Thứ ba, 28/05/2024, 07:17 [GMT+7]

Đưa sản phẩm trà Tân Uyên vươn xa

Chủ nhật, 14/04/2024 - 22:20'
(BLC) – Ngày 14/4, UBND huyện Tân Uyên tổ chức bế mạc Lễ hội trà và Tuần Văn hóa – Du lịch (VH-DL) huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2024. Các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, UBND huyện dự lễ bế mạc.

*Khai mạc Lễ hội trà và Tuần Văn hóa Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động như: thi hái chè, sao chè và các trò chơi dân gian; thi trưng bày, giới thiệu ẩm thực; tổ chức diễu hành đường phố, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; giao lưu văn nghệ; tổ chức giải bóng chuyền da mở rộng và giải việt dã tại khu du lịch sinh thái vùng chè… Lễ hội Trà và Tuần VH-DL huyện Tân Uyên đã khép lại và mở ra nhiều cơ hội mới cho huyện.

1

Hoạt động thi hái chè, sao chè là hoạt động thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách thập phương.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức sự kiện, các hoạt động diễn ra lần đầu tiên mang nhiều màu sắc và ý nghĩa, thu hút hàng ngàn lượt du khách từ khắp nơi đến tham dự. Với nhiều hoạt động được tổ chức ở 2 vùng chè lớn nhất trên địa bàn huyện, đây là cơ hội để huyện giới thiệu và phát triển văn hoá trà, các sản phẩm du lịch, nông sản đặc trưng, cùng những tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, con người và thiên nhiên của huyện Tân Uyên đến với du khách gần xa.

2

Sao chè thủ công chính là hoạt động làm nên nét mới của lễ hội trà năm nay.

Lễ hội còn là nơi để các dân tộc trong và ngoài huyện được giao lưu, chia sẻ những nét đặc trưng riêng. Đây là dịp để tôn vinh, bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương Tân Uyên trong lòng mỗi người. Sự kiện đã thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn đậm nét trong lòng mỗi người tham dự.

3

Lễ hội là cơ hội lớn để đưa vùng đất Tân Uyên và sản phẩm trà mở rộng ra thị trường trong và ngoài nước.

Phát biểu bế mạc Lễ hội trà và Tuần VH-DL, đồng chí Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện nhấn mạnh: Việc giới thiệu và quảng bá những sản phẩm trà tại lễ hội là cơ hội lớn để đưa vùng đất Tân Uyên nói chung, sản phẩm trà nói riêng vươn ra thị trường trong và ngoài nước.

Hoạt động thi ẩm thực nằm trong khuôn khổ sự kiện được các đội chuẩn bị công phu, chu đáo.

Để Lễ hội Trà và Tuần VH-DL huyện Tân Uyên được duy trì và tổ chức định kỳ theo tinh thần Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, huyện mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ, tham gia của du khách, doanh nghiệp, lãnh đạo UBND các huyện trong và ngoài tỉnh để Lễ hội Trà và Tuần VH-DL huyện Tân Uyên các lần tiếp theo được tổ chức thành công hơn nữa.

6

Đồng chí Lò Văn Học - Phó Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các cá nhân.

Tại lễ bế mạc, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Lễ hội Trà và Tuần VH-DL huyện lần thứ nhất năm 2024.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

1

Các đội chuyển chè búp tươi về vị trí sao chè.

3

Các cô gái giới thiệu các sản phẩm trà đặc trưng của địa phương.

2

Màn thi nhảy bao bố tại xã Phúc Khoa.

4

Phụ nữ dân tộc Lào xem hội.

Hoạt động thi chạy việt dã quanh đồi chè nằm trong khuôn khổ sự kiện được đông đảo nhân dân, du khách đón xem, cổ vũ.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...