Chủ nhật, 14/06/2026 - 08:43
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Bạn đọc viết
Đồ ăn cổng trường - mối lo… không vặt
Cập nhật Thứ sáu, ngày 10/03/2023 - 15:34//Nguyễn Hàhttps://nhandan.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 16/04/2023 10:53
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Thông cáo báo chí mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố: "Cứ ba thanh, thiếu niên thì có hơn một em uống ít nhất một loại đồ uống có đường mỗi ngày; hơn một nửa các em tiêu thụ thức ăn nhanh một lần hoặc hơn trong vòng một tuần; và ít hơn một nửa các em đang ăn đủ trái cây hay rau củ mỗi ngày". Chất lượng thực phẩm và "đại dịch" thừa cân, béo phì đang là những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa sức khỏe trẻ em Việt Nam nói riêng, khu vực Đông Nam Á nói chung.

Thứ sáu, ngày 10/03/2023 - 15:34

Thực phẩm thiếu an toàn "bủa vây" học sinh.

Tràn lan "xiên bẩn"

"Cuối giờ, học xong ra cổng trường làm bữa xiên bẩn rồi hẵng về nhé!" - em N.V.C.A, học sinh lớp 7, thường hẹn với người bạn "cạ cứng" của mình như vậy (theo ngôn ngữ của "tuổi teen", "xiên bẩn" chỉ là cách gọi của những xe cá viên chiên với giá 3.000 đồng/que, chứ chúng không thật sự… bẩn). Cũng giống như những gói đồ ăn được tẩm ướp gia vị cay, có một mầu đỏ rất kích thích vị giác, được gọi là "thịt hổ", với mức giá 5.000 đồng/gói không ai biết rõ đó là thịt gì.

Những bạn nhỏ được bố mẹ cho nhiều tiền tiêu vặt hơn có thể lựa chọn rủ nhau đến Circle K (cửa hàng tiện lợi) để mua những chai nước uống có ga mát lạnh, nhấm nháp cùng xúc xích, bim bim,… và nhiều loại đồ ăn vặt khác. Không chỉ có tác dụng chống đói cho ca học sau, được tụ tập bạn bè, cùng nhau "thưởng thức" những món ăn hấp dẫn khi tan học là thời điểm háo hức nhất trong ngày với rất nhiều học sinh. Và khi được hỏi có biết về tác hại của những loại thức ăn nhanh này hay không, chúng tôi thường nhận được câu trả lời: "Dạ bọn em biết chứ, nhưng nó ngon! Người lớn vẫn hay bảo ăn bẩn sống lâu đấy thôi ạ!".

Điều đáng quan ngại hơn nỗi băn khoăn bẩn hay sạch, các loại đồ ăn vặt được thanh, thiếu niên lựa chọn thường thuộc nhóm "thực phẩm siêu chế biến" (được chế biến công nghiệp, có từ năm thành phần trở lên, bao gồm chất phụ gia, phẩm mầu, chất bảo quản,…). Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, thực phẩm siêu chế biến không chỉ gây thừa cân, béo phì, mà còn tác động tiêu cực đến não bộ và trí nhớ của người thường xuyên sử dụng.

Bà Debora Comini, Giám đốc UNICEF khu vực Đông Á và Thái Bình Dương bày tỏ sự quan ngại: "Hiện nay, trẻ em và thanh, thiếu niên bị bủa vây bởi các hoạt động tiếp thị đồ ăn vặt ở mọi nơi: trên mạng, trên đường đến trường, trên truyền hình và thậm chí khi đang đứng xếp hàng thanh toán ở cửa hàng tạp hóa".

Hiệu quả từ các chuyên đề lồng ghép

Trái với sự nhộn nhịp thường thấy, trước cổng các trường học trong khu vực quận Hoàn Kiếm những năm gần đây đã không còn tình trạng các nhóm học sinh tan trường tụ tập quanh những xe hàng rong, ngấu nghiến những que "xiên bẩn", gây ùn tắc, cản trở giao thông. Đó là kết quả của hơn hai năm triển khai chuyên đề: "Cổng trường an toàn giao thông" trên địa bàn toàn quận.

