Thứ năm, 30/11/2023, 11:05 [GMT+7]

Câu lạc bộ “Lai Châu Runners” - kết nối đam mê

Thứ sáu, 30/09/2022 - 16:33'
(BLC) - Nhằm hướng tới “Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 – năm 2023” được tổ chức tại Lai Châu vào dịp 26/3/2023, nhóm “Yêu chạy bộ Lai Châu” đã ra mắt và thành lập Câu lạc bộ (CLB) “Lai Châu Runners” - nơi kết nối những người đam mê về chạy bộ. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

CLB “Lai Châu Runners” được thành lập với trên 40 thành viên. CLB ra mắt góp phần cổ vũ phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn thành phố Lai Châu nói riêng; đồng thời để cho mọi người dân có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, luyện tập chuyên sâu, thi đấu đạt thành tích cao trong môn thể thao chạy. Đặc biệt, CLB được thành lập nhằm hướng tới “Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023”.

Anh Trần Văn Công - Chủ nhiệm CLB “Lai Châu Runners” cho biết: Năm 2023 tỉnh Lai Châu sẽ đăng cai "Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64". Đây là một giải quốc gia quy tụ hàng nghìn vận động viên tham gia, sẽ là cơ hội để CLB “Lai Châu Runners” tham dự và khẳng định mình. Theo đó, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và mục tiêu quy tụ thành viên tập luyện tham gia giải đạt thành tích tốt nhất.

Trong quá trình hoạt động, CLB luôn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; tổ chức, hoạt động theo quy chế của CLB đã được phê duyệt trên tinh thần tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, đặc biệt là tập hợp, đoàn kết thành viên vì lợi ích chung của CLB.

Ảnh 1

Các thành viên CLB “Lai Châu Runners” tham gia chạy bộ quanh hồ Thủy Sơn (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu).

Từ khi thành lập CLB, phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ hơn, nhất là bộ môn chạy bộ. Hiện nay, số thành viên tham gia tăng lên hơn 300 thành viên. Đa số thành viên của CLB là người chạy nghiệp dư. Trong những buổi chạy bộ, các thành viên có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho những thành viên mới. Từ vấn đề đơn giản như chuẩn bị giày, quần áo sao cho phù hợp; mua đồ chạy ở đâu giá tốt cho đến những kỹ thuật cần thiết hay thông tin về những giải chạy để mọi người cùng tham gia.

Hàng ngày các thành viên sẽ chủ động tự tập luyện thành từng nhóm tại các địa điểm tự chọn. Hàng tuần vào thứ tư CLB sẽ tập trung các thành viên tại Quảng trường Nhân dân tỉnh để tổ chức leo núi và chủ nhật sẽ tổ chức chạy bộ dài khoảng trên 20km.

Chúng tôi có dịp cùng các thành viên tham gia chạy bộ vào những ngày cuối tuần. Khoảng 5 giờ sáng các thành viên đã có mặt đầy đủ tại Quảng trường Nhân dân tỉnh để tham gia chạy đường dài. Không khí vui nhộn, hăng say cùng với niềm đam mê thể thao là những gì chúng tôi cảm nhận ở mỗi thành viên.

Chị Nguyễn Thị Linh - thành viên CLB chia sẻ: Tôi là một người yêu thể thao, nhất là môn chạy bộ. Khi biết và tìm hiểu thông tin thành lập CLB “Lai Châu Runners” tôi đăng ký tham gia. Vào CLB tôi thấy các thành viên là những người yêu chạy bộ, cùng nhau luyện tập, chia sẻ kinh nghiệm khi chạy và lan tỏa thông điệp vì sức khoẻ tới cộng đồng. Hàng ngày tôi thường ra khỏi nhà tập chạy từ lúc 5 giờ sáng và kết thúc buổi tập của mình trước 6 giờ sáng để chuẩn bị cho công việc trong ngày.

Nhờ tham gia CLB nên thể chất cũng như kỹ thuật chạy bộ của tôi được nâng lên đáng kể. Tháng 7 vừa qua tôi đăng ký tham gia giải VnExpress Marathon Amazing Halong (Quảng Ninh) và tôi đã giành giải nhất. Đây là niềm vinh dự cũng như là nguồn khích lệ, động viên để tôi tham gia những giải sắp tới.

Đặc biệt, tôi đang sẵn sàng cho việc tập luyện vào năm sau để tham gia giải chạy Báo Tiền Phong. Giải được tổ chức tại chính nơi mình sinh sống và làm việc nên phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt. Do đó, tôi đã xây dựng cho mình một kế hoạch tập luyện nghiêm túc, hướng tới có giải cho tỉnh nhà, giúp bạn bè cả nước biết đến Lai Châu chúng ta không chỉ đẹp về thiên nhiên mà phong trào tập luyện thể thao cũng phát triển không kém với các tỉnh bạn.

Hình ảnh những vận động viên không chuyên trên từng cung đường, hòa vào khung cảnh bình yên của thành phố núi vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều về, khiến không ít người cảm thấy thích thú. Không hô hào, không kêu gọi nhưng chính hình ảnh của họ đã truyền cảm hứng cho mọi người hướng đến lối sống lành mạnh hơn, quan tâm rèn luyện sức khỏe và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

Đức Bình

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế
Hiện nay, diện tích hoa hồng trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Tuy nhiên, nguồn nước, môi trường ở những vùng này lại...
Anh Ban hiến đất làm đường
Khi xã có chủ trương nâng cấp, cứng hóa, mở rộng các tuyến đường nông thôn, anh Vàng Văn Ban (53 tuổi) ở bản Bãi Trâu (xã Bản Hon, huyện Tam Đường) phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu thực...