Thứ hai, 27/05/2024, 00:38 [GMT+7]

Lai Châu: Hân hoan đón chào năm mới 2024

Thứ bảy, 10/02/2024 - 23:07'
(BLC) - Hòa trong không khí phấn khởi, náo nức chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, tối 9/2 (30 tết), tại Quảng trường Nhân dân tỉnh và hồ hạ, UBND tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Sắc màu Lai Châu” và bắn pháo hoa chào mừng năm mới. Tại đây, không khí rất nhộn nhịp, tươi vui, từ rất sớm mọi người ở khắp mọi nơi đổ về thưởng thức chương trình nghệ thuật và chờ đón màn bắn pháo hoa lung linh sắc màu chào đón thời khắc giao thừa!

Đến dự có đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo thành phố Lai Châu và đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh tham dự.

Các đại biểu dự Chương trình nghệ thuật chào năm mới

Các đại biểu dự chương trình nghệ thuật chào năm mới.

Chương trình nghệ thuật Chào xuân năm mới 2024 với gần 20 tiết mục hát, múa do các diễn viên chuyên và không chuyên biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, hoành tráng, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, mừng đất nước đổi mới và hội nhập. Đồng thời, ca ngợi nét xuân vùng cao biên giới, những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và mảnh đất, tình người Lai Châu trong 20 năm xây dựng và phát triển.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu Lai Châu".

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu Lai Châu".

Đến 23 giờ 15 phút, tại khu vực hồ hạ diễn ra màn bắn pháo hoa với số lượng 90 giàn. Đó là tín hiệu thông báo Lai Châu đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời khắc đặc biệt chuyển giao năm cũ - năm mới, những màn pháo hoa rực rỡ như tiếp thêm năng lượng cho Lai Châu để vững bước vào xuân, bước vào một hành trình mới với vận hội mới.

Màn khai từ tên gọi "Huyền thoại Việt Nam bay lên".

Màn khai từ tên gọi "Huyền thoại Việt Nam bay lên".

Được biết, năm 2023, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước để cùng xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển. Kinh tế, văn hoá, xã hội trên địa bàn ổn định sau đại dịch Covid-19 và có những bước chuyển mình tích cực; quốc phòng an ninh, chủ quyền lãnh thổ quốc gia được giữ vững.

C

Màn pháo hoa rực rỡ chào năm mới 2024.

Nếu như năm 2023 được coi là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thì năm 2024 sẽ là năm để các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân bứt phá, tăng tốc và quyết tâm hơn nữa thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, đưa Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

C

Tưng bừng thời khắc giao thừa tại thành phố Lai Châu. 

Để tạo động lực cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, lực lượng vũ trang bước sang năm mới với nhiều tốt đẹp, tại các địa phương trong tỉnh đã tổ chức đồng loạt chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân. Nhất là tại 5 địa phương, gồm: thành phố Lai Châu, các huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Tân Uyên tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón giao thừa mang không khí xuân rộn ràng, sôi động, tươi vui chào đón xuân Giáp Thìn 2024.

C

Nhân dân nô nức về hồ Hạ xem màn bắn pháo hoa. 

Clip màn pháo hoa tại thành phố Lai Châu.

P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Sinh viên 5 tốt tiêu biểu
Ham học hỏi, thực hiện tốt các tiêu chí: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hòa nhập, em Lý Thị Ngọc (Khoa Sư phạm, chuyên ngành Mầm non, Trường Cao đẳng Lai Châu) đã trở thành tấm gương tiêu...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...