Thứ tư, 24/04/2024, 23:21 [GMT+7]

Ngày hội Văn hoá dân tộc Lự huyện Tam Đường năm 2023

Chủ nhật, 31/12/2023 - 19:12'
(BLC) - Tối 30/12, tại Khu du lịch Bản Thẳm (xã Bản Hon), UBND huyện Tam Đường tổ chứcNgày hội Văn hoá dân tộc Lự huyện Tam Đường năm 2023.

Đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh, huyện, các xã, thị trấn, nhân dân và du khách… dự.

Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc.

Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc Ngày hội Văn hoá dân tộc Lự huyện Tam Đường năm 2023.

Đồng bào Lự là dân tộc có số dân dưới 10.000 người trên toàn quốc, có một di sản văn hóa vô cùng phong phú và độc đáo. Ngày hội văn hóa dân tộc Lự diễn ra trong 2 ngày (30,31/12) với nhiều hoạt động như: chương trình nghệ thuật thực cảnh tái hiện lại đời sống sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Lự; thi văn nghệ, trình diễn trang phục, ẩm thực, đồ xôi và trang trí mâm xôi màu, bắt cá suối, đan lát và các môn thể thao dân tộc…

Ban tổ chức đã trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham dự ngày hội.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị về tham dự ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội Văn hoá dân tộc Lự năm 2023 nhấn mạnh: Ngày hội Văn hoá dân tộc Lự năm nay là dịp để những chủ thể văn hóa, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên và bà con dân tộc Lự có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với nhau những câu chuyện, bài hát và nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Lự trên địa bàn. Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống, những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Tam Đường tới du khách, nhân dân trong và ngoài tỉnh. Qua đó, góp phần mời gọi các nhà đầu tư, từng bước xây dựng Tam Đường trở thành một điểm đến an toàn và hấp dẫn, tạo đòn bẩy cho sự phát triển du lịch trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự huyện Tam Đường năm 2023 phát biểu khai mạc ngày hội.

Đồng chí Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự huyện Tam Đường năm 2023 phát biểu khai mạc ngày hội.

Ngày hội Văn hoá dân tộc Lự huyện Tam Đường năm 2023 với chủ đề “Sắc màu văn hóa Lự” diễn ra các phần thi như: ẩm thực, văn nghệ, đan lát từ tre, đồ xôi và trang trí mâm xôi màu, bắt cá suối, các môn thể thao dân tộc. Ngoài ra, ngày hội còn có hoạt động giới thiệu không gian trình diễn nghề dệt, nhuộm răng đen… Sự tham gia nhiệt tình của nhiều nghệ nhân, diễn viên không chuyên, vận động viên, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh và du khách gần xa đã đem đến cho ngày hội một không khí sôi động, rực rỡ sắc màu văn hoá.
Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 114 giải nhất, nhì, ba và giải phụ cho các đội đạt thành tích ở nội dung thi.

Thanh - Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...