Thứ bảy, 22/06/2024, 03:00 [GMT+7]

Lai Châu đón 60.600 lượt khách dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ năm, 07/09/2023 - 16:18'
(BLC) - Trong 4 ngày (ngày 1-4/9), Lai Châu đón 60.600 lượt khách (trong đó: khách nội địa là 59.381 lượt; khách quốc tế 1.219 lượt) tăng hơn 72% so với cùng kỳ năm 2022; công suất sử dụng phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ, homestay trên địa bàn đạt khoảng 70%.

Trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2023 trên địa bàn các huyện, thành phố đồng loạt triển khai nhiều hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ nhân dân và du khách. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động tại Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Lai Châu lần thứ I; Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông huyện Tam Đường; chương trình Tết Độc lập và Ngày hội Văn hoá, Thể thao các dân tộc huyện Than Uyên...

Ảnh 1

Tục bắt vợ của người Mông được tái hiện tại Tuần Văn hoá - Thể thao và Du lịch thành phố Lai Châu lần thứ I.

Bên cạnh đó, các điểm du lịch có tính độc đáo của tỉnh như: Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, đèo Ô Quý Hồ, bản Sì Thâu Chải, bản Lao Chải I (huyện Tam Đường); suối khoáng nóng Vàng Bó, bản Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ); lòng hồ Thuỷ điện (huyện Than Uyên); Phố đi bộ Hoàng Diệu, chợ đêm San Thàng (thành phố Lai Châu) cũng thu hút lượng lớn khách du lịch đến thăm quan.

Ông Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Sở thường xuyên phối hợp với UBND các huyện, thành phố nắm bắt thông tin; chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên và các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm.

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ thi công khắc phục sạt lở nền, mặt đường do mưa lũ gây ra tại huyện Sìn Hồ (lần 2)

Du khách trải nghiệm du lịch trên Vịnh Pá Khôm, xã Pha Mu, huyện Than Uyên.

Trong dịp nghỉ lễ trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn cho khách du lịch; vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch được đảm bảo; lượng khách du lịch tăng, nhưng các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chấp hành tốt các quy định của pháp luật về quản lý giá. Đặc biệt, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, tạo được ấn tượng tốt đối với du khách khi đến Lai Châu.

Đức Tú

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Lai Châu: Ngăn chặn lừa đảo và bảo vệ khách hàng
(BLC) - Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo xảy ra với khách hàng của mình, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng...
Cháy mãi “lửa nghề”
Tuy chức danh nghề nghiệp không phải nhà báo chuyên nghiệp, nhưng với tôi, “lửa nghề” đã khiến anh dốc sức cống hiến cho nghề báo với những tác phẩm chất lượng, thông tin hữu ích cho bạn đọc,...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.