Thứ bảy, 19/07/2025 - 06:50
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
Tin nổi bật
Chính trị
Thế giới
Sự kiện & Bình luận
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai tại Saudi Arabia
Theo Hà Nội mới
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 31/10/2024 09:41
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Theo đặc phái viên TTXVN, từ ngày 29 đến 31-10, tại thủ đô Riyadh, Vương quốc Saudi Arabia đã diễn ra Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai (Future Investment Initiative - FII) lần thứ 8 với chủ đề "Chân trời vô tận: đầu tư hôm nay, định hướng tương lai".

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên họp cấp cao Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 (FII8). Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Hội nghị do Viện Sáng kiến đầu tư tương lai của Saudi Arabia - tổ chức phi lợi nhuận do Quỹ Đầu tư công của Saudi Arabia thành lập, khởi xướng. Hội nghị FII lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 10-2017, với mục tiêu quy tụ các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư, doanh nhân và các nhà lãnh đạo trẻ để thảo luận về đầu tư quốc tế và nền kinh tế toàn cầu. Sự kiện này còn được gọi là “Davos ở Sa mạc” khi đã thu hút khoảng 6.000 người tham gia từ gần 100 quốc gia trên thế giới, bao gồm lãnh đạo các quốc gia, doanh nghiệp, tập đoàn và tổ chức quốc tế hàng đầu thế giới.

Năm nay, Hội nghị FII 8 được tổ chức để tiếp tục đưa các nhà lãnh đạo tiên phong của thế giới hội tụ và trao đổi về tiềm năng của đầu tư nhằm mục tiêu đem lại một tương lai thịnh vượng và bền vững cho cả thế giới, đặc biệt là đầu tư trong các lĩnh vực quan trọng cho tương lai loài người như AI, năng lượng tái tạo, tài chính xanh…


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên họp cấp cao Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 (FII8). Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao chủ đề “Chân trời vô tận: Đầu tư ngày hôm nay, định hướng cho ngày mai” của Hội nghị bởi đây là cơ hội tốt để cùng trao đổi, chia sẻ, đưa ra các sáng kiến hợp tác đầu tư, vượt qua mọi giới hạn để hướng đến tương lai phát triển bền vững, thịnh vượng.

Thủ tướng nhìn nhận, thế giới ngày nay có xu hướng phân cực hóa về trật tự chính trị; đa dạng hóa về thị trường sản phẩm; xanh hóa về sản xuất, kinh doanh; số hóa mọi hoạt động của con người, xã hội. Điều này ảnh hưởng đến mọi quốc gia, khu vực, mọi lĩnh vực, mọi người dân. Thực tế này đòi hỏi các chủ thể phải chung tay giải quyết các vấn đề mang tính tổng thể, toàn dân, toàn diện và toàn cầu; cần đầu tư một cách có hiệu quả, có trách nhiệm, có định hướng cho tương lai.

Đặc biệt, không chính trị hóa đầu tư phát triển; cần tập trung khuyến khích mọi khoản đầu tư cho phát triển, nhất là đầu tư cho khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu để phát huy hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của từng quốc gia, dân tộc, từng chủ thể cùng vươn lên, hướng đến “Chân trời vô tận”.

Nêu thực tiễn của Việt Nam, Thủ tướng cho biết, từ một nước nông nghiệp nghèo nàn, lạc hậu, bị 40 năm chiến tranh tàn phá nặng nề, bị bao vây cấm vận trong suốt 30 năm, Việt Nam đã nỗ lực không mệt mỏi, kiên quyết, kiên trì, kiên định thực hiện đường lối đổi mới, mở cửa, hội nhập và phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, vươn lên thuộc nhóm 34 nền kinh tế lớn trên thế giới; nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại, đã ký kết 17 Hiệp định thương mại tự do, mở cửa thị trường với trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vì vậy, với hội nghị lần này, Việt Nam mong muốn các đối tác, cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư phát huy vai trò tiên phong trong dẫn dắt, định hướng phát triển cho tương lai. Đặc biệt, cần đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ, thúc đẩy hợp tác, đầu tư tại các nước đang phát triển, các nước nghèo, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.


Phiên họp cấp cao Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 (FII8) ở thủ đô Riyadh, Vương quốc Saudi Arabia. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Saudi Arabia, Thủ tướng đặc biệt đánh giá cao chính sách “hướng Đông” của các quốc gia khu vực Trung Đông. Hai nước có nhiều điểm tương đồng và có những thế mạnh có thể hỗ trợ, bổ sung cho nhau, đều quý trọng thời gian và trí tuệ, các lĩnh vực mới.

