-
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 21h hôm nay 7/8: Đêm qua (06/8) và ngày hôm nay (07/8), tỉnh Lai Châu có mưa vừa, mưa to rải rác, có nơi mưa rất to và dông. Lượng mưa từ sau 19h ngày 06/8 đến 19h ngày 07/8 các nơi phổ biến từ 30 – 100mm; một số nơi mưa lớn hơn như: Bản Lang 161mm, Nậm Sỏ 136,8mm,
Từ đêm nay (07/8) đến ngày 09/8, tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 30 – 70mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo chi tiết :

Cảnh báo:
Đêm 09 ngày 10/8, tỉnh Lai Châu có mưa vừa rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to và dông. Tổng lượng mưa các nơi phổ biến từ 20 – 50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Đợt mưa này có khả năng kéo tới khoảng ngày 12/8.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp độ 1.
Dự báo tác động của mưa lớn:
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Mưa lớn có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất ở những sườn dốc và ngập úng vùng trũng, thấp.
Ủy ban Thường vụ Quốc Hội phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lai Châu khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031
Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Chủ tịch Quốc hội: Giám sát ngay vấn đề an toàn thực phẩm trong năm 2026
Mưa đá gây thiệt hại tài sản của 556 hộ dân ở xã Pắc Ta
Công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ
Nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Lai Châu đến năm 2030
Lễ ra quân thu hoạch mủ cao su năm 2026
Xã Tả Lèng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2026