Thứ bảy, 20/04/2024, 16:19 [GMT+7]

Huyện Tân Uyên: Tổ chức 9 lễ hội trong dịp đầu năm mới

Thứ sáu, 23/02/2024 - 16:19'
(BLC) - Từ ngày 16/2 (tức ngày mùng 7 tết Nguyên đán Giáp Thìn) đến nay, 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên đồng loạt tổ chức các lễ hội đầu xuân, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần phấn khởi cho nhân dân tự tin đón một năm với nhiều thành công mới.

Theo đó, thị trấn Tân Uyên và 8 xã: Nậm Cần, Mường Khoa, Thân Thuộc, Tà Mít, Pắc Ta, Nậm Sỏ, Hố Mít, Trung Đồng đều tổ chức Lễ hội Xòe chiêng với hình thức hội là chính (văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian); xã Trung Đồng tổ chức Lễ hội Xòe chiêng có thêm phần nghi thức lễ gội đầu của đồng bào dân tộc Thái. Sau phần hội là những màn đốt lửa, vui trong vòng xòe đoàn kết. 

1

Nhân dân xã Mường Khoa vui vòng xòe đoàn kết trong Hội xòe chiêng tổ chức đầu năm mới.

Ông Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên thông tin: "Để tạo khí thế thi đua sôi nổi cho người dân, huyện đã giao các cơ quan tham mưu của huyện định hướng, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Đồng thời phân công lãnh đạo phụ trách các xã xuống động viên bà con trong các hoạt động đầu xuân. Qua đó góp phần gắn kết cộng đồng dân cư, tăng cường giao lưu, trao đổi, tạo niềm tin trong năm mới".

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...