Thứ ba, 21/05/2024, 02:09 [GMT+7]

Hội thảo liên kết phát triển sản phẩm du lịch và định hướng liên kết du lịch

Thứ sáu, 25/11/2022 - 08:05'
(BLC) - Ngày 24/11, UBND huyện Tam Đường tổ chức Hội thảo liên kết phát triển sản phẩm du lịch và định hướng liên kết du lịch năm 2022.

Đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường dự, chỉ đạo Hội thảo. Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh… dự.

Đây là khuôn khổ hoạt động của Đoàn Famtrip khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch tại huyện Tam Đường từ ngày 23 - 24/11. Hội thảo nhằm đánh giá tiềm năng, thực trạng khai thác du lịch tại các điểm du lịch đã khảo sát trên địa bàn huyện. Đồng thời, xem xét khả năng hình thành các sản phẩm du lịch; định hướng khai thác các điểm du lịch và dịch vụ du lịch tại địa phương; khả năng liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa huyện với các địa phương khác trong khu vực và cả nước.

Mở rộng kết nối, trao đổi nguồn du khách giữa các doanh nghiệp lữ hành trong nước tham gia chương trình Famtrip với các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch tại địa phương; đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch huyện để tạo sức hút đối với du khách trong nước và quốc tế.

Đại diện lãnh đạo Công ty Du lịch Pu Lai Châu phát biểu tại Hội thảo.

Đại diện lãnh đạo Công ty Du lịch Pu Lai Châu phát biểu tại Hội thảo.

Một số ý kiến của các đại biểu tham luận tại Hội thảo tập trung đánh giá những điểm mạnh, yếu của sản phẩm du lịch huyện. Đồng thời, đóng góp ý kiến để các sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu thị trường du khách quốc tế và nội địa; tư vấn những giải pháp để phát triển sản phẩm du lịch địa phương trong thời gian tới như: Có bản đồ du lịch theo tháng, thiết kế điểm ngắm view, tất cả các điểm du lịch cần trưng bày sản phẩm OCOP huyện…

Đại diện lãnh đạo UBND huyện tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu tham gia thảo luận tại Hội thảo. 

Đại diện lãnh đạo huyện Tam Đường ký kết biên bản hợp tác với các Công ty Lantours (Hà Nội).

Đại diện lãnh đạo huyện Tam Đường ký kết biên bản hợp tác với các Công ty Lantours (Hà Nội).

Phát biểu định hướng tại Hội thảo, đồng chí Tẩn Thị Quế - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường nhấn mạnh: Thời gian tới, Đảng bộ huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục nghiên cứu, chọn lọc, tham mưu cho UBND huyện xây dựng đề án, kế hoạch và tập trung nguồn lực phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch tại huyện; sớm giới thiệu tới các công ty lữ hành, du khách có nhu cầu đầu tư vào du lịch Tam Đường. Huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các công ty lữ hành du lịch xây dựng tour du lịch kết nối du khách trong nước và quốc tế.

Dịp này, đại diện lãnh đạo huyện Tam Đường ký kết biên bản hợp tác với các công ty, đơn vị kinh doanh lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh.

Thu Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Nỗ lực học tập, rèn luyện
Vâng lời thầy, cô giáo, đoàn kết bạn bè, tiên phong trong các phong trào của lớp, của trường, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em Tao Thị Hiên - lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường Tiểu học và...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...