Thứ ba, 28/03/2023, 21:57 [GMT+7]

Lễ hội Trà xuân Quý Mão 2023

Thứ sáu, 03/02/2023 - 20:42'
(BLC) - Ngày 3/2, UBND xã Phúc Khoa (huyện Tân Uyên) phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Tân Uyên tổ chức Lễ hội Trà xuân Quý Mão 2023. Đây là lễ hội đầu tiên về trà xuân được tổ chức trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Dự lễ hội có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban trên địa bàn huyện, xã cùng đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu tham dự lễ hội trà.

Các đại biểu tham dự Lễ hội trà.

Lễ hội Trà xuân Quý Mão 2023 được tổ chức với sự tham gia của 6 bản với trên 100 vận động viên, diễn viên. Tại đây diễn ra nhiều hoạt động phong phú và sôi nổi như: thi hái chè, sao chè theo phương thức truyền thống; thưởng trà; thi ẩm thực; trưng bày sản phẩm chè và không gian văn hóa dân tộc Giáy; thi các môn thể thao và trò chơi dân gian như: tung còn, bịt mắt bắt vịt, đẩy gậy; giao lưu nhảy sạp, đánh trống, đánh chiêng.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ hội.

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Nguyễn Kim Tuyền - Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Khoa nhấn mạnh: Lễ hội Trà xuân là một trong những hoạt động văn hóa nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của xã Phúc Khoa đến với khách du lịch, đặc biệt là du lịch đồi chè, mang đến cho Nhân dân và du khách nhiều trải nghiệm mới.

Vòng xòe đoàn kết được Nhân dân các dân tộc vui trong lễ hội.

Vòng xòe đoàn kết được Nhân dân các dân tộc vui trong lễ hội.

Đồng thời cổ vũ, động viên Nhân dân các dân tộc trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đẩy mạnh công cuộc đổi mới đất nước; tích cực lao động, sản xuất và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng xã nông thôn mới nâng cao...

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Văn  (người ngoài cùng bên phải) đến dự và động viên các đội thi sao chè.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Văn (người ngoài cùng bên phải) và các đồng chí lãnh đạo xã Phúc Khoa dự và động viên các đội thi sao chè.

Bước sang năm Quý Mão 2023, với niềm tin và khí thế mới, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Phúc Khoa tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên và với tinh thần “quyết tâm thật cao, nỗ lực thật lớn, hành động thật quyết liệt xây dựng xã Phúc Khoa ngày càng phát triển”.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023, tạo tiền đề vững chắc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp, sớm đưa Phúc Khoa trở thành xã nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển du lịch sinh thái.

Ban Tổ chức Lễ hội trao giải cho các đội đạt kết quả cao trong thi đấu các nội dung.

Ban Tổ chức Lễ hội trao giải cho các đội đạt kết quả cao trong thi đấu các nội dung.

Kết thúc lễ hội, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt thành tích môn thi đẩy gậy, ẩm thực, hái chè, sao chè.

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Phần thi hái chè theo phương thức truyền thống của các đội.

Phần thi hái chè theo phương thức truyền thống của các đội.

Phần thi ẩm thực của đội bản Hô Ta tại Lễ hội.

Phần thi ẩm thực của đội bản Hô Ta.

Phần thi nhảy sạp tại Lễ hội.

Phần thi nhảy sạp.

Các vận động viên thi môn bịt mắt bắt vịt.

Các vận động viên thi môn bịt mắt bắt vịt.

Thu Trang - Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giáo dục văn hóa giao thông cho giới trẻ: Vấn đề bức thiết
Những con số ngỡ ngàng chúng tôi vừa cập nhật được về tình hình trẻ từ 14-18 tuổi vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT) thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đang gióng lên hồi chuông báo...
Đức và EU đạt thỏa thuận về sử dụng ô-tô sau năm 2035
Ðức và Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt được thỏa thuận về tương lai của ô-tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 nhằm chống biến đổi khí hậu.
Lý A Ánh làm giàu
Anh Lý A Ánh (dân tộc Dao ở bản Căn Co, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ) là điển hình trong phát triển kinh tế, từ 2 bàn tay trắng, anh vươn lên làm giàu nhờ chăn nuôi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...