Thứ ba, 18/06/2024, 22:23 [GMT+7]

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới

Thứ ba, 19/04/2022 - 12:47'
Theo Reuters ngày 17-4, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã ra thông báo chính thức xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp các nhà lãnh đạo Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Washington D.C vào ngày 12 và 13-5, nhấn mạnh hội nghị đặc biệt này thể hiện cam kết lâu dài của Mỹ tại khu vực.

Trong 2 ngày hội nghị, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ có các cuộc làm việc trực tiếp với Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris. Hội nghị thượng đỉnh năm nay diễn ra vào dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Mỹ - ASEAN, là cơ hội để chính quyền Tổng thống Joe Biden thể hiện cam kết lâu dài, khẳng định vai trò trung tâm của các nước ASEAN trong việc đưa ra các giải pháp bền vững cho những thách thức cấp bách nhất của khu vực.

Cập nhật 07:45 thứ hai ngày 18/04/2022/DƯƠNG THÙYdientu@hanoimoi.com.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.