Thứ bảy, 13/04/2024, 20:37 [GMT+7]

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm không gian văn hóa, không gian trưng bày tại ngày hội

Thứ bảy, 04/11/2023 - 16:23'
(BLC) - Ngày 4/11, các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Mạnh Hà – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đã đến thăm không gian trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan khu trưng bày ảnh giới thiệu phong cảnh Lai Châu.

Với mong muốn giới thiệu nét đẹp văn hóa đặc sắc, quảng bá các sản vật của địa phương, tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023, các không gian văn hóa, khu trưng bày các sản phẩm của đồng bào các dân tộc đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Riêng tỉnh ta cũng bố trí giới thiệu không gian văn hóa của các dân tộc có dân số dưới 10 nghìn người, sản phẩm Sâm Lai Châu và sản phẩm OCOP của các địa phương Mường Tè, Nậm Nhùn, Than Uyên, Tam Đường...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm không gian văn hóa, không gian trưng bày tại ngày hội.

Tại đây, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thăm không gian trưng bày, triển lãm ảnh của tỉnh Lai Châu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phấn khởi cho rằng so với nhiều địa phương, tỉnh Lai Châu được thiên nhiên ưu đãi với nhiều khung cảnh đẹp và kỳ vĩ; đồng chí đề nghị cơ quan chuyên môn tiếp tục lưu giữ hình ảnh, làm tốt công tác quảng bá tới đông đảo du khách đến với Lai Châu.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan khu trưng bày triển lãm dân tộc Lự.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm không gian văn hóa của một số tỉnh; trải nghiệm dệt vải bên khung cửi trong không gian văn hóa tỉnh Nghệ An; chia sẻ về nhiệm vụ bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa...
Tham quan các gian hàng OCOP, khu trưng bày sâm và các sản phẩm sâm, quế, chè cổ của tỉnh Lai Châu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh: sâm Lai Châu ngày càng khẳng định được giá trị, thương hiệu, mong muốn và chúc Hiệp hội Sâm Lai Châu ngày càng phát triển, mở rộng diện tích sâm, đưa cây sâm thành cây mang lại kinh tế cao cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Đồng thời mong muốn, đây sẽ là cơ hội, cầu nối giao lưu giữa các nhà sản xuất với người tiêu dùng nhằm thúc đẩy kinh tế của địa phương phát triển. Đặc biệt, kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư, đưa khoa học công nghệ tiên tiến ứng dụng sản xuất, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp vào địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm sâm Lai Châu.

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đang diễn ra đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm, hoà mình vào không gian văn hoá đa sắc màu của 14 dân tộc rất ít người. Không gian văn hoá tái hiện chân thực, sống động sắc màu văn hóa của các dân tộc 11 tỉnh qua các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm đã góp phần làm nên thành công của ngày hộị.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan không gian văn hóa, khu trưng bày sản phẩm.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan khu trưng bày sản phẩm sâm Lai Châu.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trải nghiệm nghề thủ công của tỉnh Nghệ An.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...