Thứ sáu, 23/02/2024, 10:02 [GMT+7]

CDC Mỹ ra hướng dẫn mới nới lỏng quy định phòng dịch Covid-19

Thứ hai, 28/02/2022 - 08:28'
Cơ quan y tế đầu ngành của Mỹ ngày 25-2 đã điều chỉnh hướng dẫn đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, theo đó hầu hết người dân nước này sẽ không phải đeo khẩu trang tại những địa điểm công cộng trong nhà, bao gồm cả học sinh các trường học.

Phát biểu với phóng viên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ Rochelle Walensky cho biết, nước này hiện có điều kiện ứng phó với dịch bệnh tốt hơn, với nhiều công cụ để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch, trong đó có cách tính toán ưu việt hơn dựa trên các tham số để xác định người dân có cần đeo khẩu trang hay không.

Theo cách tính mới, hiện hơn 70% dân số Mỹ sống ở những khu vực không khuyến nghị đeo khẩu trang, trong đó có cả các trường học ở vùng xanh và vùng vàng. Tuy nhiên, hướng dẫn mới không được áp dụng trên các hệ thống giao thông.

Cập nhật 07:11 chủ nhật ngày 27/02/2022/KIM PHƯỢNG/hanoimoi.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân
Thời gian qua, Ban Dân vận Thành uỷ Lai Châu chủ động thực hiện công tác nắm tình hình trong nhân dân. Từ đó, tham mưu Ban Thường vụ Thành uỷ quan tâm lãnh, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành từ...
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Từ một cô giáo còn nhiều bỡ ngỡ khi vào nghề, đến nay trở thành cán bộ quản lý là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của nhà giáo ưu tú Phạm Bạch Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mường So...