninh ninh mạng sẽ phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc ngăn chặn thông tin xấu, độc," Trung tướng Tô Ân Xô cho hay.


Giúp người dân an toàn thực hiện nghĩa vụ cử tri


Tại buổi gặp gỡ, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Tổ trưởng Tổ công tác thường trực y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nêu rõ đến nay, có thể khẳng định các điểm bầu cử cơ bản chuẩn bị rất tốt về điều kiện, nhân lực, đặc biệt là quy trình phòng, chống COVID-19, giúp người dân an toàn thực hiện nghĩa vụ cử tri cũng như tham dự Ngày hội non sông.


Còn theo bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, chúng ta bầu cử trong hoàn cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng tất cả các phương án cũng như tình hình diễn biến dịch ở Việt Nam đã được Tiểu ban An ninh trật tự và y tế, trực tiếp nòng cốt là Bộ Y tế, đã sẵn sàng.


"Hy vọng bằng kết quả đạt được của Cuộc bầu cử ngày 23/5 - ngày hội non sông, chúng ta sẽ khẳng định trước nhân dân cả nước cũng như bạn bè thế giới ý chí của người dân Việt Nam luôn được thể hiện cao nhất trong những thời điểm khó khăn nhất. Tôi tin tưởng cuộc bầu cử sẽ thành công và không thế lực thù địch nào có thể phá hoại cuộc bầu cử khi cả dân tộc Việt Nam đoàn kết, chuẩn bị sẵn sàng từ Trung ương đến địa phương và sự đồng thuận của nhân dân cả nước", bà Thanh nói.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Thay đổi nếp nghĩ, xóa bỏ hủ tục

Thay đổi nếp nghĩ, xóa bỏ hủ tục

Lặng thầm góp sức vào thành công cuộc bầu cử

Lặng thầm góp sức vào thành công cuộc bầu cử

Dứt khoát không để thiếu xăng dầu trong bất cứ trường hợp nào

Dứt khoát không để thiếu xăng dầu trong bất cứ trường hợp nào

Trước ngày hội non sông

Trước ngày hội non sông

Bảo vệ bầu cử - khẳng định quyền làm chủ của nhân dân

Bảo vệ bầu cử - khẳng định quyền làm chủ của nhân dân

 Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới

Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới

Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ xã Sin Suối Hồ

Đoàn Kiểm tra, giám sát số 16 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ xã Sin Suối Hồ

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Ngọn lửa tuổi trẻ trên tuyến đầu bình yên

Tin cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng: 'Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố'
Phó Thủ tướng: 'Chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố'
Chính trị
10/03/2026 07:35
Việc sắp xếp đơn vị hành chính và vận hành chính quyền địa phương 2 cấp vừa qua chưa đề cập đến nội dung sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố. Phó Thủ tướng cho biết việc này cần thời gian đánh giá tổng thể.
Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Nhận diện thủ đoạn chống phá việc lấy ý kiến dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng
Chính trị
12/11/2025 22:24
Ngày 15/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Đấu tranh, phản bác làm thất bại âm mưu, thủ đoạn, luận điệu lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Kỳ 2)
Đấu tranh, phản bác làm thất bại âm mưu, thủ đoạn, luận điệu lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Kỳ 2)
Phòng chống diễn biến hòa bình
25/09/2025 08:45
Trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đối tượng phản động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo chống Đảng, Nhà nước trên địa bàn. Các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp công tác làm thất bại âm mưu, thủ đoạn và luận điệu của các loại đối tượng.
Đấu tranh, phản bác làm thất bại âm mưu, thủ đoạn, luận điệu lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Kỳ 1)
Đấu tranh, phản bác làm thất bại âm mưu, thủ đoạn, luận điệu lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo chống phá Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu (Kỳ 1)
Phòng chống diễn biến hòa bình
25/09/2025 08:08
Lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn vùng có người dân tộc thiểu số sinh sống từ đó tạo dựng lực lượng chống đối luôn được các thế lực thù địch, đối tượng phản động triệt để lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước trong suốt thời gian qua.
Không thể xuyên tạc việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số
Không thể xuyên tạc việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số
Chính trị
13/09/2025 22:56
Một trong những nội dung quan trọng mà dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIV của Đảng xác định: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới”; “Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia”. Đây là những định hướng chiến lược, tạo ra bước đột phá trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội trước bối cảnh công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển mạnh mẽ​ được kế thừa, phát triển từ Đại hội XIII. Tuy nhiên, công tác này đang bị các thế lực thù địch xuyên tạc, phủ nhận, cần nhận diện, đấu tranh.
Nhận diện thủ đoạn lợi dụng công nghệ deepfake để gieo rắc thông tin sai trái
Nhận diện thủ đoạn lợi dụng công nghệ deepfake để gieo rắc thông tin sai trái
Phòng chống diễn biến hòa bình
11/09/2025 22:53
Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang tạo ra nhiều cơ hội phát triển nhưng đồng thời cũng đặt ra không ít thách thức. Một trong những công nghệ nổi bật của AI là deepfake. Nếu được sử dụng đúng mục đích, deepfake có thể đem lại lợi ích trong các lĩnh vực đồi sống xã hội. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động biến deepfake trở thành “vũ khí mềm” nguy hiểm, phục vụ cho các âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam.
Những luận điệu xuyên tạc kệch cỡm
Những luận điệu xuyên tạc kệch cỡm
Phòng chống diễn biến hòa bình
29/07/2025 08:18
Mua bán người là loại tội phạm nghiêm trọng, xâm phạm quyền con người, đe dọa an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, loại tội phạm này có chiều hướng gia tăng, diễn biến ngày càng phức tạp.
Tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới tháng 12 năm 2024
Tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới tháng 12 năm 2024
Pháp luật
27/12/2024 22:42
(BLC) - Ngày 27/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Chi đội Quản lý biên giới Hồng Hà, Trạm Kiểm tra Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà (Trung Quốc) tổ chức hoạt động tuần tra liên hợp chấp pháp trên biên giới.
Đảng bộ huyện Tam Đường tiếp tục dẫn đầu Tuần thứ hai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Đảng bộ huyện Tam Đường tiếp tục dẫn đầu Tuần thứ hai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Chính trị
11/11/2024 16:12
(BLC) - Trong Tuần thi thứ 2 của Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát động đã thu hút 23.550 người tham gia, trong đó có 193 thí sinh ở các địa phương ngoài tỉnh tham gia.
Việt Nam sẽ tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
Việt Nam sẽ tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
Thế giới ảnh
29/10/2024 10:49
Phát biểu tại tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - UAE, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam sẽ tạo thuận lợi nhất, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh, bảo đảm các điều kiện cho các nhà đầu tư yên tâm hoạt động, làm ăn có hiệu quả, bền vững, lâu dài.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cơ hội lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cơ hội lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
18/10/2024 10:37
Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 đã khai mạc trọng thể sáng 17-10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Báo Điện Biên Phủ điện tử trân trọng giới thiệu nội dung phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Chống lãng phí
Chống lãng phí
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
15/10/2024 10:29
Trân trọng giới thiệu bài viết "CHỐNG LÃNG PHÍ" của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Báo Lai Châu Số 3162 ngày 12/03/2026
Báo Lai Châu Số 3161 ngày 11/03/2026
Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.