Thứ tư, 28/02/2024, 03:00 [GMT+7]

“Lung linh sắc màu văn hóa các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà”

Thứ bảy, 09/12/2023 - 18:19'
(BLC) – Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch huyện năm 2023, ngày 8/12, Ban Tổ chức (BTC) Tuần Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Mường Tè tổ chức Hội thi Liên hoan văn nghệ quần chúng với chủ đề “Lung linh sắc màu văn hóa các dân tộc nơi thượng nguồn sông Đà”.

Tham gia hội thi năm nay có 14 đoàn, với trên 300 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Nhờ chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã mang đến hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể loại phong phú, hấp dẫn, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng.

ta tong

Tiết mục của Đội văn nghệ quần chúng xã Tà Tổng (huyện Mường Tè) tại hội thi.

Các tiết mục văn nghệ được các đội đầu tư, dàn dựng, công phu, có sự phối hợp giữa truyền thống và hiện đại cùng lực lượng diễn viên không chuyên hùng hậu, nhiều gương mặt trẻ triển vọng với tinh thần lạc quan, đam mê cống hiến cho nghệ thuật. Đặc biệt, các đơn vị dự thi liên hoan lần này có sự đổi mới về hình thức và nội dung, chất lượng nghệ thuật nâng cao, tạo nên sắc màu phong phú, đồng thời góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa của các dân tộc.

trao giải

Các đồng chí: Nguyễn Đức Thật - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Vũ Văn Thống - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện trao giải cho các đoàn. 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 69 giải. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về Đội văn nghệ quần chúng xã Ka Lăng; giải nhì trao cho các đoàn: thị trấn Mường Tè, Pa Ủ; giải ba thuộc về các xã: Thu Lũm, Mường Tè, Bum Nưa, Vàng San, Tà Tổng và 56 giải tiết mục ca, múa, nhạc. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao các giải phụ cho diễn viên trẻ tuổi nhất, cao tuổi nhất, triển vọng nhất, dẫn chương trình hay nhất, dàn dựng chương trình xuất sắc nhất.

Gió Pư

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cách làm hay, ý nghĩa đầu xuân
Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động thu gom gốc đào sau tết Nguyên đán Giáp Thìn để tổ chức tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động ý...
“Trái ngọt” của đam mê và nỗ lực
Nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Việt Hòa (lớp 12 chuyên hóa, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là thí sinh đầu tiên của tỉnh giành giải cao nhất môn hóa học trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia...