Thứ hai, 24/11/2025 - 19:19
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Quân Sự
Hào khí mùa thu lịch sử nơi vùng đất Chín Rồng
Theo https://www.qdnd.vn (Thúy An)
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 20/08/2025 09:39
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tháng Tám lại về, mang theo dư âm của mùa thu lịch sử năm 1945-mùa thu của độc lập, của khí phách và lòng dân sục sôi khắp ba miền đất nước. Tại miền Tây Nam Bộ- mảnh đất cuối trời Tổ quốc, nơi những con sông chảy nặng phù sa cũng từng cuộn trào dòng chảy cách mạng, ký ức về những ngày Tổng khởi nghĩa vẫn được gìn giữ vẹn nguyên qua lời kể của những người đã sống, đã chiến đấu, đã góp phần làm nên chiến thắng vĩ đại ấy.

Tôi đến chùa Vĩnh Đức, phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau vào một buổi chiều mưa nhẹ. Nơi ấy giờ đây bình yên, cổ kính, nhưng ẩn sau vẻ tĩnh lặng là cả một thời kỳ sôi sục đấu tranh. Thầy Thích Quảng Thiệt, Giám tự chùa, tiếp chúng tôi trong gian chánh điện mộc mạc, nơi từng là cơ sở bí mật của lực lượng cách mạng cách đây tròn 80 năm. “Lúc đó, thầy Thiện Thành đã dẫn đầu đoàn phật tử tham gia ủng hộ Việt Minh. Chùa là nơi giấu người, cất giữ tài liệu, tiếp tế cho cán bộ hoạt động bí mật...”, thầy kể, đôi mắt như vẫn rực sáng lửa nhiệt huyết một thời. Rồi thầy lần giở từng trang ký ức, kể về những phật tử sau đó trở thành cán bộ kháng chiến, như ông Nguyễn Tú Vinh người giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hành chính Kháng chiến Nam Bộ tỉnh Bạc Liêu, hay ông Phan Kim Cân, Trưởng ban Tài chính. Giữa tháng 8-1945, khi thời cơ đến, khí thế cách mạng lan nhanh như lửa đồng. Dưới sự chỉ huy của đồng chí Tào Văn Tỵ, đoàn người trong đó có cả tăng ni, phật tử tiến vào dinh Tỉnh trưởng Trương Công Thiện, buộc chính quyền tay sai phải đầu hàng. Bạc Liêu trở thành một trong những địa phương giành được chính quyền sớm nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn Nguyễn Lê Thanh Hà gặp gỡ và nghe lão thành cách mạng Phạm Duy Khương-người trực tiếp tham gia giành chính quyền năm 1945 kể về hào khí mùa thu lịch sử tại vùng đất Cần Thơ.

Rời chùa Vĩnh Đức, phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau, tôi tìm đến Cần Thơ - trung tâm chính trị, kinh tế của miền Tây Nam Bộ ngày ấy. Trong ngôi nhà nhỏ giữa lòng thành phố, lão thành cách mạng Phạm Duy Khương (97 tuổi, tên gọi thân mật là Chín Khương), nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tiếp tôi với cuốn hồi ký cũ và giọng kể vẫn còn hào sảng như khí thế mùa thu năm ấy. “Lúc đó, tụi tề xã, tề ấp vẫn lộng hành. Mình phải đánh tan nó, dựng lên hàng ngũ cách mạng. Thanh niên Tiền phong là lực lượng nòng cốt, trống mõ nổi lên, thanh niên kéo về như nước vỡ bờ...”, ông kể, rồi khe khẽ ngâm mấy câu thơ do chính ông viết:

 “Thuở nô lệ đất nước này

Khổ đau uất hận có trời hay

Tháng Tám mùa thu vùng đứng dậy

Đổi đời tung cánh kể từ đây”

Theo lời kể của ông Chín Khương-người trực tiếp tham gia đấu tranh giành chính quyền, sáng 26-8-1945, hàng vạn người dân Cần Thơ kéo về sân vận động thị xã, giương cao cờ đỏ sao vàng, hô vang khẩu hiệu. Cuộc biểu tình vũ trang buộc tỉnh trưởng ngụy phải cúi đầu tuyên bố đầu hàng vô điều kiện. Không tiếng súng nổ, nhưng đó là một trận chiến thực sự-của lòng dân, của trí tuệ, của khát vọng được làm chủ vận mệnh chính mình.

Trong khí thế cách mạng sục sôi khắp cả nước những ngày cuối tháng 8-1945, tại Sa Đéc - tỉnh lỵ của Đồng Tháp khi ấy, phong trào giành chính quyền cũng đã bước vào thời khắc quyết định. Không phải là một đoàn quân đông đảo, cũng không có súng ống hay biểu tình rầm rộ, cuộc đối đầu lịch sử tại đây được khởi xướng bởi một người phụ nữ -một cô giáo bình dị, nhưng mang trong mình bản lĩnh và trí tuệ phi thường. Đó là cô Trần Thị Nhượng, hay còn được gọi thân mật là cô Sáu Ngài, là Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Đồng Tháp-một trong những nữ lãnh đạo cấp tỉnh hiếm hoi của cả nước thời điểm ấy. Trong vai trò người đại diện cho lực lượng cách mạng, cô một mình bước vào dinh Tỉnh trưởng Sa Đéc, mang theo tinh thần sắt đá và tiếng nói dứt khoát của nhân dân. Đối mặt với hàng lính gác được trang bị đầy đủ, súng bồng lưỡi lê chĩa thẳng, cô không hề run sợ. Bằng giọng nói điềm tĩnh nhưng cương quyết, cô tuyên bố: “Chính quyền cả nước đã về tay Việt Minh. Các ông phải bàn giao chính quyền cho nhân dân. Nếu không, hậu quả các ông phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”. Không cần tiếng súng, không có đổ máu, chính bằng bản lĩnh và khí phách của người con gái Nam Bộ, chính quyền thực dân tại Sa Đéc buộc phải hạ vũ khí. Đúng 2 giờ chiều ngày 25-8-1945, chính quyền địa phương chính thức chuyển giao cho lực lượng cách mạng, một dấu son chói lọi trong lịch sử đấu tranh của nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

Người dân tham quan Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp và nghe những câu chuyện về nữ Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đầu tiên Trần Thị Nhượng (Cô Sáu Ngài) một mình bước vào dinh Tỉnh trưởng Sa Đéc.

Ông Nguyễn Nhất Thống, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo thành phố Sa Đéc chia sẻ đầy xúc động: “Tám mươi năm đã qua, nhưng hình ảnh cô Sáu Ngài bước vào dinh tỉnh trưởng năm ấy vẫn như một khúc anh hùng ca được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đó là niềm tự hào của cả một vùng đất”. Câu chuyện về cô Sáu Ngài không chỉ là một huyền thoại cách mạng, mà còn là biểu tượng rực rỡ cho vai trò và khí phách của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc trường chinh vì độc lập dân tộc.

80 năm đã trôi qua kể từ mùa thu Tháng Tám năm 1945, nhưng tinh thần cách mạng vẫn sống mãi trong lòng người dân Đồng bằng sông Cửu Long. Không phải chỉ là những địa danh, nhân vật lịch sử, mà đó là mạch ngầm của lòng yêu nước, là khát vọng không bao giờ lụi tắt trong từng thế hệ hôm nay. Từ sau mái chùa cổ ở Bạc Liêu, từ sân vận động Cần Thơ, hay từ dinh Tỉnh trưởng cũ ở Sa Đéc... tôi nhận ra rằng: Lịch sử không nằm lại trên trang giấy. Lịch sử đang sống trong ký ức, trong niềm tự hào và trong từng bước đi vững chãi của đất nước hôm nay.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Lễ phát động đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Lễ phát động đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) và Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2025

Lai Châu đạt kết quả tốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự

Lai Châu đạt kết quả tốt trong thực hiện công tác quốc phòng, quân sự

Bộ Quốc phòng: Kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự năm 2025 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Bộ Quốc phòng: Kiểm tra công tác quốc phòng, quân sự năm 2025 tại Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Bế mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu

Bế mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu

Khai mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng

Khai mạc diễn tập Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Pa Tần lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Pa Tần lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên lực lượng vũ trang giai đoạn 2022 - 2025

Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên lực lượng vũ trang giai đoạn 2022 - 2025

