Thứ tư, 28/02/2024, 03:16 [GMT+7]

Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Mường Tè

Chủ nhật, 10/12/2023 - 10:03'
(BLC) - Tối 9/12, huyện Mường Tè long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023 với chủ đề “Lung linh sắc màu văn hóa các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà”.

Dự khai mạc có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Chu Lê Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (UVBTV), Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hán Đức Nhu - UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lê Đức Dục - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Tống Thanh Bình - UVBTV, Bí thư Thành uỷ Thành phố Lai Châu.

1

Văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc.

Về phía huyện Mường Tè có các đồng chí: Lý Anh Hừ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Tè; các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh. Đoàn đại biểu các huyện: Lục Xuân (Trung Quốc), Mường Nhé, Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên); Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã, thị trấn; nghệ nhân, diễn viên, nhân dân và du khách…

2

Đại biểu dự lễ khai mạc. 

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Mường Tè năm nay diễn ra trong 4 ngày (từ 7 - 10/12) với sự tham gia của 16 đoàn đến từ các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn trên địa bàn, thu hút gần 500 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân tham gia thi đấu, đua tài ở nhiều nội dung hấp dẫn như: thi văn nghệ quần chúng; diễu hành đường phố; lễ hội ẩm thực và thi đấu các môn thể thao dân tộc. Ngoài ra, còn tổ chức không gian văn hóa của các dân tộc, đây là nơi trưng bày các vật dụng truyền thống văn hóa đặc sắc, các sản phẩm đặc hữu của địa phương, OCOP, sâm Lai Châu, các món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc để nhân dân và các du khách thưởng thức, trải nghiệm. Tổ chức các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

3

Đồng chí Lý Anh Hừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Tè trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện nhấn mạnh: Mường Tè có cảnh quan kỳ vĩ, lung linh sắc màu, phong tục, tập quán, lễ hội, ẩm thực của các dân tộc phong phú, đa dạng, là cái nôi văn hóa của các dân tộc Tây Bắc. Thông qua các hoạt động trong Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện năm 2023 là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Tè giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng của các dân tộc tới bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh.

4

Đồng chí Đao Văn Khánh - Chủ tịch UBND huyện Mường Tè phát biểu khai mạc.

Đồng thời, tạo cơ hội cho diễn viên, nghệ nhân, vận động viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tạo động lực phát triển chân, thiện, mỹ theo đúng chủ trương của Đảng.

5

Tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc các dân tộc huyện Mường Tè.

Tại Lễ khai mạc, đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc do đội văn nghệ 3 huyện: Mường Tè (Lai Châu), Mường Nhé (Điện Biên) và huyện Lục Xuân, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, nét đẹp văn hóa các dân tộc trên địa bàn và truyền thống đoàn kết giữa Việt Nam - Trung Quốc. Kết thúc Lễ khai mạc các đồng chí đại biểu đã cùng nhân dân huyện Mường Tè hòa mình vào vũ điệu xòe đoàn kết.

6

Đội văn nghệ huyện Lục Xuân biểu diễn tại Lễ khai mạc.

7

Đại biểu cùng nhân dân huyện Mường Tè hòa mình vào vũ điệu xòe đoàn kết.

Dũng - Pư

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cách làm hay, ý nghĩa đầu xuân
Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động thu gom gốc đào sau tết Nguyên đán Giáp Thìn để tổ chức tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động ý...
“Trái ngọt” của đam mê và nỗ lực
Nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Việt Hòa (lớp 12 chuyên hóa, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là thí sinh đầu tiên của tỉnh giành giải cao nhất môn hóa học trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia...