Thứ năm, 02/04/2026 - 23:46
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Du lịch
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Văn hóa
Vòng Bán kết Vietnam Idol 2010: Đa sắc màu đêm Bán kết 1
Theo Hà Nội mới
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 28/09/2010 14:22
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đêm thi đầu tiên của vòng Bán kết cuộc thi Vietnam Idol 2010 phát sóng tối 25/9 vừa qua đã chứng kiến sự lên ngôi của dòng nhạc Tây Nguyên và chất rock máu lửa. 8 chàng trai với 8 phong cách khác nhau đã để lại những ấn tượng nhất định trong lòng BGK cũng như khán giả xem truyền hình.

Càng vào sâu bên trong, tính chất đối kháng cũng như tỉ lệ “chọi” càng gay gắt hơn. Trong số 8 thí sinh nam sẽ chỉ có 2 người: 1 thí sinh xuất sắc nhất do BGK chọn và 1 thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất qua tổng đài 6358 được đặc cách vào vòng Chung kết. Thí sinh nhận được ít tin nhắn bình chọn của khán giả nhất sẽ bị loại. 5 người còn lại sẽ cùng 5 thí sinh nữ ở đêm bán kết 2 tranh tài trong đêm Gala để chọn ra 3 nam và 3 nữ đi vào vòng chung kết thông qua bình chọn của khán giả.

 

Sẽ chỉ có 2 thí sinh đặc cách vào vòng chung kết.

Có thể thấy, vai trò quyết định của khán giả ở vòng thi này chiếm tới 50% sự thành công của thí sinh. Do vậy các thí sinh cần phải nỗ lực hơn, không chỉ thuyết phục BGK mà còn phải “khiến cho khán giả tốn nhiều tiền điện thoại để vote cho mình hơn”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hóm hỉnh chia sẻ với các thí sinh.

Mở đầu cho đêm diễn là Trần Lân Nhã, chàng trai học công nghệ thông tin nhưng lại mang trong mình một niềm đam mê ca hát cháy bỏng. Áp lực thi đầu cộng thêm sự cố mất tiếng trước khi thi đã không làm nguội đi ngọn lửa quyết tâm trong anh. Tuy vậy “Ly cà phê ban mê” của chàng trai công nghệ thông tin đã không thành công như mong đợi. Dù tiến bộ trong cách xử lí bài hát song theo nhận định của giám khảo Quốc Trung: “Bài hát vẫn chưa phù hợp với em, cần phải thể hiện một giọng cao và khỏe hơn”.

Tiếp ngay sau đó, “quý ông Tây Nguyên” Jalin lại mang đến cho khán giả một cảm nhận mới mẻ về Tây Nguyên. Không chỉ đơn thuần hùng vĩ núi rừng với những thác nước trắng xóa, Tây Nguyên trong “Lang biang s’ning” của anh hiện ra có chút gì đó nồng nàn, trầm lắng hơn. Phần thi của Jalin đã dành được thiện cảm của BGK.

Lạ lẫm khi thiếu vắng cây đàn ghita quen thuộc Nguyễn Văn Thắng bước vào vòng thi bán kết với chất rock mạnh mẽ đầy máu lửa. Ca khúc “Bông hồng thủy tinh” của anh đã nhận được lời khen của Siu Black: “Năm nay em đã có đầu tư cho giọng hát của mình. Nếu như năm kia em đơn sơ như mới được khai thác thì hôm nay em đã làm bài hát này rất hay. Tôi chỉ có thể nói là tinh tế, sắc sảo”. Tuy nhiên, ở Thắng, người xem vẫn dễ dàng nhận thấy sự “tảng lơ” khán giả: “Mức độ tiếp cận khán giả đối với một ca sĩ rất quan trọng, em còn thiếu điều đó”, giám khảo Quang Dũng nhận xét.

Sau 3 màn biểu diễn khuấy động sân khấu, không khí nhà hát trở nên êm dịu tươi trẻ hơn với ca khúc “Phố cổ” do cậu bé 19 tuổi Nguyễn Tấn Đăng Khoa thể hiện. Tâm sự trước khi thi, Khoa cũng thừa nhận điểm yếu của mình là kĩ thuật, giọng hát còn không tốt như các thí sinh khác, phát âm chưa chuẩn. Mặc dù không được đánh giá cao về giọng hát nhưng với phong cách nhí nhảnh, khuôn mặt “xinh trai”, chắc hẳn cậu sẽ nhận được sự ủng hộ của các khán giả độ tuổi teen.

