Thứ tư, 20/05/2026 - 21:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Tin nổi bật
Chính trị
Học tập, làm theo Bác
“Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
Kỳ 3: Son sắt niềm tin
Kim Long - Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 19/05/2026 12:42
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Tỉnh Lai Châu có địa hình chia cắt rất mạnh với vực sâu, vách cao, núi, sông hiểm trở. Trong điều kiện đó, đưa được điện lưới đến các bản làng để “phủ” khắp toàn tỉnh đã là một kỳ công, nhưng giữ cho “mạch sáng” ấy không bị gián đoạn lại là một kỳ tích. Với tâm niệm, không để niềm tin của người dân bị thử thách, những năm qua, những cán bộ, công nhân ngành điện ở Lai Châu đã tốn không biết bao nhiêu mồ hôi, công sức và tâm huyết để giữ cho bằng được niềm tin của người dân vào Đảng ngày càng son sắt.

Như giữ gìn mạch máu

Với tư duy Điện thuộc nhóm hạ tầng thiết yếu, những năm qua Đảng bộ Công ty Điện lực Lai Châu luôn hết sức quan tâm đến việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, coi đây là một giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Bởi vậy dù là trời mưa hay bão, dù là nội thị hay đỉnh đèo, những công nhân của Công ty luôn coi sự liền mạch của đường dây năng lượng như mạch máu bản thân.

Nhớ về thời gian trước kia, khi chưa có công cụ hiện đại, những người công nhân chúng tôi đã gặp không khỏi bồi hồi pha lẫn tự hào khi họ đã vượt qua được quãng thời gian khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tuyến đường xa nhất, khó khăn nhất và hay gặp sự cố nhất là tuyến đường dây 35Kv cấp điện cho huyện Mường Tè (cũ). Mỗi mùa mưa bão đến cũng là lúc cán bộ, công nhân ngành điện bước vào những ngày trực chiến căng thẳng. Có những sự cố xảy ra giữa đêm, anh em phải khoác áo mưa, đeo đèn pin vượt hàng chục cây số đường rừng để tiếp cận hiện trường. Nhiều vị trí cột điện nằm cheo leo trên sườn núi, muốn kiểm tra phải đi bộ nhiều giờ xuyên suối, băng rừng. Có nơi xe máy không thể vào, công nhân phải gùi vật tư, vác sứ, kéo dây bằng đôi vai mình giữa mưa rét và bùn non. Chuyện đi bộ, muỗi, vắt, đói cơm, nước đục, hay ngủ tuyến, ngủ rừng là “chuyện bình thường của điện”. Hôm nay khi ôn lại, anh em chỉ tổng kết trong 2 từ: “quen rồi”! Lạ thật, đến cái khổ mà cũng quen được! Tôi nói đùa: “chắc phải ý chí thép nhỉ”. Một anh mà giờ tôi quên mất tên, bởi hình ảnh của anh dường như đã tan vào hình tượng của những người công nhân điện lực với gương mặt sạm nắng, bàn tay thô ráp với những ngón tay to như quả chuối mắn, anh vê vê búp lá rừng dịn vào vết vắt cắn mà cười: “chẳng phải sắt thép gì đâu. Mình thế này đã gọi là khổ, đồng bào ở bản, sống không có điện bao nhiêu ngày tháng còn khổ hơn nhiều. Thế nên chúng tôi bảo nhau phải cố thôi”. Câu nói ấy tuy mộc mạc mà nó hàm chứa bao điều về trách nhiệm, về nhân văn, về sự sẻ chia với cộng đồng, mà cao hơn nữa là lý tưởng của những người đảng viên ngành điện.

Tất nhiên là hôm nay câu chuyện đã khác. Cùng với yêu cầu phát triển đất nước và sự lớn mạnh của ngành điện, Công ty Điện lực Lai Châu không dừng lại ở cách làm truyền thống. Những năm gần đây, nhất là khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 57 về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và Nghị quyết số 70 về đảm bảo an ninh năng lượng, đơn vị đã liên tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số.

1

Nhiều công nghệ mới đã được triển khai. Hệ thống mạch vòng được đầu tư giúp tăng khả năng liên kết nguồn, giảm nguy cơ mất điện diện rộng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Các thiết bị đóng cắt, bảo vệ hiện đại thay thế dần phương thức vận hành thủ công, cho phép khoanh vùng và xử lý sự cố nhanh hơn. Trước kia, mỗi lần sự cố, công nhân phải đi dọc tuyến dò tìm điểm hỏng; nay nhiều thông số vận hành đã được giám sát từ xa qua hệ thống điều khiển và giám sát hiện đại.

