Chủ nhật, 25/02/2024, 02:43 [GMT+7]

Giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ huấn luyện viên, vận động viên điền kinh tiêu biểu quốc gia với vận động viên tỉnh Lai Châu

Thứ năm, 23/03/2023 - 11:16'
(BLC) - Trước thềm Giải vô địch quốc gia Marthon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tại thành phố Lai Châu, Câu lạc bộ (CLB) Lai Châu Runners tổ chức buổi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) điền kinh tiêu biểu của cả nước tại Quảng trường Nhân dân tỉnh.

1

Quang cảnh buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các HLV, VĐV tham gia Tiền Phong Marathon lần thứ 64 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Tham gia buổi giao lưu có gần 100 người là HLV, VĐV quốc gia tham gia Giải vô địch quốc gia Marthon và cự ly dài Báo Tiền Phong từ lần thứ nhất cho đến nay và các VĐV chuyên nghiệp của tỉnh, thành viên trong CLB Lai Châu Runners.

Sự háo hức và mong chờ nhất của buổi giao lưu này, chính là các VĐV, HLV được gặp gỡ với cựu HLV, VĐV Bùi Lương. Ông được mệnh danh là “tượng đài” của thể thao Việt Nam, một “huyền thoại sống”, “hình ảnh bất diệt” của Tiền Phong Marathon. Ông đã có gần 20 năm gắn bó với đường chạy ở giải Tiền Phong Marathon từ mùa đầu tiên năm 1958 đến năm 1977 (trong đó có 3 lần không tham gia vì đi tập huấn ở nước ngoài và giải không tổ chức do chiến tranh). Trong suốt các mùa giải ông tham gia, có 9 lần vô địch (8 năm liên tiếp vô địch từ năm 1967-1974). Thậm chí ông còn giữ kỷ lục 2 giờ 32 phút nội dung marathon 42km trong suốt 35 năm (từ năm 1968-2003).

2

Cựu HLV, VĐV quốc gia Bùi Lương hướng dẫn thành viên CLB Lai Châu Runners các kỹ năng, thao tác chạy bộ.

Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm chạy ở các cự ly dài và cự ly trung bình tích luỹ được trong suốt hơn 60 năm là VĐV, HLV của nhiều đội tuyển điền kinh các tỉnh, quốc gia, thầy Bùi Lương còn trực tiếp hướng dẫn các thao tác, kỹ năng chạy sao cho hiệu quả và đạt được thành tích cao.

Một điều mà thầy Bùi Lương và các HLV điền kinh đội tuyển quốc gia luôn nhắc nhở tới VĐV đội tuyển quốc gia, VĐV chuyên nghiệp và phong trào tỉnh Lai Châu đó chính là “tinh thần” luôn luôn nỗ lực không ngừng, cố gắng tập luyện, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để chinh phục đỉnh cao. Đây chính là bí kíp dẫn đến thành công của “huyện thoại sống” điền kinh Việt Nam Bùi Lương. Và ngay cả với những VĐV tiêu biểu của cả nước hiện nay như: Phạm Đình Khánh Đoan, Nguyễn Thị Oanh, Đỗ Quốc Luật… cũng lấy đó làm động lực để tiếp tục cống hiến, mang vinh quang về cho Tổ quốc tại các giải thể thao trong khu vực và quốc tế.

3

Các HLV, VĐV đội tuyển quốc gia, đội tuyển chuyên nghiệp của tỉnh và CLB Lai Châu Runners tham gia chạy giao lưu.

Tin rằng qua buổi giao lưu, gặp gỡ đầy ý nghĩa này, không chỉ các VĐV đội tuyển quốc gia mà các VĐV chuyên nghiệp của tỉnh Lai Châu, thành viên CLB Lai Châu Runners sẽ đạt được thành tích cao, phá được các kỷ lục trước đó về số lần vô địch, thời gian ở các cự ly tại mùa giải Tiền Phong Marathon lần thứ 64.

Đinh Đông - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của Nhân dân
Thời gian qua, Ban Dân vận Thành uỷ Lai Châu chủ động thực hiện công tác nắm tình hình trong nhân dân. Từ đó, tham mưu Ban Thường vụ Thành uỷ quan tâm lãnh, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành từ...
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Từ một cô giáo còn nhiều bỡ ngỡ khi vào nghề, đến nay trở thành cán bộ quản lý là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của nhà giáo ưu tú Phạm Bạch Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mường So...