Chủ nhật, 11/06/2023, 07:37 [GMT+7]

Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 64 tại thành phố Lai Châu

Chủ nhật, 26/03/2023 - 14:49'
(BLC) - Sáng 26/3, UBND tỉnh Lai Châu, Báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) lần thứ 64 năm 2023.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Trần Đức Tuấn - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể thao - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Phạm Thế Triều - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Điền kinh Việt Nam; Trần Ngọc Tăng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên.

1

Quang cảnh lễ khai mạc.

Về phía Ban Tổ chức có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023; Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng trưởng Ban Tổ chức Giải; thành viên Ban Tổ chức Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 64 năm 2023; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các tỉnh, thành phố trên cả nước; các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam; các đơn vị tài trợ; các huấn luyện viên, vận động viên (VĐV), trọng tài, tình nguyện viên và đông đảo Nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Tiền Phong Marathon là một giải đấu quan trọng, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua, được tổ chức vào cuối tháng 3 hằng năm nhân dịp Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và Ngày Thể thao Việt Nam (27/3). Đây là giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam.

Tham dự giải năm nay có hơn 4.000 VĐV đến từ 34 đoàn VĐV các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Theo đó, các VĐV thi đấu ở 2 hệ phong trào và chuyên nghiệp với các cự ly: 5km, 10km, 21,1km và 42,195km.

2

Các VĐV chuyên nghiệp nỗ lực thi đấu hết mình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban Tổ chức Giải nhấn mạnh: Với tiền thân là Giải Việt dã toàn quốc Báo Tiền Phong ra đời từ năm 1958, với sứ mệnh là tìm ra các tài năng trẻ để điền kinh Việt Nam bồi dưỡng thành các VĐV đỉnh cao. Đồng thời xây dựng, thúc đẩy phong trào điền kinh, thể dục thể thao trong cả nước.   

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Tổ chức gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Ban Biên tập Báo Tiền Phong đã chọn Lai Châu là địa phương đăng cai tổ chức Tiền Phong Marathon lần thứ 64, năm 2023.

Cám ơn các doanh nghiệp đã đồng hành, tài trợ góp phần vào thành công của giải. Cám ơn sự nhiệt tình tham gia của các VĐV đến từ mọi miền của đất nước và VĐV quốc tế đã đến với Lai Châu. Đồng chí nhấn mạnh: tỉnh Lai Châu đã tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất phục vụ cho giải với mong muốn đại biểu, VĐV, du khách đến Lai Châu sẽ được trải nhiệm một Lai Châu với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, văn hoá đậm đà bản sắc, ẩm thực phong phú đa dạng, khí hậu mát mẻ, trong lành và đặc biệt là sự thân thiện mến khách của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban Tổ chức Giải thay mặt Ban Tổ chức trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho đại diện tỉnh Lai Châu để gửi đến Nhân dân và các lực lượng chức năng sử dụng trong quá trình lao động sản xuất và bảo vệ chủ quyền biên cương lãnh thổ.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 64 năm 2023:

3

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho đại diện tỉnh Lai Châu.

44

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Nguyễn Tuấn Viết - Đội trưởng, HLV đội Điền kinh Đoàn TDTT Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Ông Trần Ngọc Tăng - Nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục Gia Việt Nam và ông Hoàng Thanh Khiết - Thường trực Hội đồng xác lập tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục Tiền Phong Marathon 2023 là Giải chạy có số lượng VĐV tham gia chào cờ và hát Quốc ca trên Quảng trường đông nhất Việt Nam.

66

Ngay sau lễ khai mạc, gần 1.500 VĐV, tầng lớp Nhân dân tỉnh Lai Châu, các quý vị đại biểu, khách mời, Hoa hậu, Á hậu, người đẹp... tham gia chạy đồng hành hưởng ứng giải và hưởng ứng ngày chạy Olimpic "Vì sức khỏe toàn dân".

77

Sau đó, các VĐV phong trào và chuyên nghiệp ở cự ly 5km tham gia tranh tài.

Trước đó, vào 5 giờ 30 phút sáng đã diễn ra cuộc tranh tài của các VĐV 2 hệ phong trào và chuyên nghiệp ở các cự ly 10km, 21,1km, 42,195km.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đoàn đạt giải.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đoàn đạt giải. 

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao 96 giải thưởng, trong đó có 26 giải cá nhân chuyên nghiệp, 54 giải cá nhân phong trào và 16 giải đồng đội. Giải thưởng chia làm hai hệ chuyên nghiệp và phong trào, với tổng giá trị lên tới gần 500 triệu đồng. Ban Tổ chức cũng đã trao Cúp vô địch và giải toàn đoàn cho các đoàn tham dự Giải. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn và Cúp vô địch Tiền Phong Marathon 2023 thuộc về Đoàn Quân đội, giải Nhì thuộc về Đoàn Bình Định, giải Ba thuộc về Đoàn Lai Châu.

Tại buổi bế mạc giải, Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải; đồng chí Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban Tổ chức Giải trao hoa và cờ đăng cai cho đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - địa phương đăng cai Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã quyết định tặng Bằng khen cho 45 tập thể, 12 cá nhân của các đơn vị, ban, ngành tỉnh Lai Châu, Báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và các Nhà tài trợ; tặng Bằng khen cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Giải Tiền Phong Marathon lần thứ 64 năm 2023.

Đinh Đông - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Người đại diện cho ý nguyện của Nhân dân
Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Khi được Nhân dân gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, người đại biểu Nhân dân lắng nghe và đề đạt lên cấp trên...
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...