-
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 21h hôm nay 7/8: Đêm qua (06/8) và ngày hôm nay (07/8), tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to rải rác, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa từ sau 19h ngày 06/8 đến 19h ngày 07/8 các nơi phổ biến từ 30 – 100mm; một số nơi mưa lớn hơn như: Bản Lang 161mm, Nậm Sỏ 136,8mm,
Từ đêm nay (07/8) đến ngày 09/8, tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 30 – 70mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo chi tiết :

Cảnh báo:
Đêm 09 ngày 10/8, tỉnh Lai Châu có mưa vừa rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 20 – 50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Đợt mưa này có khả năng kéo tới khoảng ngày 12/8.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp độ 1.
Dự báo tác động của mưa lớn:
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Mưa lớn có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất ở những sườn dốc và ngập úng vùng trũng, thấp.
Đảng ủy Bộ đội Biên phòng phối hợp với 30 tỉnh ủy, thành ủy ký Quy chế phối hợp
Ra mắt Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và chăm sóc măng tre bát độ
Khảo sát triển khai mô hình nuôi bò sinh sản tạo sinh kế giảm nghèo bền vững tại xã Mường Kim
Sở Nông nghiệp và Môi trường gặp gỡ doanh nghiệp nhà đầu tư
Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tham gia nhiều ý kiến tại phiên thảo luận tổ
Bộ Chính trị ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam
Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về Chiến lược An ninh quốc gia
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển