Chủ nhật, 23/06/2024, 17:35 [GMT+7]

Tin dự báo mưa lớn tỉnh Lai Châu

Thứ hai, 12/06/2023 - 19:21'
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 15h30' hôm nay (12/6), dự báo từ đêm nay đến ngày 14/6, tỉnh Lai Châu có mưa, mưa vừa rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua: Đêm qua và sáng sớm nay (12/6), tỉnh Lai Châu có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa.

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Từ đêm nay 12/6 đến ngày 14/6, tỉnh Lai Châu có mưa, mưa vừa rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến từ 50 – 80mm/đợt; có nơi trên 100mm/đợt (mưa lớn tập trung chủ yếu vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo chi tiết:

Tin dự báo mưa lớn

Cảnh báo: Đợt mưa này kéo dài đến khoảng ngày 15/6, mưa tập trung chủ yếu vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp độ 1.

Dự báo tác động của mưa lớn: Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ngập úng vùng trũng, vùng thấp và sạt lở đất ở những sườn dốc.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.