Thứ sáu, 23/02/2024, 10:37 [GMT+7]

140 vận động viên tham gia Giải đua thuyền đuôi én huyện Sìn Hồ năm 2023

Chủ nhật, 10/12/2023 - 10:05'
(BLC) - Ngày 9/12, UBND huyện Sìn Hồ tổ chức Giải đua thuyền đuôi én huyện Sìn Hồ năm 2023. Đây là một trong chuỗi những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch huyện Sìn Hồ gắn với chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng huyện và 20 năm chia tách thành lập tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Lý Thị Na - Quyền Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải.

Giải đua thuyền năm nay có sự tham gia tranh tài của 7 đội với 140 vận động viên thuộc các xã: Nậm Tăm, Nậm Cha, Nậm Mạ, Căn Co, Nậm Hăn. Các đội tham gia thi đấu theo hình thức vòng loại trực tiếp với tổng cự ly đường đua 1.000m cho mỗi lượt đua, trong đó 500m/vòng quay ngược lại 500m.

Là môn thể thao thể hiện sức mạnh, sự dẻo dai, lòng quyết tâm và tinh thần thượng võ, đoàn kết của các thành viên trong đội mới có thể dành thành tích tốt. Theo đó, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tinh thần thi đấu đầy quyết tâm, các đội đua đã mang đến cho khán giả những màn rượt đuổi đầy hấp dẫn trên lòng hồ Thuỷ điện Sơn La tại bến thuyền xã Nậm Tăm.

Đội thuyền đua của xã Nậm Cha và xã Căn Co đang lướt về đích.

Giải được tổ chức nhằm mục đích giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hoá tốt đẹp của cư dân sinh sống vùng ven hồ Thuỷ điện Sơn La, tạo tiền đề để phát triển du lịch văn hoá cộng đồng, du lịch sinh thái vùng lòng hồ thuỷ điện. Đồng thời là sân chơi bổ ích, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thuyền đua Nậm Mạ; 1 giải nhì cho thuyền đua Nậm Cha 2; 2 giải ba cho thuyền đua Nậm Tăm 1 và Căn Co; 3 giải khuyến khích cho thuyền đua Nậm Hăn, Nậm Cha 1 và Nậm Tăm 2.

Mạnh Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân
Thời gian qua, Ban Dân vận Thành uỷ Lai Châu chủ động thực hiện công tác nắm tình hình trong nhân dân. Từ đó, tham mưu Ban Thường vụ Thành uỷ quan tâm lãnh, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành từ...
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Từ một cô giáo còn nhiều bỡ ngỡ khi vào nghề, đến nay trở thành cán bộ quản lý là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của nhà giáo ưu tú Phạm Bạch Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mường So...