Tin cùng chuyên mục
Hướng dẫn công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2026
Hướng dẫn công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2026
An ninh quốc phòng
14/10/2025 16:01
Sáng 14/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã, phường về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026.
Kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ
Quân Sự
11/10/2025 06:46
Ngày 10/10, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Tô Quang Hanh - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2 làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026 tại tỉnh Lai Châu. Tham gia đoàn công tác có đại diện Phòng Quân lực, Phòng Quân y Quân khu.
Đảng ủy Quân sự tỉnh: Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý IV
Đảng ủy Quân sự tỉnh: Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý IV
Chính trị
06/10/2025 12:21
Sáng 6/10, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2025.
Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà Trung thu cho thiếu nhi biên giới
Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thăm, tặng quà Trung thu cho thiếu nhi biên giới
Xã Hội
05/10/2025 12:26
Ngày 5/10, Đoàn công tác của tỉnh do Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi thuộc trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở các xã: Mù Cả, Thu Lũm, Pa Ủ và Tà Tổng.
Quân khu 2 kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu
Quân khu 2 kiểm tra công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu
Chính trị
24/09/2025 20:22
Chiều 24/9, đoàn công tác của Quân khu 2 do Thiếu tướng Phạm Hùng Hưng - Phó Tư lệnh Quân khu, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 và cải cách hành chính Quân khu làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số (CĐS) tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu.
Hội đàm thường niên giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh U Đôm Xay (Lào) năm 2025
Hội đàm thường niên giữa Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh U Đôm Xay (Lào) năm 2025
Chính trị
16/09/2025 10:59
Sáng 16/9, tại tỉnh Lai Châu, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Bộ CHQS tỉnh U Đôm Xay (Lào) tổ chức Hội đàm thường niên năm 2025.
 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu: Ủng hộ nhân dân Cuba
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu: Ủng hộ nhân dân Cuba
Chính trị
12/09/2025 11:07
Sáng 12/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Lễ phát động Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba và 65 năm tình nghĩa Việt Nam – Cuba.
Bàn giao xe mô tô 2 bánh bảo đảm cho Ban CHQS cấp xã
Bàn giao xe mô tô 2 bánh bảo đảm cho Ban CHQS cấp xã
Chính trị
31/08/2025 22:14
Chiều ngày 31/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu đã tổ chức hội nghị bàn giao xe mô tô 2 bánh bảo đảm cho Ban CHQS cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh. Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu chủ trì hội nghị.
Tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Khun Há
Tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại xã Khun Há
Pháp luật
23/08/2025 16:12
Ngày 23/8, tại xã Khun Há, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức chương trình tập huấn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở năm 2025.
Chủ động tham mưu, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra
Chủ động tham mưu, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra
Chính trị
08/08/2025 15:16
Trong 2 ngày 7 - 8/8, Đoàn công tác số 2 của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Đại tá Hoàng Văn Kỳ - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, công tác biên phòng và xây dựng lực lượng sau khi sắp xếp, tổ chức lại cơ quan quân sự địa phương 2 cấp tại Đồn Biên phòng Sì Lở Lầu, Dào San.
Kiểm tra, nắm tình hình tại các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh
Kiểm tra, nắm tình hình tại các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh
An ninh quốc phòng
06/08/2025 12:56
Từ ngày 4 - 6/8, Đoàn kiểm tra số 1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh do Đại tá Đặng Vĩnh Thụy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và sắp xếp lại cơ quan quân sự địa phương khi thực hiện chính quyền 2 cấp tại các xã có Đồn Biên phòng đóng quân.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3100 ngày 24/11/2025
Báo Lai Châu Số 3099 ngày 21/11/2025
Báo Lai Châu Số 3098 ngày 20/11/2025
Báo Lai Châu Số 3097 ngày 19/11/2025
Báo Lai Châu Số 3096 ngày 17/11/2025
Báo Lai Châu Số 3095 ngày 14/11/2025
Báo Lai Châu Số 3094 ngày 13/11/2025
Báo Lai Châu Số 3093 ngày 12/11/2025
Báo Lai Châu Số 3092 ngày 10/11/2025
Báo Lai Châu Số 3091 ngày 07/11/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.