Thứ hai, 30/01/2023, 11:01 [GMT+7]

Phát triển phong trào thể dục - thể thao ở phường Tân Phong

Thứ hai, 28/11/2022 - 19:00'
(BLC) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trên địa bàn phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) phát triển rộng khắp, tỷ lệ người dân tham gia tập luyện TDTT liên tục tăng qua các năm. Từ đó, tạo sân chơi bổ ích, “Khỏe để học tập, lao động, sáng tạo”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phường Tân Phong được xem là trung tâm của thành phố Lai Châu, phong trào TDTT trên địa bàn phát triển mạnh, với nhiều hình thức đa dạng, từng bước đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sở thích của Nhân dân. Các tổ dân phố, bản đều bố trí quỹ đất xây dựng nhà văn hóa, hệ thống sân chơi, bãi tập thể thao cho Nhân dân.

Theo thống kê, toàn phường có trên 5.000 người tham gia luyện tập thường xuyên chiếm gần 40%; 930 gia đình được công nhận gia đình thể thao; 31 câu lạc bộ TDTT cơ sở; 31 nhà tập luyện thể thao… Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, phường đều tổ chức các giải thể thao truyền thống như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia luyện tập, thi đấu, rèn luyện sức khoẻ. Qua đó, phát hiện, cung cấp cho thành phố, tỉnh nhiều vận động viên tham gia thi đấu các giải trong và ngoài tỉnh.

Vài năm trở lại đây, phong trào chạy bộ ở phường Tân Phong nói riêng và thành phố Lai Châu nói chung có sự phát triển mạnh mẽ. Mỗi buổi sáng hay chiều muộn tại các cung đường, quảng trường hay khu ven hồ... dễ dàng gặp hình ảnh người dân hăng say chạy bộ. Đây là một môn thể thao hết sức đơn giản, gần như không tốn trang thiết bị như các môn thể thao khác lại phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nhằm phát triển môn chạy bộ, ngày 1/6/2022, UBND phường Tân Phong ra Quyết định 320/QĐ-UBND về việc thành lập Câu lạc bộ (CLB) “Lai Châu Runners". Ban đầu, CLB có hơn 40 thành viên tham gia. Từ khi thành lập CLB, phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ hơn, nhất là bộ môn chạy bộ.

UBND phường Tân Phong thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao tạo điều cho người dân tham gia thi đấu và rèn luyện.

UBND phường Tân Phong thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao tạo điều kiện cho người dân tham gia thi đấu và rèn luyện.

Bà Nguyễn Thị Tuất - Tổ dân phố số 2 (phường Tân Phong) tâm sự: Hàng ngày, tôi luôn dành từ 30 - 60 phút để chạy bộ. Tôi thấy chạy bộ làm cho mình khoẻ, nhanh nhẹn hơn, hạn chế các bệnh liên quan đến xương khớp và tim mạch.

Ngoài môn chạy bộ thì môn bóng chuyền hơi ở trên địa bàn phường phát triển rộng khắp. Hầu hết các tổ dân phố, bản đều xây dựng sân bóng chuyền hơi và thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập. Môn bóng chuyền hơi mang đến cho người chơi không khí vui vẻ, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Một trong những hiệu quả tích cực và rõ ràng mà bóng chuyền hơi mang lại đó là giúp người cao tuổi giảm bớt quá trình lão hóa, tăng cường phục hồi cơ bắp. Ngoài ra, bóng chuyền hơi còn giúp cơ thể dẻo dai, trí não hoạt động liên tục, nhanh nhạy. Do đó, nhiều người chọn bóng chuyền hơi làm môn thể thao của bản thân, vừa nhẹ nhàng vừa nâng cao sức khoẻ.

Anh Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Phong cho biết: Cùng với các hoạt động văn hóa thể thao, cơ sở vật chất, nhà văn hóa dành cho hoạt động TDTT chúng tôi cũng quan tâm xây dựng và phát huy hiệu quả. Các sân chơi, bãi tập được Nhà nước, doanh nghiệp, Nhân dân đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động ngày càng tăng. Tạo không khí sôi nổi, thu hút Nhân dân tham gia tập luyện phong trào TDTT trên địa bàn phường.

Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT trên địa bàn phường Tân Phong đã lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, cơ quan, trường học, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng phường ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tân Uyên vực dậy sau bão dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong hơn 2 năm qua khiến cho nền kinh tế nhiều nơi rơi vào khó khăn. Không chùn bước trước gian nan thử thách đó, cấp ủy, chính quyền và toàn thể Nhân dân...
Tạo bước đột phá trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Thực tế khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) đang tiếp tục được đẩy mạnh, có bước tiến mới, quyết liệt, đồng bộ, toàn diện và hiệu quả hơn, nhất là việc gắn PCTNTC với...
Người lưu truyền những điệu khèn cổ
Cứ khi nào cái chân không mỏi, ông lại vác khèn vào bản thổi cho bà con nghe. Tiếng khèn của ông cất lên, mang đến niềm vui, sẻ chia nỗi buồn cùng bà con. Tiếng khèn cũng là nhạc cụ thiêng liêng,...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...