“Nếu không đủ đẹp để người ta nhớ thì phải đủ "quái" để người ta ấn tượng”, lời nhận xét của Quang Dũng đã phần nào khiến khán giả hình dung được về Bùi Nguyễn Trung Quân, chàng trai đến từ Tp.Hồ Chí Minh. Giọng hát tốt, vốn âm nhạc khá, khả năng sáng tạo phong phú nhưng những sáng tạo của chàng trai có vóc dáng nhỏ bé này đôi khi lại mang đến một cảm giác thiếu gần gũi với khán giả. “Lại gần bên anh” nhưng có lẽ chưa khán giả vẫn chưa thể “lại gần bên Quân”.

Chăm chút, đầu tư kĩ lưỡng cho cuộc thi là điều dễ nhận thấy ở các thí sinh khi lọt vào top 16 Vietnam Idol, nhưng giảm đến 28kg để thỏa niềm say mê ca hát thì chỉ có ở thí sinh Lê Đức Anh hay còn được biết tới với biệt danh Đức Anh Hugo. Với phong cách “nhí nhảnh mũm mĩm một cách tự tin”, chàng Hugo Đức Anh hoàn toàn đủ tố chất trở thành một ca sĩ giải trí dưới con mắt khắt khe của nhạc sĩ Quốc Trung.

Thí sinh thứ 7 bước ra sân khấu là “chàng lãng tử” Đinh Vương Linh, 26 tuổi. Ngoại hình điển trai, phong cách khá ổn, tự tin trình diễn nhưng dường như cách hát “đẹp trai” của anh vẫn chưa đủ hấp dẫn người xem.

Nguyễn Văn Viết, thí sinh cuối cùng của đêm bán kết 1 đã không làm BGK cũng như khán giả thất vọng. Giống như tên gọi bài hát “Chân trần”, chàng trai Hà Nội đã đi vào lòng khán giả và BGK bằng sự mộc mạc, giản dị nhưng thân thiện, đầy sức hút. Giám khảo Siu nhận định “Idol” này có chất giọng khỏe, có thể hát tốt bất kì bài nào đã chọn nhưng có lẽ tâm lí hồi hộp của người thi cuối đã tạo ra chút gò bó trong phần thi của anh.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Xây dựng nếp sống văn minh

Xây dựng nếp sống văn minh

Lễ hội “Then Kin Pang” năm 2026 diễn ra từ ngày 25 - 26/04/2026

Lễ hội “Then Kin Pang” năm 2026 diễn ra từ ngày 25 - 26/04/2026

Bế mạc Giải vô địch bóng đá 7 người

Bế mạc Giải vô địch bóng đá 7 người

Bế mạc giải vô địch các câu lạc bộ đẩy gậy quốc gia năm 2026

Bế mạc giải vô địch các câu lạc bộ đẩy gậy quốc gia năm 2026

Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026

Đặc sắc Lễ hội Hoa lan năm 2026

Nậm Sỏ giữ  gìn không  gian xanh-sạch-đẹp

Nậm Sỏ giữ gìn không gian xanh-sạch-đẹp

Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng

Giải chạy chinh phục đỉnh núi Lao Tỷ Phùng

Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”

Ra mắt cuốn sách “Bảo tồn nét đẹp văn hóa các dân tộc Thái - Kađai”

