Thứ hai, 22/04/2024, 18:00 [GMT+7]

Khai mạc giải đua thuyền đuôi én, đua bè huyện Nậm Nhùn năm 2024

Thứ sáu, 23/02/2024 - 14:41'
(BLC) - Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2024, sáng 23/2, UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức khai mạc Lễ hội đua thuyền đuôi én, đua bè năm 2024.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng hơn 200 vận động viên tham gia tranh tài và đông đảo người dân các xã, thị trấn tới cổ vũ.

Nghi lễ cúng thần sông được thực hiện trước khi khai mạc lễ hội.

Nghi lễ cúng thần sông được thực hiện trước khi khai mạc lễ hội.

Đồng chí Hà VănSơn-Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đánh trống khai mạc lễ hội.

Đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn đánh trống khai mạc lễ hội.

Đến với Lễ hội đua thuyền đuôi én, đua bè năm nay có 16 đội đua, trong đó 8 đội đua thuyền đuôi én và 8 đội đua bè. Nội dung đua thuyền đuôi én còn có sự tham gia của các đội khách mời gồm: thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên), huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) và huyện Mường Tè.

Nội dung đua thuyền đuôi én diễn ra hấp dẫn.

Các đội tham gia đua thuyền đuôi én.

Các đoàn tham gia tranh tài ở nội dung đua bè.

Các đoàn tham gia tranh tài ở nội dung đua bè.

Ở nội dung đua thuyền đuôi én, các đội sẽ tham gia tranh tài cự ly 1.000m; đua bè cự ly 300m theo thể thức bốc thăm tính giờ. Sau khi kết thúc vòng loại, 4 đội có thời gian thi đấu ngắn nhất ở các nội dung sẽ bước vào thi đấu vòng bán kết.

Lễ hội được tổ chức nhằm thu hút phong trào luyện tập, thi đấu các môn thể thao dân tộc nói chung và môn đua thuyền đuôi én nói riêng, với mục đích tăng cường sức khoẻ, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thông qua hoạt động tổ chức lễ hội nhằm góp phần giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của cư dân sinh sống vùng ven hồ Thủy điện Sơn La và Thủy điện Lai Châu, tạo sân chơi bổ ích, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết giúp đỡ và học tập lẫn nhau giữa các dân tộc anh em trong và ngoài tỉnh.

Đông đảo người dân tới cổ vũ cho các đội đua.

Đông đảo người dân tới cổ vũ cho các đội đua.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội đua đã bước vào thi đấu với những cuộc đua sôi động, hấp dẫn người xem. Dự kiến, Lễ hội đua thuyền đuôi én, đua bè huyện Nậm Nhùn năm 2024 sẽ kết thúc vào ngày 24/2.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...