Chủ nhật, 23/06/2024, 17:21 [GMT+7]

Triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2022

Thứ hai, 04/07/2022 - 20:01'
(BLC) - Chiều 4/7, Cục thuế tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo Cục thuế tỉnh, Chi cục thuế các huyện, thành phố dự Hội nghị.

1

Quang cảnh Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, ngành Thuế tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý thu ngân sách; kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế, đẩy mạnh điện tử hóa trong quản lý thuế. Qua đó, thu ngân sách đạt được những kết quả tích cực. Tính đến ngày 30/6/2022, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn là 916,7 tỷ đồng, đạt 47% dự toán pháp lệnh, 40,7% dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 114,2% so với cùng kỳ.

2

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai hoá đơn điện tử.

Đối với công tác triển khai hóa đơn điện tử, toàn tỉnh đã thực hiện tiếp nhận, phê duyệt và ra thông báo cho 100% tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử qua ứng dụng eTax Mobile trên thiết bị di động; cung cấp thêm lựa chọn cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với NSNN bằng phương thức điện tử.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bàn giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ công tác thu thuế năm 2022.

Theo dự báo tình hình thời tiết năm nay nhiều biến động; dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng với các biến chủng mới nguy hiểm… gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Đó cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ thu NSNN năm 2022.

Do đó, 6 tháng cuối năm, ngành Thuế tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, trong đó triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn lậu thuế. Tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp mà Chính phủ đã đề ra tại các Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2022. Tăng cường quản lý, khai thác các nguồn thu còn tiềm năng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự toán thu năm 2022 trên địa bàn.
Nhân dịp này, Cục trưởng Cục thuế tỉnh tặng giấy khen cho 9 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai hoá đơn điện tử.

Ngọc Duy - Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.