Vì vậy, Thủ tướng mong muốn các đối tác, doanh nghiệp và nhà đầu tư tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực có nhu cầu: chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, internet vạn vật, năng lượng tái tạo, đô thị thông minh, hạ tầng thông minh, quản trị thông minh…

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn kiên định chính sách tăng cường thu hút mọi nguồn lực từ bên trong và bên ngoài. Việt Nam luôn đẩy mạnh thực hiện đột phá chiến lược về thể chế, tạo môi trường pháp lý thuận lợi, môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, có tính cạnh tranh cao trong khu vực, toàn cầu. Việt Nam đang tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ, hiện đại, nhất là hạ tầng giao thông, logistics.

Việt Nam luôn hết sức quan tâm đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao. Đồng thời, Việt Nam đầu tư củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, tạo nền tảng vững chắc để bảo đảm an ninh, an toàn và gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, lâu dài, thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Cuối cùng, Thủ tướng Chính phủ cho biết, Saudi Arabia có câu ngạn ngữ: “Một bàn tay không tạo nên tiếng”. Việt Nam có tư tưởng Hồ Chí Minh: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”. Do đó, bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Saudi Arabia, Việt Nam nói riêng, Trung Đông và trên toàn thế giới nói chung, cùng đồng hành, phát huy tinh thần “ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay”, tăng cường hợp tác đầu tư với nhau, cùng nhau hướng đến “Chân trời vô tận”, vì một thế giới phát triển an toàn, bền vững, thịnh vượng.

Sau phát biểu, Thủ tướng đã tham gia phiên trao đổi với bà Zanny Minton Beddoes, Tổng Biên tập Tạp chí Nhà Kinh tế (The Economist). Trao đổi về định vị của Việt Nam là cửa ngõ vào khu vực Đông Nam Á của các quốc gia Trung Đông; cũng như chiến lược của Việt Nam để đón nhận làn sóng Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thực hiện chiến lược chuyển đổi xanh và cam kết Net Zero.


Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia thảo luận tại Phiên họp cấp cao Hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai lần thứ 8 (FII8). Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng cho biết, Việt Nam quyết tâm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với tích cực, chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện, thực chất, hiệu quả. Ngoài ra, Việt Nam xác định rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có việc ban hành Chiến lược phát triển Cách mạng Công nghiệp 4.0. Chiến lược này không chỉ là một tập hợp các mục tiêu, mà còn là một lộ trình rõ ràng để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực.

Cuối cùng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, nguồn lực để thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng trong 10 năm tới tại Việt Nam là rất lớn và đề nghị các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn lực thiết yếu, tăng cường hợp tác đầu tư với Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách để có thể thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0”. Theo đó, Thủ tướng khẳng định, với một số lĩnh vực như điện, vận tải, nông nghiệp, Việt Nam đã sẵn sàng thực hiện chuyển đổi năng lượng theo cam kết.

Trước câu hỏi về tầm nhìn và lựa chọn của Việt Nam để phát triển, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ luôn thích ứng và luôn hài hòa lợi ích các bên. Cùng đó, với sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và kỳ vọng của Việt Nam, Thủ tướng cũng khẳng định quan điểm chiến lược, tư duy đổi mới và tầm nhìn phù hợp khuyến khích nhà đầu tư sẽ là chìa khóa để Việt Nam và các nhà đầu tư "cùng làm, cùng thắng".

Kết thúc trao đổi, bà Zanny Minton Beddoes cho rằng, Việt Nam sẽ sớm trở thành vị trí quan trọng trong chính sách hướng Đông của các nước khu vực Trung Đông và tin tưởng Việt Nam thành công, thành công, đại thành công.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

Hội nghị công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu Ma Lù Thàng đến năm 2045

Hội nghị công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Cửa khẩu Ma Lù Thàng đến năm 2045

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương làm việc tại xã Mường Khoa

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Lương làm việc tại xã Mường Khoa

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Mù Cả, Tà Tổng

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Mù Cả, Tà Tổng

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Họp báo Kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Họp báo Kỳ họp thứ ba mươi HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Bản Bo

Đoàn kiểm tra số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Bản Bo

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Mường Tè, Thu Lũm

Duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã: Mường Tè, Thu Lũm

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Khai mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Chính trị
18/07/2025 10:40
Sáng 18/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên khai mạc.
Người lao động có thể nghỉ hưu sớm 10 năm mà không bị giảm trừ mức hưởng lương hưu
Người lao động có thể nghỉ hưu sớm 10 năm mà không bị giảm trừ mức hưởng lương hưu
Infographic
18/07/2025 09:28
Người lao động có thể nghỉ hưu sớm 10 năm mà không bị giảm trừ mức hưởng lương hưu với những điều kiện cụ thể sau:
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục bảo đảm tổ chức bộ máy của đơn vị hành chính 2 cấp hoạt động thông suốt, hiệu quả
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục bảo đảm tổ chức bộ máy của đơn vị hành chính 2 cấp hoạt động thông suốt, hiệu quả
Chính trị
17/07/2025 22:32
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 178-KL/TW ngày 17/7/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục triển khai các nhiệm vụ bảo đảm tổ chức bộ máy của đơn vị hành chính 2 cấp hoạt động thông suốt, hiệu quả.
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao
Chính trị
17/07/2025 22:15
Mỗi cán bộ, công chức cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 5 của BTV Tỉnh ủy tại buổi làm việc ngày 17/7 với Đảng ủy 2 xã: Mường Kim, Khoen On.
Ứng dụng nền tảng số quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP
Ứng dụng nền tảng số quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP
Chuyển đổi số
17/07/2025 17:26
Trong bối cảnh thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành xu hướng kinh doanh hiện đại, tỉnh đang tích cực ứng dụng nền tảng số nhằm quảng bá và nâng cao hiệu quả tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù của địa phương. Khai thác tối đa, nhiều chủ doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) có sản phẩm OCOP chủ động xây dựng kênh bán hàng trực tuyến song song với truyền thống. Đây là giải pháp hữu hiệu trong mở rộng thị phần, tăng doanh số và giữ vững vị thế trên thị trường.
Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá
Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá
Ytế
17/07/2025 17:24
Những ngày này, hòa chung không khí khẩn trương vận hành chính quyền địa phương 2 cấp của các địa phương trong tỉnh đảm bảo hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, cấp ủy, chính quyền xã Bum Nưa còn đặc biệt quan tâm xây dựng văn hóa công sở, trong đó có công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (THCTL).
Dào San - Nơi hội tụ sắc màu văn hóa dân tộc Mông
Dào San - Nơi hội tụ sắc màu văn hóa dân tộc Mông
Văn hóa
17/07/2025 17:22
Xã Dào San hiện nay được biết đến là nơi hội tụ sắc màu văn hóa độc đáo của dân tộc Mông đen, Mông hoa, Mông Lô Lô. Người Mông Lô Lô có mối quan hệ văn hóa mật thiết với người Mông, tạo nên nét riêng biệt đáng chú ý trong đời sống và trang phục.
Thiếu tá Sùng A Hùng - người con của bản
Thiếu tá Sùng A Hùng - người con của bản
Học tập, làm theo Bác
17/07/2025 17:20
Với phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, Thiếu tá Sùng A Hùng - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Dào San (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) kiên trì bám dân, bám bản, giúp đỡ bà con vùng biên giảm nghèo, xóa nhà tạm, dột nát, nâng cao nhận thức pháp luật. Thiếu tá Sùng A Hùng được bà con trong xã tin yêu, cảm phục mỗi khi nhắc đến.
Dựng nhà mới, vun đắp giấc mơ an cư
Dựng nhà mới, vun đắp giấc mơ an cư
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
17/07/2025 17:16
Ở các bản còn khó khăn, những mái nhà tạm xiêu vẹo, ẩm thấp dần được thay thế bằng ngôi nhà mới khang trang. Giấc mơ an cư đã hiện hữu trong cuộc sống của những gia đình nghèo. Kết quả đó có sự góp sức của lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh Lai Châu.
Trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm
Trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm
Chính trị
17/07/2025 16:49
Ngày 17/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị họp về việc xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.
Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Than Uyên
Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Than Uyên
Chính trị
17/07/2025 16:01
Tiếp tục chương trình công tác ngày 17/7, Đoàn kiểm tra số 5 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh…
Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật trong Quân đội
Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật trong Quân đội
Quân Sự
17/07/2025 11:53
Ngày 17/7, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật trong Quân đội năm 2025. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 30 điểm cầu trong và ngoài quân đội. Thượng tướng Võ Minh Lương - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Bộ Quốc phòng; Ban Chỉ đạo, Tổ Giúp việc Đề án 1371 cấp Bộ Quốc phòng; cán bộ tuyên huấn, pháp chế, báo cáo viên pháp luật của các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường, doanh nghiệp, bệnh viện... khu vực phía Bắc dự.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Báo Lai Châu Số 3025 ngày 16/07/2025
Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.