Thứ tư, 24/07/2024, 13:28 [GMT+7]

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên khu vực tỉnh Lai Châu

Thứ ba, 19/09/2023 - 08:50'
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 6 giờ 15 phút hôm nay (19/9), cảnh báo trong 06 giờ tới trên khu vực tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.


 Diễn biến mưa trong thời gian qua: Trong 06 giờ qua (từ sau 00 giờ đến 06 giờ ngày 19/9/2023), trên khu vực tỉnh Lai Châu đã có rải rác có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như: Vàng Pó 108.4mm, Phìn Hồ 66.6mm, Lản Nhì Thàng 57.8mm, Hồng Thu 50.8mm, Bản Bo 45mm…

Cảnh báo mưa trong thời gian tiếp theo: Trong 06 giờ tới, Lai Châu tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 đến 40mm, có nơi trên 60mm.

Cảnh báo nguy cơ: Trong 06 giờ tới trên khu vực tỉnh, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.

Nguy cơ sạt lở đất cao tại các huyện, xã: Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên và Thành phố Lai Châu. (Đặc biệt tại các xã: Phìn Hồ, Hồng Thu, Nậm Ban, Lản Nhì Thàng, Vàng Pó, Bản Lang, Nậm Xe, Bản Bo, Nậm Hàng, Nậm Khăn - Tà Mít).

Nguy cơ sạt lở đất trung bình và thấp tại các huyện: Mường Tè và Nậm Nhùn.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Cảnh báo tác động của lũ quét, sạt lở đất: Lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng dễ gây thiệt hại về người, tài sản, ảnh hưởng tới sản xuất sinh hoạt, có khả năng tàn phá các công trình công cộng gây cản trở giao thông…

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.