Thứ sáu, 31/05/2024, 01:46 [GMT+7]

Góp sức tuyên truyền thúc đẩy phát triển du lịch

Thứ tư, 10/04/2024 - 15:35'
“Những năm qua, ngành Du lịch của tỉnh được các cơ quan báo chí nói chung, đặc biệt là Báo Lai Châu nói riêng quan tâm phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh, vẻ đẹp thiên nhiên, văn hoá, con người Lai Châu qua những ấn phẩm báo chí sinh động, hấp dẫn. Nhờ đó, thu hút được nhiều du khách trong nước và quốc tế đến với tỉnh; góp phần thúc đẩy ngành Du lịch phát triển, nâng cao thu nhập cho người dân; từng bước khẳng định Lai Châu là điểm đến “an toàn, hấp dẫn và thân thiện” trên bản đồ Du lịch Việt Nam” - đồng chí Trần Quang Kháng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chia sẻ.

Để thúc đẩy ngành Du lịch của tỉnh phát triển, một trong những giải pháp ưu tiên hàng đầu, mang tính quyết định và then chốt đó chính là tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá thông qua các kênh truyền thông đại chúng. Nhằm truyền tải đến công chúng, du khách điểm đến du lịch Lai Châu “an toàn, thân thiện, mến khách”, mỗi một sự kiện về du lịch của tỉnh, địa phương như ngày hội, lễ hội, tuần du lịch - văn hoá - thể thao… phóng viên Báo Lai Châu đều có mặt ghi nhận, phản ánh. Cùng với đó, phóng viên không quản ngại đến với các bản làng vùng cao gặp gỡ, trò chuyện, ghi chép những tư liệu để tuyên truyền, giới thiệu những mô hình hay, cách làm du lịch sáng tạo của bà con.
Phóng viên Đinh Đông phấn khởi: Từ những tư liệu, thông tin sẵn có, chúng tôi luôn làm mới những tác phẩm báo chí viết về du lịch. Ngoài những bài viết tuyên truyền trên báo in, chú trọng sáng tạo tác phẩm trên báo mạng điện tử với các bài viết có nhiều hình ảnh đẹp, hấp dẫn, sinh động như: E-Magazine, Inforgraphic, truyền hình internet. Từ đó, có nhiều bài viết được độc giả, lãnh đạo các địa phương, bà con khen ngợi như: Bay trên đỉnh Pu Ta Leng; Những điểm du lịch hấp dẫn ở Lai Châu; Du lịch Lai Châu - mùa xuân mời gọi…

Phóng viên Báo Lai Châu phỏng vấn du khách khi đến tham gia các lễ hội truyền thống ở huyện Than Uyên.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết: Trong 2 năm (2022, 2023), toàn huyện đón trên 37.000 lượt khách trong nước và quốc tế. Riêng năm 2023 điểm bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ đã được nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN 2023. Thành tựu phát triển du lịch của huyện có phần đóng góp quan trọng của Báo Lai Châu. Báo Lai Châu đã tích cực đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng tin, bài; đội ngũ phóng viên nhiệt tình, có mặt ở tất cả các sự kiện về văn hoá, du lịch, các điểm bản du lịch cộng đồng để tuyên truyền. Qua đó, góp phần quảng bá, lan tỏa các sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có của địa phương đến với du khách.
Ngoài nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá điểm du lịch hấp dẫn, phóng viên Báo Lai Châu còn tích cực chia sẻ cách làm du lịch ở các địa phương, bản du lịch cộng đồng nổi tiếng cho bà con ở điểm du lịch mới khai thác để học hỏi, xây dựng điểm đến đẹp, thu hút du khách.
Anh Hoàng Phi Hùng - Chủ tịch UBND xã Pha Mu (huyện Than Uyên) chia sẻ: Nhờ phóng viên Báo Lai Châu chia sẻ cách làm du lịch như: tạo điểm view chụp ảnh đẹp; đa dạng các món ẩm thực, trò chơi, hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, điểm du lịch Vịnh Pá Khôm của xã ngày càng hoàn thiện, đa dạng hơn. Cùng với việc tuyên truyền trên Báo Lai Châu, Vịnh Pá Khôm đã tạo được tiếng vang, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm và khám phá. Qua đó, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho bà con.
Trung bình mỗi năm, Báo Lai Châu đã tuyên truyền hàng trăm tin, bài, ảnh về du lịch trên các ấn phẩm báo chí; tăng cường thông tin, quảng bá các sự kiện về văn hoá, du lịch, điểm đến hấp dẫn trên facebook, zalo. Nhờ đó, góp phần thúc đẩy ngành Du lịch của tỉnh phát triển. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn tỉnh đã đón trên 1.876.500 lượt khách du lịch, tổng doanh thu dịch vụ du lịch hơn 1.125 tỷ đồng.
Ông Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết thêm: Thời gian tới, mong Báo Lai Châu tiếp tục đồng hành cùng ngành Du lịch tỉnh tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch trên địa bàn thông qua những ấn phẩm báo chí. Nhất là đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về các giải thể thao mạo hiểm: leo núi, dù lượn; lễ hội truyền thống của các dân tộc; điểm bản du lịch cộng đồng; cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ tại các địa phương, tạo sức hút với du khách trong nước, quốc tế đến với tỉnh nhiều hơn.

Ngân Khánh - Quốc Thái

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.