Thứ hai, 03/10/2022, 14:35 [GMT+7]

Phát động giải chạy online gây quỹ ''Vì một niềm tin về hạnh phúc''

Thứ sáu, 22/04/2022 - 09:10'
Chiều 21-4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức họp báo công bố giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”. Đây là giải chạy online mang ý nghĩa nhân văn cao cả nhằm hỗ trợ các cặp vợ chồng mắc bệnh lý di truyền gặp hoàn cảnh khó khăn có cơ hội sinh ra những đứa con khỏe mạnh, lành lặn. 

Toàn cảnh buổi họp báo diễn ra chiều 21-4 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Chia sẻ về ý nghĩa của giải chạy này tại buổi họp báo, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: “Trong quá trình khám thai sản, chúng tôi rất day dứt với những câu hỏi của không ít cặp vợ chồng, đó là tại sao chúng em hoàn toàn bình thường, gia đình không ai mắc bệnh mà sinh ra hai đứa con bị tật nguyền. Qua thăm khám chuyên sâu, họ là những người lành, mang gen bệnh ẩn. Khi họ lấy nhau, sinh con, những đứa trẻ mang gen bệnh và biểu hiện các bệnh lý. Bởi vậy, việc sàng lọc trước sinh rất quan trọng để các gia đình có được những đứa trẻ khỏe mạnh”.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, có nhiều cặp vợ chồng có hoàn cảnh rất khó khăn, họ rơi vào tâm lý tuyệt vọng vì không có niềm tin sẽ sinh được những đứa con khỏe mạnh. Trước thực tế đó, thời gian qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn nỗ lực, cố gắng làm những điều tốt nhất để mang lại sự lạc quan, hạnh phúc cho các gia đình này.

Thời gian qua, chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc” được bệnh viện triển khai nhằm cung cấp miễn phí dịch vụ khám, chẩn đoán di truyền tiền làm tổ, sàng lọc gen bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm cho các vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh lý di truyền với kinh phí lên tới hàng tỷ đồng. Trong 2 năm qua, bệnh viện đã giúp đỡ được 21 cặp vợ chồng đủ điều kiện tham gia chương trình.

Để tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” lần thứ I. Giải chạy bộ online này được tính điểm trên ứng dụng 84RACE/STRAVA. Không chỉ dành cho các vận động viên, giải chạy còn được dành cho tất cả mọi người, cộng đồng xã hội muốn tham gia đóng góp xây dựng quỹ. Thời gian đăng ký dự giải từ ngày 15-4. Thời gian diễn ra giải chạy từ ngày 28-4 đến ngày 19-5. 

Với mỗi 1km hợp lệ của các vận động viên sẽ được quy đổi số tiền tương ứng 1.000 đồng để đóng góp vào quỹ từ thiện. Bệnh viện đặt ra mục tiêu, thông qua giải chạy sẽ đóng góp được 1 tỷ đồng cho quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc”. Mỗi cá nhân có thể truy cập fanpage của bệnh viện: https://www.facebook.com/benhvienphusanhanoi.vn để biết thêm thông tin về hoạt động có ý nghĩa nhân văn này.

Toàn bộ số kinh phí ủng hộ thu được, bệnh viện sẽ công khai và chuyển giao toàn bộ cho quỹ “Tấm lòng Việt” - Quỹ từ thiện trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam.

Cập nhật 17:44 thứ năm ngày 21/04/2022/THU TRANGdientu@hanoimoi.com.vn  

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tủ sách pháp luật chưa phát huy hiệu quả
Xây dựng tủ sách pháp luật (TSPL) ở cơ sở là hoạt động nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật rộng rãi đến cán bộ và Nhân dân. Tuy nhiên hiện nay, TSPL cơ sở trên địa bàn huyện...
Châu Á đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới
Tính đến sáng 3/10, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 623.441.018 ca nhiễm và 6.550.489 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 233.674 ca nhiễm COVID-19 mới,...
Nhiệt tình với công tác bản
(BLC) - Gắn bó với công tác bản từ năm 1985 đến nay, ông Vàng A Chồng bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) đã đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền vận động Nhân dân đoàn kết, phát...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...