Thứ sáu, 31/05/2024, 02:52 [GMT+7]

Pháp: Một thị trưởng bị bắt giữ vì tàng trữ 70 kg nhựa cần sa

Thứ ba, 09/04/2024 - 12:47'
Nhà riêng của bà Jamilah Habsaoui là một trong những mục tiêu của chiến dịch truy quét của cảnh sát sau cuộc điều tra về tội phạm ma túy kéo dài vài tuần ở thành phố Avallon.

v

Thị trưởng thành phố Avallon, bà Jamilah Habsaoui.


Ngày 7/4, các nhà điều tra Pháp thông báo cảnh sát đã bắt giữ Thị trưởng thành phố Avallon, bà Jamilah Habsaoui, sau khi khám xét nhà riêng của bà và phát hiện ít nhất 70 kg nhựa cần sa.

Phát biểu với báo giới, Công tố viên Hugues de Phily cho biết nhà riêng của bà Habsaoui là một trong những mục tiêu của chiến dịch truy quét của cảnh sát sau cuộc điều tra về tội phạm ma túy kéo dài vài tuần ở thành phố Avallon.


Bà Habsaoui là Thị trưởng Avallon từ năm 2021 và cũng là Ủy viên Hội đồng Khu vực.

Ông Phily cho biết Tòa thị chính và hiệu thuốc nơi nữ thị trưởng từng làm việc cũng bị khám xét.


Bị bắt giữ cùng bà Habsaoui còn có hai người anh em trai của bà và 4 người khác.

Các nhà điều tra cũng đã phát hiện và thu giữ 983 g cocaine, 7.000 euro (7.700 USD) tiền mặt và khoảng 20 thỏi vàng.

Cuộc truy quét ở Avallon nằm trong chiến dịch toàn quốc nhằm trấn áp tội phạm buôn bán ma túy đang gia tăng ở các thành phố của Pháp.

Theo Báo Lào Cai

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.