Tin cùng chuyên mục
Khai mạc Lễ hội “Bun Vốc Nặm” xã Bản Bo năm 2026
Khai mạc Lễ hội “Bun Vốc Nặm” xã Bản Bo năm 2026
Văn hóa
28/03/2026 10:57
Sáng 28/3, tại bản Coóc Noọc, UBND xã Bản Bo tổ chức Lễ hội “Bun Vốc Nặm” - Lễ hội té nước năm 2026 của đồng bào dân tộc Lào.
Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng
Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng
Văn hóa
27/03/2026 09:34
Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, tỉnh Lai Châu từ lâu được biết đến như vùng đất có nhiều tiềm năng chưa được đánh thức. Đặc biệt, địa hình núi cao hùng vĩ, khí hậu trong lành, hệ sinh thái đa dạng cùng nền văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc anh em, Lai Châu đang hội tụ đầy đủ điều kiện để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Trong bối cảnh du lịch Việt Nam chuyển mạnh sang hướng trải nghiệm, bền vững và bản sắc, tỉnh đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá, định vị mình trên bản đồ du lịch quốc gia và khu vực.
Lễ hội Hoa lan – Hương sắc Lai Châu lần thứ IX
Lễ hội Hoa lan – Hương sắc Lai Châu lần thứ IX
Văn hóa
27/03/2026 09:01
Lễ hội Hoa lan – Hương sắc Lai Châu lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, góp phần tôn vinh vẻ đẹp hoa lan, góp phần lan tỏa hình ảnh Lai Châu – điểm đến hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc.
“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”
“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”
Chính trị
27/03/2026 08:47
Đó là chủ đề của đêm liên hoan tiếng hát chiến sĩ mới năm 2026 do Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức tối 26/3 nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026). Dự đêm liên hoan có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, Trung đoàn 880 cùng cán bộ, đoàn viên Trung đoàn 880 và các đơn vị kết nghĩa.
Lễ hội Bun Vốc Nặm 2026 sẽ diễn ra vào ngày mai 28/3
Lễ hội Bun Vốc Nặm 2026 sẽ diễn ra vào ngày mai 28/3
Văn hóa
27/03/2026 05:39
Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam
─ Tổ chức lễ hội đầu năm ─ Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam
Xã Hội
25/03/2026 08:36
Từ đầu năm đến nay, không khí lễ hội truyền thống của các dân tộc ở Lai Châu diễn sôi động, đảm bảo tiết kiệm, văn minh. Với sự chủ động trong công tác chuẩn bị của các xã, phường, lễ hội góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân; tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng và niền tự hào dân tộc. “Sức hút” của lễ hội đã góp phần phát triển du lịch bền vững, quảng bá hình ảnh của Lai Châu, đặc biệt là khởi đầu của việc hiện thực hóa Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam.
Ngày hội Hương sắc bản Mông xã Khun Há năm 2026
Ngày hội Hương sắc bản Mông xã Khun Há năm 2026
Văn hóa
23/03/2026 14:50
Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2026
Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2026
Thể thao
22/03/2026 11:28
Sáng 22/3, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Văn hóa
21/03/2026 19:03
Cô giáo Lò Thị Vi Nga - giáo viên Trường Mầm non Sông Đà (xã Nậm Hàng) vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những việc cô đã và đang cống hiến cho giáo dục vùng khó là tấm gương sáng của ngành Giáo dục Lai Châu.
Lai Châu rực rỡ mùa hoa
Lai Châu rực rỡ mùa hoa
Văn hóa
21/03/2026 15:36
Lai Châu mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại có những loài hoa đặc trưng khoe sắc. Nhưng có lẽ mùa xuân là đẹp nhất - khi cả đất trời như bừng tỉnh, bởi khắp nơi rực rỡ những tầng hoa nối nhau. Không ồn ào, không phô trương, vẻ đẹp ấy cứ lặng lẽ lan toả, rồi thấm sâu vào lòng người lúc nào chẳng hay.
Du khách chiêm ngưỡng hoa anh đào nở sớm ở Tokyo, Nhật Bản
Du khách chiêm ngưỡng hoa anh đào nở sớm ở Tokyo, Nhật Bản
Văn hóa
21/03/2026 15:00
Theo xác nhận từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), thủ đô Tokyo đã chính thức bước vào mùa hoa anh đào khi những bông hoa đầu tiên của cây hoa anh đào mẫu giống Somei Yoshino ở đền Yasukuni hé nở. Sự thay đổi này đánh dấu mùa hoa được chờ đợi nhất trong năm của người dân Tokyo và du khách quốc tế đến Nhật Bản.
Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga
Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga
Xã Hội
21/03/2026 14:56
Diễn đàn Du lịch quốc tế “Let’s Travel!” lần thứ 6 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, bao gồm hội thảo chuyên ngành, triển lãm du lịch quốc tế và các chương trình quảng bá điểm đến, giới thiệu tiềm năng du lịch của Nga cùng các quốc gia đối tác.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.