Là người trực tiếp chỉ huy công tác, Thiếu tá Nguyễn Tài Nghĩa - Phó trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết: "Trên địa bàn phường, chỉ một đoạn phố ngắn có đến hai trường tiểu học, hai trường mầm non, một trường THCS, nên công tác bảo đảm an toàn trường học là việc được phường hết sức quan tâm. Tuy mục tiêu chính của chuyên đề là bảo đảm không gian đi bộ cho học sinh và các cháu mầm non, nhưng đồng thời cũng cho thấy hiệu quả trong công tác dẹp bỏ các xe hàng rong chung quanh khu vực cổng trường. Nhờ đó phần nào tránh không để các con tiếp cận với các nguồn thức ăn vặt không lành mạnh".


Đồng tình với sự thay đổi đáng mừng đó, nhưng cô Nguyễn Thị Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, cũng thể hiện sự quan ngại: "Hiện nay, trước cổng trường đã gần như không còn hàng rong, thế nhưng các hộ dân kinh doanh hàng quán chung quanh cổng trường thì vẫn hoạt động. Nhà trường không thể can thiệp đến công tác quản lý ngoài trường học, nên khó có thể tác động hay góp ý với các hộ dân này. Chỉ có thể thông qua các buổi họp giao ban, kịp thời tham vấn cho công an khu vực và cán bộ phường".

Đại diện Trạm Y tế phường Hàng Trống, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các hàng quán chung quanh trường học cho hay: "Ba tháng một lần, trạm y tế sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ chất lượng kinh doanh của các hàng quán trên địa bàn phường. Với các nội dung như: truy xuất nguồn gốc thực phẩm; giấy khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở kinh doanh cũng như nhân viên; dụng cụ chế biến, hệ thống tủ kệ hợp vệ sinh;… Các hộ kinh doanh vi phạm sẽ ngay lập tức xử phạt theo quy định". Dù vậy, thực tế vẫn còn một số cá nhân kinh doanh đặt nặng vấn đề lợi nhuận, lựa chọn nhập những nguyên liệu, thực phẩm không bảo đảm để giảm giá thành, thu hút các em học sinh.

Bởi thế, bên cạnh những nỗ lực ngăn chặn các nguồn cung cấp thực phẩm không bảo đảm, gây hại cho sức khỏe của các cơ quan chức năng, một giải pháp được nhiều chuyên gia giáo dục đề cập chính là nâng cao ý thức của trẻ em, thanh, thiếu niên khi lựa chọn sử dụng, tiêu thụ sản phẩm.

Trước hết, về phía nhà trường, hiện nay trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, các buổi học kỹ năng sống cần thường xuyên được lồng ghép các nội dung liên quan vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, hay chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Đồng thời, nhà trường cũng thể hiện vai trò kết nối khi thông qua các buổi họp phụ huynh, có thể chia sẻ với cha mẹ học sinh về vấn đề dinh dưỡng, chi tiêu của học sinh.

Về phía gia đình, PGS, TS, BS Bùi Thị Nhung đưa ra lời khuyên: "Gia đình cần tạo cho các con thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Bố mẹ có thể tìm hiểu các chương trình giáo dục cho con về thực phẩm từ nhiều nguồn chính thống. Thí dụ như, Chương trình lựa chọn thực phẩm thông minh ở Australia dạy cho trẻ em phương pháp đánh dấu tích mầu xanh, mầu đỏ, mầu vàng cho những dạng thực phẩm cần ăn nhiều, thực phẩm cần hạn chế và những thực phẩm chỉ có thể ăn một vài lần trong năm". Thông qua các bài học nhỏ như vậy, các em có thể có những nhận thức cơ bản, từng bước hình thành thói quen về lựa chọn và phân loại thực phẩm an toàn, lành mạnh.

Bên cạnh đó, ẩm thực Việt Nam vốn có điểm mạnh là vô cùng đa dạng. Vậy nên các hãng thực phẩm nội cũng cần quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư thiết kế mẫu mã phù hợp tâm lý để có thể khiến thực phẩm lành mạnh trở nên ngon mắt, và thu hút hơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%

Lai Châu 6 tháng đầu năm 2026: Kinh tế - xã hội tiếp tục khởi sắc, GRDP ước tăng 8,73%

Quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực thú y

Quy định xử phạt vi phạm trong lĩnh vực thú y

Hà Nội sẽ có Sở An toàn thực phẩm giống TPHCM?

