Thứ sáu, 31/05/2024, 04:46 [GMT+7]

Nậm Manh tổ chức Lễ hội khèn Mông lần thứ 3

Thứ ba, 23/04/2024 - 16:20'
(BLC)- Trong 2 ngày (22-23/4), xã Nậm Manh (huyện Nậm Nhùn) tổ chức Lễ hội khèn Mông lần thứ III, năm 2024.

Đây là lần thứ ba lễ hội được tổ chức với mục đích bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông. Đồng chí Mùa A Trừ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự lễ hội.

 Tiết mục biểu diễn khèn mông của đội văn nghệ bản Nậm Làn, xã Nậm Manh.

 Tiết mục biểu diễn khèn Mông của đội văn nghệ bản Nậm Làn, xã Nậm Manh.

Lễ hội khèn Mông xã Nậm Manh lần thứ III được tổ chức với sự tham gia của 5 đội thi đến từ các bản của các xã: Nậm Manh, Nậm Chà, Nậm Hàng. Các đội tham gia tranh tài ở các nội dung: biểu diễn khèn Mông, trình diễn trang phục và thi đấu các môn thể thao, trò chơi dân gian, tái hiện lại những nét đặc sắc trong đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Mông.

Lễ hội khèn Mông là dịp để các bản trên địa bàn xã Nậm Manh, các bản có đồng bào dân tộc Mông ở một số xã lân cận như Nậm Hàng, Nậm Chà học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Mông. Đến với lễ hội những người tham gia sẽ được thưởng thức các điệu múa khèn, kết hợp với các làn điệu dân ca, dân vũ.

Thi đấu bắn nỏ tại lễ hội Khèn mông xã Nậm Manh năm 2024.

Thi đấu bắn nỏ tại Lễ hội khèn Mông xã Nậm Manh năm 2024.

Kết thúc lễ hội, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội văn nghệ, thể thao bản Huổi Chát, giải Nhì cho đội xã Nậm Hàng và giải Ba cho đội xã Nậm Chà.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Chị Ngân gắn bó với y tế vùng cao
Trách nhiệm, ân cần, chu đáo là những cụm từ chúng tôi được nghe nhiều từ người dân cũng như bệnh nhân đang điều trị tại Trạm Y tế xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) khi nhắc đến nữ hộ sinh Lò Thị Ngân...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.