Cùng với đó, công tơ điện tử và hệ thống đo xa được triển khai rộng rãi, góp phần nâng cao tính chính xác, minh bạch. Việc ghi chỉ số không còn phụ thuộc hoàn toàn vào phương pháp thủ công. Khách hàng có thể theo dõi sản lượng điện hằng ngày, nhận cảnh báo khi điện năng tăng bất thường và tra cứu hóa đơn qua ứng dụng số. App chăm sóc khách hàng EVN cùng các nền tảng số khác đang giúp rút ngắn khoảng cách giữa ngành điện với người dân vùng cao. Chỉ bằng điện thoại thông minh, người dân có thể báo sự cố, tra cứu lịch cắt điện, thanh toán tiền điện hoặc đăng ký dịch vụ trực tuyến mà không cần đi xa. Ở nhiều bản vùng sâu, cán bộ điện lực còn trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng, sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Tiến kịp miền xuôi

Không chỉ dừng lại ở việc bảo đảm dòng điện cho phát triển kinh tế – xã hội nơi biên viễn, Công ty Điện lực Lai Châu còn để lại những dấu ấn đậm nét trong công tác an sinh xã hội. Ở một tỉnh còn nhiều khó khăn như Lai Châu, những hoạt động ấy không đơn thuần là hỗ trợ cộng đồng, mà còn là cách ngành điện sẻ chia trách nhiệm với cuộc sống của nhân dân vùng cao.

Một trong những dấu ấn rõ nét nhất là thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững. Giai đoạn 2009–2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng Công ty Điện lực Lai Châu đã triển khai chương trình tại ba huyện Phong Thổ, Than Uyên và Tân Uyên với tổng nguồn lực khoảng 980 tỷ đồng. Từ nguồn hỗ trợ này, ngành điện đã đầu tư mở rộng, cải tạo hệ thống điện nông thôn, đưa điện lưới quốc gia tới nhiều bản vùng sâu, vùng biên; hỗ trợ xóa trên 2.511 căn nhà tạm cho hộ nghèo; xây dựng gần 56 nhà bán trú dân nuôi cùng nhiều trường học, điểm trường và công trình dân sinh. Chương trình còn hỗ trợ đào tạo nghề, phát triển sinh kế, làm đường giao thông nông thôn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại các địa phương thụ hưởng bình quân trên 6% mỗi năm.

1

Bên cạnh đó, công ty tích cực tham gia phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát do tỉnh phát động. Hàng trăm triệu đồng đã được ủng hộ, phối hợp trao nhiều căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Than Uyên, Tân Uyên. Những mái nhà mới dựng lên trước mùa mưa hay trước thềm năm mới không chỉ giúp người dân có nơi ở kiên cố hơn, mà còn mang theo niềm tin vào Đảng. Có những căn nhà được dựng lên giữa bản xa, nơi người công nhân điện lực vừa hoàn thành sửa chữa lưới điện lại tiếp tục cùng địa phương góp ngày công hỗ trợ hộ dân khó khăn – những hình ảnh lặng lẽ nhưng đủ thấy trách nhiệm xã hội không nằm trên khẩu hiệu.

Hằng năm, "Tháng Tri ân khách hàng" đã trở thành một chương trình giàu ý nghĩa nhân văn. Công ty không chỉ chăm sóc khách hàng theo nghĩa thông thường mà còn tổ chức sửa chữa, thay thế đường điện miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách; tặng quà cho các hộ khó khăn; tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại vùng sâu, vùng xa. Ở nhiều nơi, cán bộ, công nhân điện lực vượt hàng chục cây số đường núi vào tận bản kiểm tra hệ thống điện trong nhà, thay bóng đèn, thay aptomat cũ, hướng dẫn sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão.

1

Đặc biệt, trong xu thế chuyển đổi số, Công ty Điện lực Lai Châu còn kiên trì hỗ trợ người dân vùng cao tiếp cận các dịch vụ điện hiện đại. Từ hướng dẫn cài đặt App EVNNPC, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đến tuyên truyền sử dụng dịch vụ điện trực tuyến – cán bộ ngành điện đã trở thành những "người hướng dẫn công nghệ" thầm lặng. Có những cụ già lần đầu biết tra cứu tiền điện trên điện thoại, những hộ dân vùng biên lần đầu thanh toán qua ứng dụng số. Khoảng cách công nghệ vì thế cũng dần được thu hẹp.

Xin được kết thúc bài viết này bằng lời của ông Vương Thế Mẫn – Giám đốc Sở Công thương Lai Châu: “Đến hôm nay tỉnh Lai Châu đã có 954/956 bản với khoảng 98% dân số được sử dụng điện lưới quốc gia. Đó chính là công sức của ngành điện Lai Châu. Sự nỗ lực, cố gắng đó không những mang đến, duy trì dòng điện cho Lai Châu phát triển mà còn trở thành một biểu tượng về sự vượt lên gian khó, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Có thể khẳng định, đó là cách làm sinh động, hiệu quả để bảo vệ uy tín, danh dự, xây dựng niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng ta”.

