Thứ bảy, 22/06/2024, 03:20 [GMT+7]

Nhiều địa phương tại Trung Quốc phong tỏa để phòng dịch Covid-19

Thứ hai, 18/04/2022 - 10:52'
Một số địa phương ở Trung Quốc, ngày 16-4 bắt đầu áp dụng các biện pháp phong tỏa mới để ngăn chặn dịch Covid-19. Khu công nghiệp Sân bay Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam, nơi có nhiều cơ sở sản xuất của các công ty lớn như Foxconn, thông báo lệnh phong tỏa 14 ngày và biện pháp này sẽ được điều chỉnh tùy theo tình hình dịch bệnh.

Chỉ những nhân viên có giấy thông hành đúng quy định, mã số y tế hợp lệ và chứng nhận âm tính với vi rút mới có thể rời khu công nghiệp trong thời gian áp dụng lệnh phong tỏa. Trong khi đó, thành phố Tây An ở Tây Bắc Trung Quốc cũng thông báo tạm thời áp lệnh phong tỏa từng phần sau khi ghi nhận hàng chục ca mắc mới Covid-19 trong tháng này.

Tại Thượng Hải, tâm dịch của đợt bùng phát mới tại Trung Quốc, ngày 16-4, thành phố này thông báo ghi nhận 3.590 ca mắc mới có triệu chứng và 19.923 ca mắc mới không có triệu chứng. Dù hầu hết người dân tại thành phố đang thực hiện lệnh phong tỏa, nhưng số ca mắc mới tại đây vẫn chiếm phần lớn tổng số ca mắc mới ghi nhận trên cả nước.

Trong khi đó, Văn phòng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu cho biết, nước Anh đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể và đột ngột của các trường hợp viêm gan cấp tính nặng ở trẻ nhỏ, được cho là có liên quan tới bệnh Covid-19. Không chỉ riêng Vương quốc Anh, nhiều trường hợp tương tự đã được ghi nhận khắp châu Âu. Tại Ireland, 5 trường hợp đã được báo cáo. Tây Ban Nha có 3 trường hợp bệnh nhi được xác nhận mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân trong độ tuổi từ 22 tháng đến 13 tuổi. WHO cho biết cơ quan chức năng tại các quốc gia nêu trên đang điều tra những trường hợp bệnh lý này.

Cập nhật 07:18 chủ nhật ngày 17/04/2022/PHƯƠNG CHIdientu@hanoimoi.com.vn  

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.