Hà Nội sẽ có Sở An toàn thực phẩm giống TPHCM?

Facebook, Messenger gặp sự cố diện rộng

Facebook, Messenger gặp sự cố diện rộng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 tại Lai Châu: 1 thí sinh vi phạm quy chế

186 thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu tham gia thi các môn tự chọn

186 thí sinh tại điểm thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh Lai Châu tham gia thi các môn tự chọn

Nỗ lực lập lại trật tự vỉa hè

Nỗ lực lập lại trật tự vỉa hè

Mỗi ngày hè là một ngày vui

Mỗi ngày hè là một ngày vui

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu: Thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu: Thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
12/06/2026 06:33
Sáng 12/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào ngày thi thứ hai, cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Sìn Hồ
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Sìn Hồ
Xã Hội
11/06/2026 18:06
Chiều 11/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh) làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác coi thi tại 2 điểm thi Trường THPT Sìn Hồ và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Sìn Hồ (xã Sìn Hồ).
Gần 4.500 thí sinh Lai Châu nỗ lực vượt "cửa ải" môn toán
Gần 4.500 thí sinh Lai Châu nỗ lực vượt "cửa ải" môn toán
Xã Hội
11/06/2026 14:53
Chiều 11/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục bước vào môn thi thứ hai của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn toán. Bài thi được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.
Môn thi Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc
Môn thi Ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc
Xã Hội
11/06/2026 12:29
Sáng 11/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 4.600 thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 . Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, ngành, địa phương cùng tinh thần chủ động của thí sinh, buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Sau khi hoàn thành bài thi, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi, tự tin, sẵn sàng bước vào các môn thi tiếp theo.
Đồn Biên phòng Dào San: Hỗ trợ 10 triệu đồng tiếp sức mùa thi
Đồn Biên phòng Dào San: Hỗ trợ 10 triệu đồng tiếp sức mùa thi
Giáo dục
11/06/2026 10:45
Sáng 11/6, Đồn Biên phòng Dào San (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên và các đơn vị kết nghĩa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp sức mùa thi năm 2026 cho các thí sinh dự thi tại Trường THPT Dào San (xã Dào San).
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 2 điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Chu Văn An
Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 2 điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Chu Văn An
Xã Hội
11/06/2026 10:43
Sáng 11/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác coi thi tại 2 điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Chu Văn An (phường Tân Phong).
Lai Châu: Gần 4.600 thí sinh tham gia buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn
Lai Châu: Gần 4.600 thí sinh tham gia buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn
Xã Hội
11/06/2026 08:50
Sáng 11/6, cùng thí sinh cả nước, gần 4.600 thí sinh của tỉnh Lai Châu tại 23 điểm thi đã bước vào buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với môn Ngữ văn. Đây là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
Lai Châu: 99,5% thí sinh đủ điều kiện đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Lai Châu: 99,5% thí sinh đủ điều kiện đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
10/06/2026 20:20
Chiều 10/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Công tác chuẩn bị được triển khai đồng bộ, nghiêm túc tại 23 điểm thi; tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt 99,5%, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng.
Dấu hiệu nhận biết - Những việc không nên làm khi lũ quét xảy ra
Dấu hiệu nhận biết - Những việc không nên làm khi lũ quét xảy ra
Xã Hội
10/06/2026 16:29
Dấu hiệu nhận biết - Những việc không nên làm khi lũ quét xảy ra
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại
Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại
Xã Hội
10/06/2026 10:58
Từ ngày 8-10/6, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn diện rộng, một số nơi xuất hiện mưa dông kèm theo gió lốc và sét, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân và làm hư hỏng một số công trình hạ tầng.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tỉnh Lai Châu
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tỉnh Lai Châu
Xã Hội
10/06/2026 10:14
Trong 24 giờ qua (từ 6 giờ ngày 9/6 đến 6 giờ ngày 10/6), địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027
Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027
Xã Hội
09/06/2026 16:47
Sở Giáo dục và Đào tạo Công bố dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào các trường PTDTNT THPT; các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.