Kỳ 2: Vui sao nước mắt lại trào!

(Hết)

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Gặp mặt, chia tay đồng chí Giàng Páo Mỷ - Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ

Gặp mặt, chia tay đồng chí Giàng Páo Mỷ - Nguyên uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ

Chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống từ trường học

Chung tay đẩy lùi tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống từ trường học

Tạo đột phá truyền thông, thúc đẩy phong trào hiến mô, tạng tại Việt Nam

Tạo đột phá truyền thông, thúc đẩy phong trào hiến mô, tạng tại Việt Nam

Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư

Đồng chí Sùng A Hồ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Lư

Tiếp sức học sinh vùng cao ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Tiếp sức học sinh vùng cao ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Sơ kết 1 năm thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Sơ kết 1 năm thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Pu Sam Cáp điểm đến du lịch hấp dẫn

Pu Sam Cáp điểm đến du lịch hấp dẫn

Tân Phong mùa lê ngọt

Tân Phong mùa lê ngọt

Tin cùng chuyên mục
“Tháng Năm nhớ Bác – Sáng mãi lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam”
“Tháng Năm nhớ Bác – Sáng mãi lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam”
Chính trị
19/05/2026 21:14
Tối 19/5, Trường Cao đẳng Lai Châu phối hợp với Trung đoàn 880 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức giao lưu kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tháng năm nhớ Bác – sáng mãi lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo 2 đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, cùng đông đảo học sinh, sinh viên.
    Đảng bộ xã Bình Lư trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên lão thành
Đảng bộ xã Bình Lư trao Huy hiệu Đảng cho 9 đảng viên lão thành
Chính trị
19/05/2026 19:01
Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), ngày 19/5, Đảng ủy xã Bình Lư tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu từ 30 đến 55 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành trên địa bàn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lư.
Xã Bình Lư: Trồng cây Muồng Hoàng Yến nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Xã Bình Lư: Trồng cây Muồng Hoàng Yến nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chính trị
19/05/2026 18:53
Ngày 19/5, UBND xã Bình Lư tổ chức Lễ phát động trồng cây nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026).
Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ
Thông báo về việc cung cấp thông tin tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ
Xã Hội
19/05/2026 17:08
Thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, nhằm đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu trân trọng thông báo:
Đảng ủy Sở Nội vụ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Đảng ủy Sở Nội vụ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Chính trị
19/05/2026 16:34
Ngày 19/5, Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Hương - Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; cùng lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ và đảng viên thuộc Đảng bộ Sở.
Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026 (đợt 2)
Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026 (đợt 2)
Xã Hội
19/05/2026 16:28
Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu vừa ban hành Thông báo tuyển dụng công chức năm 2026 (đợt 2) với tổng số 25 vị trí việc làm, 37 chỉ tiêu tuyển dụng.
Kế hoạch triển khai hồ sơ bệnh án điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Kế hoạch triển khai hồ sơ bệnh án điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030
Xã Hội
19/05/2026 16:28
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành kế hoạch triển khai hồ sơ bệnh án điện tử giai đoạn 2026–2030, đặt mục tiêu đến năm 2030, 100% cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn sử dụng bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy. Kế hoạch tập trung đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, đào tạo nhân lực, bảo đảm an toàn dữ liệu, kết nối liên thông với sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID, hướng tới xây dựng bệnh viện thông minh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ người dân hiệu quả hơn.
Biểu dương các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Biểu dương các điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
Chính trị
19/05/2026 13:55
Sáng 19/5, Đảng ủy phường Tân Phong tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tân Phong phát biểu chỉ đạo; đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc; tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2026
Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2026
Xã Hội
19/05/2026 12:25
Sáng 19/5, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu năm 2026 với chủ đề “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”.
Sở Xây dựng Lai Châu ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Sở Xây dựng Lai Châu ký kết hợp tác với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)
Chính trị
19/05/2026 11:21
Sáng 19/5, tại Trung tâm Hội nghị - văn hóa tỉnh Lai Châu diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu (Việt Nam) và Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc).
Đồng chí Lê Bá Sơn giữ chức Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh
Đồng chí Lê Bá Sơn giữ chức Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh
Chính trị
19/05/2026 09:49
Sáng 19/5, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sìn Hồ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3201 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 581 ngày 20/05/2026
Báo Lai Châu Số 3200 ngày 18/05/2026
Báo Lai Châu Số 555 ngày 16/05/2026
Báo Lai Châu Số 3199 ngày 15/05/2026
Báo Lai Châu Số 3198 ngày 14/05/2026
Báo Lai Châu Số 3197 ngày 13/05/2026
Báo Lai Châu Số 3196 ngày 11/05/2026
Báo Lai Châu Số 580 ngày 10/05/2026
Báo Lai Châu Số 554 ngày 09/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.