-
(BLC) - Ngày 20/8, Công an thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) với các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân có liên quan giải quyết các TTHC với lực lượng Công an thành phố Lai Châu.
Lãnh đạo Công an thành phố, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân liên quan đến lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, cơ sở lưu trú, cầm đồ, tổ trưởng tổ an ninh trật tự trên địa bàn dự.
Quang cảnh hội nghị.
6 tháng đầu năm, Công an thành phố đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 8.727 hồ sơ TTHC trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự (ANTT). Tiếp nhận 6.483 hồ sơ lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú, 8 hồ sơ lĩnh vực kinh doanh có điều kiện về ANTT…
Hội nghị đối thoại trực tiếp về TTHC, giải quyết các TTHC với các cơ quan tổ chức và nhân dân có quan hệ giải quyết các công việc trên địa bàn thành phố Lai Châu với các đơn vị có chức năng, nhiệm vụ giải quyết các TTHC, coi đây là kênh thông tin để đánh giá tình hình, kết quả công tác cải cách hành chính, giải quyết TTHC của các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Phản ánh tinh thần, thái độ cầu thị, trách nhiệm phục vụ nhân dân của các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố trong thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng lắng nghe các ý kiến góp ý, những thắc mắc, bất cập, chưa hợp lý về TTHC và giải quyết TTHC.
Lãnh đạo Công an thành phố Lai Châu trả lời ý kiến của người dân.
Tại hội nghị, đại diện các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp, người dân đã phát biểu những ý kiến về vấn đề lưu trú, việc tích hợp căn cước công dân, khó khăn khi công chứng hồ sơ giấy tờ, phương pháp xử lý khi có cuộc gọi điện thoại giả danh công an… Lãnh đạo Công an thành phố đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đại biểu, đồng thời nhấn mạnh những điều cần lưu ý nhất là khi người nước ngoài đến lưu trú.
Những nội dung không thuộc thẩm quyền, công an thành phố tiếp thu, chỉ đạo công an xã, phường tham mưu chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính. Lãnh đạo Công an thành phố mong thời gian tới, bà con tiếp tục phản hồi, đóng góp ý kiến để Công an thành phố thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước, nhân dân giao phó.
Người dân phát biểu ý kiến.
Sau đối thoại, Công an thành phố Lai Châu tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT, an ninh ở cơ sở đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố.
Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2025 - 2026
Công bố quyết định thành lập Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Hua Bum
Hội nghị Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội xã Mường Than
Trao tặng 1.000 phần quà và 10 suất học bổng cho học sinh nghèo tại xã Tà Tổng
Đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội
Từ 20/4, vi phạm quy định về trang bị phương tiện chữa cháy có thể bị phạt đến 40 triệu đồng
"Nắng nóng gay gắt - Cẩn trọng với lửa"
Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho đại biểu các cơ quan báo chí, xuất bản và văn nghệ sĩ, trí thức