Thứ tư, 24/04/2024, 21:56 [GMT+7]

“Than Uyên ngày mới”

Thứ hai, 01/01/2024 - 13:33'
(BLC) - Tối 31/12, UBND huyện Than Uyên tổ chức Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2024 với chủ đề “Than Uyên ngày mới”.

Tin, ảnh: Ánh Hồng - Đinh Đông Các đại biểu dự chương trình nghệ thuật.

Đại biểu dự chương trình nghệ thuật.

Các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; nguyên lãnh đạo huyện Than Uyên; các phòng, ban chuyên môn, các xã, thị trấn; các câu lạc bộ văn hóa dân gian dân tộc Thái của các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai và đông đảo nhân dân, du khách thập phương tham dự.

Mở đầu chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2024 là màn hát múa ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, giới thiệu những phiên chợ vùng cao, lễ hội đến cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và sự đổi mới, phát triển của huyện Than Uyên.

…mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc huyện Than Uyên.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới với những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc huyện Than Uyên.

Sau chương trình nghệ thuật là màn múa xòe đoàn kết với sự tham gia của 2.000 diễn viên, nghệ nhân, vận động viên đến từ các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai. Xòe là điệu múa dân gian phản ánh cuộc sống lao động và sự đấu tranh sinh tồn giữa con người với thiên nhiên; thể hiện ước mơ về một cuộc sống thanh bình, ấm no, hạnh phúc của hàng triệu đồng bào dân tộc Thái ở vùng cao Tây Bắc. Vòng xòe thường được tổ chức như một nghi lễ dân gian, bên ánh lửa bập bùng mọi người cùng hân hoan nắm tay để gần gũi, siết chặt tình cảm, qua đó tô thắm nét đẹp truyền thống nhân văn sâu sắc.

Kết thúc chương trình nghệ thuật, các đại biểu, nghệ nhân, diễn viên, nhân dân và du khách cùng nắm tay múa xòe đoàn kết.

Kết thúc chương trình nghệ thuật, các đại biểu, nghệ nhân, diễn viên, nhân dân và du khách cùng nắm tay múa xòe đoàn kết.

Ánh Hồng - Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...